#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: Nam giới xuất tinh sớm, bị dài bao quy đầu thì có nên đi cắt để cải thiện thời gian quan hệ?

Cắt da bao quy đầu chỉ là tiểu phẫu, nhưng việc khám tìm nguyên nhân xuất tinh sớm đòi hỏi phải có bác sĩ chuyên khoa, có phương tiện kỹ thuật, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm nội tiết… mới tìm được nguyên nhân, khi đó mới điều trị được.

02/10/2018 19:04

Câu hỏi: Bác sĩ cho em hỏi: Em bị dài bao quy đầu với bị xuất tinh sớm, vậy em có nên đi cắt bao quy đầu để cải thiện thời gian quan hệ không ạ?

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao bọc phần quy đầu của dương vật, có tác dụng bảo vệ quy đầu và niệu đạo. Khi dương vật ở tư thế 'nghỉ', bao quy đầu trùm gần hết quy đầu. Khi dương vật cương cứng, bao quy đầu sẽ lộn xuống, bộc lộ quy đầu của nam giới. Trong trường hợp khi dương vật cương cứng mà bao quy đầu không lộn hết xuống được, vẫn trùm qua rãnh quy đầu, phải dùng tay mới kéo xuống được, mặc dù không gây đau hay khó khăn gì, được gọi là dài bao quy đầu.

Khi bao quy đầu quá dài, dễ bị đọng nước tiểu, cặn, chất thải của cơ quan sinh dục, nếu vệ sinh không cẩn thận dễ bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Khi quan hệ tình dục, nếu bao quy đầu dài làm cho đầu dương vật không bộc lộ hết được, có thể ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục.

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không kiểm soát được xuất tinh theo mong muốn của bản thân, ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục của cả hai người. Có thể do nhiều nguyên nhân: tâm lý; sinh học (bệnh lý cơ quan sinh dục, biến chứng bệnh khác như bệnh lý tuyến giáp, tiểu đường, tăng huyết áp…); tác dụng phụ của thuốc; lạm dụng bia, rượu, thuốc lá, chất kích thích, gây nghiện; lạm dụng thủ dâm trong thời gian dài cũng là yếu tố được xem xét khi tìm nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

Theo tôi, em nên đến cơ sở y tế có chuyên khoa nam học để được các bác sỹ thăm khám và xử lý cho em. Cắt da bao quy đầu thì không phức tạp, chỉ là tiểu phẫu, em về uống một liều kháng sinh, giữ vệ sinh không để viêm nhiễm, sau 7-10 ngày là về bình thường. Khám tìm nguyên nhân xuất tinh sớm đòi hỏi phải có bác sĩ chuyên khoa, có phương tiện kỹ thuật, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm nội tiết… mới tìm được nguyên nhân, khi đó mới điều trị được.

Em không nên đến các cơ sở y tế không có chuyên khoa, không nghe và sử dụng các bài thuốc không rõ nguồn gốc hoăc tác dụng, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nói riêng và sức khỏe bản thân nói chung nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều