#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: Mẹ 'lo sốt vó' khi con mới 13 tuổi mà đã lén thủ dâm 3 lần/tuần

Với các cháu trai ở giai đoạn này, nếu có sự hỗ trợ của bố, anh trai thì rất tốt, con dễ chia sẻ chuyện 'đàn ông với nhau' hơn. Trong những điều kiện không thuận lợi, mẹ cũng có thể là người bạn của con.

20/11/2020 19:04

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Con tôi hay có tính 'quay tay', nó mới 13 tuổi mà đã tự thủ dâm tôi lén thấy trong 1 tuần/3 lần và ra tinh trùng, vậy liệu sau này cháu có sinh sản được hay không? Mong bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Con trai chị đang bước vào giai đoạn dậy thì. Sự thay đổi của cơ thể rất nhanh, nhiều kể cả hoạt động của cơ quan sinh dục.

Con lựa chọn giải pháp thủ dâm (mà chị gọi là 'quay tay' ý) để thỏa mãn ham muốn tình dục của bản thân, đây cũng là phương pháp nhiều bạn trẻ lựa chọn khi chưa có quan hệ tình dục.

Khi con thủ dâm, cơ thể cũng trải qua các giai đoạn như quan hệ tình dục, kết thúc là xuất tinh.

Chị quan tâm tới con là rất tốt nhưng đừng can thiệp thô bạo làm con sợ, xa lánh mẹ, chị khó có thể làm bạn với con.

Với các cháu trai ở giai đoạn này, nếu có sự hỗ trợ của bố, anh trai thì rất tốt, con dễ chia sẻ chuyện 'đàn ông với nhau' hơn. Trong những điều kiện không thuận lợi, mẹ cũng có thể là người bạn rất tốt của con.

Vấn đề ở đây là con cần được học cách để kiểm soát được ham muốn tình dục của bản thân. Biết cách kìm chế nhu cầu, hạn chế những điều kiện dễ nảy sinh ham muốn tình dục, tổ chức nhiều hoạt động khác ngoài giờ học (không để nhiều thời gian rỗi).

Chị cũng nên tìm hiểu thêm các kiến thức về sức khỏe sinh sản, cách chăm sóc cơ quan sinh dục của con trai để khỏe mạnh, không bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục, các vấn đề về tình bạn, tình yêu…

Nói chuyện với con về những vấn đề này cũng không dễ, không thể nói trong một lúc mà phải làm thường xuyên để con thấy rất 'bình thường', trong nhiều điều kiện hoặc hoàn cảnh khác nhau…

Như trên tôi đã nói, nếu có bố hoặc anh trai thì rất tốt, họ chia sẻ với nhau rất dễ. Nếu điều kiện không cho phép, chị hãy chủ động tiếp cận và làm bạn với con, tới khi con trưởng thành, đủ hiểu biết, con sẽ tự điều chỉnh hành vi của mình.

Hiện tại, chị cũng đừng quá lo lắng, con thế là bình thường. Từng bước đi cùng con trong giai đoạn này nhưng phải đúng cách, có kiến thức là rất quan trọng chị nhé.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều