Bạn trai luôn yêu cầu chia đôi tình phí các buổi hẹn hò trong 2 năm, cô gái thắc mắc thì nhận câu trả lời sốc

Chia đôi tình phí là điều khá phổ biến và rất đỗi bình thường trong các cuộc hẹn hò của giới trẻ hiện đại. Thế nhưng, nếu bạn trai luôn sòng phẳng 'không trượt phát nào' trong các cuộc hẹn suốt 2 năm yêu nhau thì quả thực rất đáng xem lại.

27/02/2021 14:32

Bạn trai luôn yêu cầu chia đôi tình phí các buổi hẹn hò trong 2 năm, cô gái thắc mắc thì nhận câu trả lời sốc 0

Câu chuyện 'dở khóc dở cười' được một cô gái trẻ chia sẻ trên mạng xã hội mới đây đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt tương tác, chia sẻ và bình luận.

Câu chuyện xoay quanh chủ đề chia sẻ tình phí trong những lần hẹn hò. Theo đó, với nhiều cặp đôi, chuyện chia sẻ tình phí trong những lần hẹn hò là điều hết sức bình thường.

Thường nhiều người vẫn mặc định phái mạnh sẽ là người ga lăng, đứng ra chi tiền cho các cuộc hẹn hò, đi chơi. Nhưng các cô gái ngày nay cũng nghĩ thoáng và văn minh hơn rất nhiều. Họ cho rằng nếu mối quan hệ đang giữ ở mức tìm hiểu, hẹn hò thì nam nữ cần bình đẳng, phụ nữ vẫn nên đóng góp tình phí.

Thậm chí, với nhiều cô gái, họ sẽ cảm thấy được tôn trọng và thoải mái hơn nếu được 'share' (chia sẻ) cho những lần đi chơi.

Thế nhưng, một cô gái chủ động đề nghị được 'share' là một chuyện, còn một cô gái liên tục bị bạn trai bắt chia tiền sòng phẳng 'không trượt phát nào' một cách vô cùng rạch ròi suốt 2 năm yêu nhau thì lại là chuyện khác.

Chuyện chia sẻ tình phí trong những lần hẹn hò là điều hết sức bình thường (Ảnh minh họa)

Chuyện chia sẻ tình phí trong những lần hẹn hò là điều hết sức bình thường (Ảnh minh họa)

Băn khoăn không biết tình cảnh 'dở khóc dở cười' mà mình đang gặp phải có thực sự đáng xem xét lại hay không, một cô gái trẻ quyết định lên mạng tham khảo ý kiến mọi người.

Được biết, L.V (Hà Nội) và người yêu đã yêu nhau được 2 năm. Cả hai đều ra trường đi làm và có thu nhập ổn định.

Người yêu cô nàng kiếm được 18 triệu/tháng, còn mức lương của cô là 12 triệu/tháng. Với mức thu nhập đó, cả hai có đủ kinh tế để không phải đắn đo nhiều mỗi khi quyết định ra ngoài đi chơi, ăn uống, hẹn hò cùng nhau.

Tuy nhiên, một điều làm L.V khá băn khoăn là suốt 2 năm yêu nhau, người yêu cô chưa bao giờ có khái niệm 'bao' hay 'mời' bạn gái.

Theo L.V, bạn trai cô là một anh người yêu theo hệ 'tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát'. Cô gái trẻ tâm sự: 'Không biết anh chị em yêu đương thì cchuyện tiền nong có kiểu như cặp đôi mình không?

Trong tất cả cuộc đi chơi chúng mình đều chia tiền đều đặn với tỉ lệ 50% - 50%. Có thể không phải ngay lúc ấy, mà sau khi về, hoặc có thể là gộp 4 – 5 bữa, người yêu mình ghi hết vào note, sau đó cộng vào, ví dụ là 2 triệu 840 nghìn thì anh bảo mình trả 1 triệu 420 nghìn, tránh việc phải chia lắt nhắt.

Mà bình thường hai đứa đi không sao, nhưng đằng này kể cả ông ấy được thưởng, ông ấy đạt thành tích gì thì mình và ông ấy đi ăn mừng, mình vẫn phải chia đều tiền với ông ấy.'

Bạn trai L.V luôn ghi lại tất cả các khoản chi để chia đôi rành mạch với bạn gái

Bạn trai L.V luôn ghi lại tất cả các khoản chi để chia đôi rành mạch với bạn gái

Ban đầu, L.V cho rằng chuyện cưa đôi tình phí cũng khá hợp lý, vì họ chỉ đang trong quá trình tìm hiểu và cả hai đều chủ động tài chính của riêng mình.

Tuy nhiên, càng ngày, cô nàng càng cảm thấy khó chịu khi bạn trai liên tục đòi bạn gái trả tiền đi chơi một cách quá rạch ròi, sòng phẳng.

Không thể nhịn được, L.V quyết định trao đổi thẳng thắn và nhận được lời đáp cực kỳ phũ phàng: 'Anh nói anh không muốn nuôi vợ thằng khác. Khi nào em là vợ anh thì anh cho em giữ tất, còn bây giờ cứ 50% - 50%.

Mình nói thêm 2, 3 câu thì ông bảo:

- Em có mời anh bao giờ, bao anh bao giờ mà bắt anh phải mời em, phải bao em ăn. Em đừng thực dụng như vậy, em cũng nuôi được bản thân em, hà cớ gì bắt anh bao, bắt anh khao, bắt anh mời?

Thiệt chứ mình ức lắm! Cũng phải có lần này lần kia, lúc người này bao lúc người kia bao. Người yêu để bao bọc để chiều chuộng mà không bằng bạn bè, đồng nghiệp luôn.'

Cô gái trẻ dù cực kỳ buồn phiền và bức xúc vì yêu phải anh chàng quá chi ly, tính toán. Nhưng theo L.V, ngoại trừ việc suốt 2 năm hẹn hò chưa từng được tặng món quà nào, mỗi lần đi chơi chung đều chia 50-50 ra thì bạn trai đối xử với cô khá tốt.

'Bỏ thì thương, vương thì tội' – L.V băn khoăn không biết có nên tiếp tục mối quan hệ với người yêu, chịu đựng đến ngày 'về chung nhà' để được anh cho toàn quyền nắm giữ 'tay hòm chìa khóa', hay nói lời chia tay với anh bạn trai quá sòng phẳng.

Những bình luận của cư dân mạng.

Những bình luận của cư dân mạng.

Về phía cộng đồng mạng, nhiều người đã tỏ ra sửng sốt sau khi nghe kể về cách tính toán quá chi li, sòng phẳng của anh chàng này. Nhiều người không ngần ngại hối thúc cô nàng nên chia tay nhanh chóng vì 2 năm có vẻ là quá nhiều.

Bởi nói đi cũng phải nói lại, đồng ý rằng không phải nam giới là người phải trả toàn bộ tình phí, và tiền bạc không quyết định tình cảm.

Nhưng cách tiêu tiền, chi tiền trong chuyện tình cảm cũng có thể phản ánh một góc độ nào đó về mức độ tình cảm dành cho nhau.

Nhiều người đàn ông sẵn lòng chi trả cho những bữa ăn, những món quà trong cuộc hẹn hò với người yêu. Không phải vì họ giàu có, hay bạn gái họ không có khả năng tự chi trả.

Nhưng đó là cách để cánh mày râu thể hiện sự ga-lăng, lịch sự của mình, và bởi họ quan niệm rằng, khi đã có tình cảm với một ai đó thì mọi sự 'tính toán' gần như 'biến mất' hoặc không tồn tại.

Theo Ngân Hà/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều