#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: Vừa quan hệ với bạn trai xong lại có hành kinh, liệu có khả năng dính thai?

Bác sĩ Tiin: Vừa quan hệ với bạn trai xong lại có hành kinh, liệu có khả năng dính thai?

28/05/2019 19:00

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em và bạn trai vừa có quan hệ nhưng chỉ cọ xát bên ngoài. Anh ấy có ra dịch xung quanh nhưng không cho vào cô bé, mà lúc cọ xát xong em lại ra kinh nguyệt. Liệu như vậy thì em có thể dính thai không bác sĩ?

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào em, có lẽ em còn khá trẻ, kiến thức về sức khỏe sinh sản, cơ chế thụ thai, các biện pháp tránh thai cũng chưa đầy đủ nhưng đã có người yêu, có quan hệ gần gũi như vậy, nguy cơ 'rủi ro' là rất cao, không chỉ có thai ngoài ý muốn mà còn có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục nữa.

Hàng tháng, trong một chu kỳ kinh nguyệt của em sẽ có trứng rụng từ buồng trứng (thường vào thời gian giữa của chu kỳ). Nếu trứng này gặp được tinh trùng sẽ thụ thai; nếu không gặp được tinh trùng, trứng sẽ thoái hóa gây cơ chế tạo thành hành kinh. Em đã có hành kinh tức là trứng không gặp tinh trùng để thụ thai (không có thai).

Thận trọng em nhé, khi chưa chuẩn bị sẵn sàng, mình khó chủ động đối phó với hệ quả xấu của quan hệ tình dục, đấy mới chỉ là về mặt sức khỏe, bệnh lý, chưa kể đến vấn đề về tình cảm, tình yêu, công việc, các mối quan hệ nữa…

Tốt nhất là hạn chế tiếp xúc gần gũi (như trên) với bạn trai, những lúc như thế này cả hai bạn đều rất 'căng thẳng', khó làm chủ cảm xúc của bản thân và chuyện quan hệ tình dục rất dễ xảy ra (đến công đoạn cuối luôn).

Hãy chia sẻ những điều này với bạn trai, cả hai cùng 'quyết tâm' mới giữ được. Nếu không thể, hãy chủ động mang bao cao su đi theo mỗi lần gặp người yêu. Cho dù chỉ chủ động được chuyện này thôi cũng tốt lắm rồi em nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều