#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: Sản phẩm kích thích vòng 1 có thực sự giúp 'núi đôi' phát triển tự nhiên?

Vú của người trưởng thành gần như ổn định, chỉ bị thay đổi bởi yếu tố thể trạng (người gầy ngực nhỏ, người béo ngực to do thay đổi mô mỡ), bệnh lý tuyến vú (phì đại tuyến vú), không chịu tác động bởi các yếu tố khác.

11/09/2020 19:04

Câu hỏi: Chào bác sĩ, năm nay em 23 tuổi, là nữ. Em có vòng 1 nhỏ nên khá tự ti, dạo này em có biết một sản phẩm kích thích vòng 1 phát triển được quảng cáo nhiều trên truyền hình, giới thiệu là có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên và đã được chứng nhận bởi Bộ Y tế. Vậy em có thể tin tưởng để sử dụng sản phẩm này được không? Em chân thành cảm ơn.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Vú (còn gọi là vòng 1, ngực, núi đôi) nằm trước ngực của cơ thể có nhiều hình dạng khác nhau và có kích thước thay đổi tùy theo mỗi người hoặc do di truyền.

Phần lớn cấu tạo vú là mô liên kết, mô mỡ và dây chằng Cooper. Khi các bạn nữ bước vào dậy thì (đánh dấu bằng lần có kinh nguyệt đầu tiên), vú bắt đầu thay đổi, tăng kích thước, khối lượng, màu sắc.

Tới khoảng 18-20 tuổi, vú đã tương đối định hình về hình dáng, kích thước. Chỉ khi bạn có thai, cho con bú, vú mới lại có sự thay đổi khác.

Vú của người trưởng thành gần như ổn định, chỉ bị thay đổi bởi yếu tố thể trạng (người gầy ngực nhỏ, người béo ngực to do thay đổi mô mỡ), bệnh lý tuyến vú (phì đại tuyến vú), không chịu tác động bởi các yếu tố khác.

Nếu bạn luyện tập thể thao, một số bộ môn có thể giúp cơ ngực săn chắc hơn. Tôi cũng không rõ các sản phẩm được quảng cáo làm tăng kích thước vòng 1 tự nhiên đã được cơ quan có thẩm quyền thử nghiệm hoặc có bằng chứng không. Rất nhiều phụ nữ có bộ ngực 'đẹp như mơ' nhưng lại là sản phẩm của phẫu thuật thẩm mỹ.

Tôi rất đồng cảm với bạn, đúng là phụ nữ ai cũng mơ ước mình có bộ ngực đẹp, tròn trịa nhưng rất tiếc là không phải ai cũng toại nguyện. Thôi 'cha mẹ cho sao hưởng vậy', cơ thể là của mình.

Có kiến thức về chăm sóc sức khỏe (kể cả chăm sóc vú), dinh dưỡng, luyện tập thể thao, chế độ sinh hoạt, làm việc hợp lý, tinh thần thoải mái… để có sức khỏe tốt, cơ thể khỏe mạnh, cân đối, 'thiếu đâu' sẽ 'bù đấy' bằng phụ kiện, trang phục, bạn sẽ tự tin hơn nhiều.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều