#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: Quan hệ ngay khi vừa hết kì 'đèn đỏ', bạn trai lại xuất tinh ngoài thì liệu có thể mang thai?

Với các bạn trẻ khi đã có quan hệ tình dục, việc có thai hay không phụ thuộc vào thời điểm bạn gái có trứng rụng hay không.

14/04/2020 19:13

Câu hỏi: Bác sĩ ơi cho em hỏi em và bạn trai có quan hệ sau khi vừa hết kinh nguyệt, bạn trai em không dùng bao và xuất tinh ngoài thì liệu em có thể mang thai được không ạ? Tính đến bây giờ là được 1 tháng em bị chậm kinh 1 ngày rồi ạ. Mong bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Ở người bình thường, sự thụ thai sẽ xảy ra khi tinh trùng của người nam gặp trứng của người nữ. Đối với nam giới, trong tinh dịch lúc nào cũng có tinh trùng, kể cả trong dịch sinh dục khi các bạn có hưng phấn, mộng tinh.

Tinh trùng có khả năng sống ở trong âm đạo khoảng 3-5 ngày. Đối với bạn gái, trong một chu kỳ hành kinh sẽ có trứng chín và rụng 1 lần, thông thường vào khoảng giữa của chu kỳ. Sau khi rụng, trứng sẽ sống khoảng 24-48 giờ. Lúc này, nếu trứng gặp tinh trùng sẽ có sự thụ thai.

Vì vậy, nếu có quan hệ tình dục, việc có thai hay không phụ thuộc vào thời điểm bạn gái có trứng rụng hay không.

Em quan hệ tình dục với bạn trai ngay sau hôm hết kinh nguyệt, bình thường ở thời điểm này trứng ở buồng trứng đang trên đà phát triển, tới khoảng giữa chu kỳ trứng mới trưởng thành và đủ điều kiện để thụ thai. Vì thế, quan hệ tình dục thời điểm này khả năng có thai là rất thấp, gần như không có.

Chu kỳ kinh nguyệt cũng thường chênh nhau 1-5 ngày là chuyện bình thường. Em chắc lo lắng quá nên hành kinh có thể chậm vài ngày.

Em đã có quan hệ tình dục với bạn trai song các kiến thức về sức khỏe sinh sản chưa đầy đủ lắm, em nên thận trọng. Tốt nhất là em chia sẻ với bạn trai, sử dụng bao cao su trong tất cả các lần quan hệ tình dục là an toàn nhất, xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp tránh thai có tỷ lệ thất bại cao nhất đấy. Cẩn thận em nhé.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều