#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: Thủ dâm có ảnh hưởng đến thể lực, sức bền khi đạp xe đường trường hay không?

Vấn đề thủ dâm có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe hoàn toàn phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người.

16/10/2020 19:04

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em thủ dâm 1 tuần 1 lần, em có tham gia môn xe đạp đường trường, vậy bác sĩ cho biết em làm như vậy có ảnh hưởng đến thể lực, sức bền, cuộc sống và sức khỏe của em không ạ?

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Cảm ơn em đã chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, tôi hiểu ý của em lo lắng 'liên quan giữa đạp xe đạp đường trường' với hoạt động của cơ quan sinh dục đúng không em?

Về vấn đề 'thủ dâm 1 tuần 1 lần' có ảnh hưởng tới sức khỏe của em không hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng của em. Sau khi thủ dâm em thấy vẫn ổn, không mệt mỏi, đau đầu gối, vẫn hoạt động thể thao bình thường… thì tần suất này phù hợp với em.

Với người hoạt động thể thao như em, tần suất này chắc cũng phù hợp, có điều cũng không nên chủ quan, tự điều chỉnh hoặc học cách kiểm soát, làm chủ cảm xúc của mình để chủ động là được.

Môn xe đạp đường trường là đạp xe đạp với tốc độ khá cao và đường đi rất dài. Đây là bộ môn rất tốt cho sức khỏe cá nhân, tăng cường thể lực, độ dẻo dai, tính kiên trì.

Tuy nhiên, khi đạp xe, bộ phận sinh dục, hậu môn, mông là những cơ quan bị tỳ đè, chèn ép, ảnh hưởng tới lưu thông máu nhiều, nhiệt độ vùng này cũng luôn cao hơn chỗ khác… những yếu tố này cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của em.

Nhiệt độ cao, bí mồ hôi là yếu tố có hại cho tinh hoàn. Chèn ép, hạn chế cung cấp máu có thể ảnh hưởng tới sự cương cứng của dương vật. Tất nhiên, không phải vận động viên đua xe đạp nào cũng bị ảnh hưởng như vậy (nếu ảnh hưởng thế chắc không có bộ môn đua xe đạp).

Em nên tham khảo thêm cách bảo vệ cơ quan sinh dục, luyện tập thêm bộ môn khác để hạn chế ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục, chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe nhé. Chúc em luôn khỏe với bộ môn đạp xe mà mình yêu thích.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều