#Câu chuyện tình yêu

Đằng sau hành trình bỏ phố lên rừng dựng 'tiên cảnh' của cặp đôi 9X: Tình yêu đủ lớn để cùng nhau vượt mọi khó khăn

Dù chẳng hứa hẹn trước điều gì nhưng khi biết người yêu có ước mơ xây một căn nhà gỗ trên núi, 'cậu ấm' Sài thành đã ngầm nhận định đó cũng là mục tiêu của đời mình.

14/09/2020 06:17

Phải lòng đối phương từ một lần… cúp tiết, trở thành thanh xuân của nhau từ những năm tháng sinh viên

Trong những năm tháng tuổi trẻ đẹp đẽ, điều hạnh phúc nhất có lẽ là tìm được ai đó thật lòng yêu thương và cố gắng từng ngày cùng mình. Gặp gỡ nhau vào thời thanh xuân tươi đẹp ấy, cặp đôi Thành An (SN 1995, Tây Ninh) và Mỹ Thuận (SN 1995, Lâm Đồng) đã có một tình yêu đầy lãng mạn mà bao người ước mong.

Cặp đôi Mỹ Thuận - Thành An bên đàn chó nhỏ tại Tây Nguyên.

Cặp đôi Mỹ Thuận - Thành An bên đàn chó nhỏ tại Tây Nguyên.

'Cảm nắng' Mỹ Thuận ngay từ năm nhất Đại học trong một lần học quân sự chung, Thành An đã mạnh dạn làm quen nhưng bị cô nàng bơ đẹp chẳng bao giờ trả lời lại tin nhắn.

Bẵng đi 3 năm, trong một lần lang thang ở sân trường do được nghỉ học, Thành An lại bắt gặp 'crush cũ' đang trốn tiết ngồi trên hàng ghế đá một mình.

Duyên phận của cả hai có lẽ đã bắt đầu từ đó. Phải lòng đối phương từ một lần… cúp tiết, chẳng hiểu hồi tân sinh viên, Mỹ Thuận đã làm gì rồi bỏ quên mất một anh chàng tốt đến thế này.

Sau khi nhận ra cả hai có rất nhiều điểm chung, Mỹ Thuận và Thành An đã cùng nhau chia sẻ về những cuốn sách thay đổi tư duy, cùng nhau chinh phục núi Bà Đen, đi Long An và hẹn nhau ngồi café biết bao lần rồi trở nên thân thiết.

'Tình trong như đã, mặt ngoài còn e', sau những ngày ngồi quán café quen cùng nhau làm khóa luận, trong một tối đưa Thuận về nhà, Thành An đã đánh bạo tỏ tình và nhận được lời đồng ý ngọt ngào của cô bạn cùng tuổi.

Yêu nhau vào cuối những năm tháng sinh viên đẹp đẽ, tình yêu của Thuận và An ngọt ngào, dung dị như tính cách của cả hai.

Cặp đôi yêu nhau vào những năm tháng đẹp đẽ của tuổi trẻ.

Cặp đôi yêu nhau vào những năm tháng đẹp đẽ của tuổi trẻ.

Đôi trẻ vẫn thường có thói quen ra sân bay gửi xe rồi đi bộ lên ngắm đèn, cùng đi coffee ngồi tới sáng rồi về, thường thì để làm bài tập lớn, nhưng cũng nhiều đêm nói chuyện tâm sự mãi những câu chuyện không dứt.

Họ cùng nhau san sẻ mọi điều trong cuộc sống, cùng đi làm thêm ở chung công ty, sớm chiều bên nhau.

Thuận và An cũng chia sẻ với nhau niềm đam mê xê dịch. Có lần, cả hai đã cùng gom 2 tháng lương lại để mua đồ bảo hộ, chạy xe từ Tp.HCM ra Phú Yên rồi vòng lên Đà Lạt trong 8 ngày.

Lý do của chuyến đi cũng lãng mạn đến làm người ta phải ghen tị. An chia sẻ: 'Mình thực hiện chuyến đó cũng vì có lần Thuận bảo mơ thấy 2 đứa nắm tay nhau đi trên bãi cỏ 'Hoa Vàng cỏ xanh' trong phim ở Phú Yên, với cả Thuận cũng chưa đi biển nhiều ở mấy tỉnh miền Trung.

Mình thì muốn thử sức bản thân xem có sống được khi đi bụi không nên gom lương, thông báo ba mẹ là lên đường. Tới giờ đó là điều điên nhất mình từng làm và trải qua luôn'.

Bỏ phố về rừng, cặp đôi gây dựng cơ ngơi đẹp tựa tiên cảnh mặc lời cấm cản của người thân

Cứ ngỡ chuyến đi bụi đó đã là điều điên rồ nhất trong đời, nhưng điều sau này cả hai cùng thực hiện và kiên trì đến giờ, mới là điều 'gàn dở' nhất trong hành trình tuổi trẻ.

Bên nhau từ lúc sinh viên, khi ra trường, Mỹ Thuận và Thành An vẫn động viên nhau cố gắng vì những năm tháng sau này.

Thành An chọn làm nghề sale bán lẻ với mức thu nhập 10 triệu đồng. Mỹ Thuận cũng có một công việc Marketing ổn định 15 triệu đồng tiền lương hàng tháng. Cả hai còn nhận cả job freelance để kiếm thêm 8 triệu đồng/tháng trang trải và tích cóp cho tương lai.

Họ cùng phấn đấu làm nhiều việc để trang trải cho cuộc sống và tích cóp gây dựng tương lai.

Họ cùng phấn đấu làm nhiều việc để trang trải cho cuộc sống và tích cóp gây dựng tương lai.

Đợt ấy có việc gì kiếm được tiền là cả hai đều bàn nhau cố gắng nhận. An và Thuận còn cùng bạn thân tập bán hạt mắc ca. Việc kinh doanh khá thuận lợi vì hàng bán chạy, thậm chí nhiều lúc, đôi bạn còn không kịp đáp ứng đơn hàng của khách.

Nhiều người quen vẫn chê trách cặp đôi tham công tiếc việc, làm 'bán mạng' đủ thứ việc dù rõ ràng Thành An là 'cậu ấm' chốn Sài thành.

Nhưng ít người biết rằng, dù ổn định ở thành phố hoa lệ như Sài Gòn nhưng Mỹ Thuận vẫn luôn khao khát có một căn nhà gỗ chốn bìa rừng, sống một đời an nhiên không phải tranh đua, gồng gánh.

Ngôi nhà gỗ trong mơ mà cả hai cùng hướng về.

Ngôi nhà gỗ trong mơ mà cả hai cùng hướng về.

Dù chẳng hứa hẹn trước điều gì nhưng khi biết người yêu có ước mơ xây một căn nhà gỗ trên núi, 'cậu ấm' Sài thành đã ngầm nhận định đó cũng là mục tiêu của đời mình.

Rồi ngày ấy cũng đến, Thành An bỏ công việc thu nhập tốt, bỏ lại tất cả ở TP.HCM để về Tây Nguyên tìm đất, dự định thực hiện ước mơ của người yêu, làm điều 'gàn dở' nhất trong đời mình.

Quyết định của An khiến rất nhiều người sốc, trong đó có sự phản đối của cả bố mẹ.

Cặp đôi quyết bỏ phố về rừng trồng cây, hái quả dù bị nhiều người ngăn cấm.

Cặp đôi quyết bỏ phố về rừng trồng cây, hái quả dù bị nhiều người ngăn cấm.

Khi biết anh muốn đầu tư trồng hạt mắc ca, bỏ phố về nơi đất đỏ bazan làm 'người rừng', gia đình đã ngăn cản. Sau đó, việc bán hạt online của cả hai tiến triển thuận lợi nên bố mẹ anh cũng thấy có chút hy vọng.

Thành An chia sẻ: 'Mình thấy có cơ hội nên tìm hiểu kĩ về kỹ thuật canh tác cây mắc ca rồi về gọi vốn lại với ba mẹ. Lần này mẹ ủng hộ hơn, ba thì ậm ừ nhưng cũng tốt hơn lần đó.

Mình cũng nói rõ với ba mẹ là số tiền đầu tư hoàn toàn của ba mẹ không phải con xin, nếu hợp tác làm thì ba mẹ bỏ vốn con bỏ công, lợi nhuận chia đôi, ba mẹ về hưu có thu nhập thụ động từ vườn, chỉ cần chăm sóc sức khoẻ là được'.

Đằng sau hành trình bỏ phố lên rừng dựng 'tiên cảnh' của cặp đôi 9X: Tình yêu đủ lớn để cùng nhau vượt mọi khó khăn 5

Và cuối cùng, gia đình chịu quyết định giao phó lại trách nhiệm lớn này cho An. Nói là làm, cả hai vẫn ngày ngày đi hơn 250km từ Sài Gòn lên Tây Nguyên để hỏi mua đất, tìm một nơi chốn gắn bó lâu dài.

500 ngày nắm tay nhau đi qua muôn vàn gian khó và cái kết đẹp của chuyện tình 5 năm

Sau nhiều ngày vất vả tìm kiếm, Thuận và An cũng đã có cho riêng mình một mảnh đất 10 hecta ở xã Quảng Sơn, Đắk Glong, Đắk Nông.

Cuộc sống làm một nông dân trên rừng ngày ngày phát rẫy, làm nương quả là trải nghiệm chưa từng có trong đời Thành An, còn với Mỹ Thuận thì đã khá quen thuộc.

Nhưng với những người trẻ 23 tuổi ở thời điểm đó, những khó khăn đã phải trải qua quả là điều không tưởng.

Đằng sau hành trình bỏ phố lên rừng dựng 'tiên cảnh' của cặp đôi 9X: Tình yêu đủ lớn để cùng nhau vượt mọi khó khăn 6

Cặp đôi kể lại rằng: 'Khó khăn nhiểu lắm, chúng mình gặp rắn như cơm bữa, mưa thì bọ cạp vô nhà, rồi củ điện hư thì xài nến, sóng 3G ngày có ngày không, đường đất đỏ trơn trượt, chó sủa đêm lại sợ đủ thứ.

Hồi ấy mua đất bị cạn vốn đầu tư vào vườn nên chúng mình phải vay mượn thêm rồi đến một nơi xa lạ chẳng người thân cũng hoang mang lắm'.

Khoảng thời gian xuống tinh thần nhất có lẽ chính là khi con chó tên Chuột mà Thuận và An nuôi bị chết.

Cả hai vật lộn 2 tuần liền chạy xe xa 40km để chữa trị cho đàn chó bị bệnh pravo. Cũng may gặp được anh bác sĩ thú y bằng tuổi có tâm, thức tận 3h sáng để cấp cứu cho một em chó tên Khoai Lang nên không phải mất con nào nữa.

Ở nơi hẻo lánh hoang vu, đàn chó nhỏ chính là những người bạn thân thiết quanh quẩn bên họ sớm tối. Đợt đó khi một con chết và những con khác bị bệnh, Thuận và An đã khóc suốt đường đi, về nhà vẫn khóc 2 ngày liền và bị khủng hoảng tinh thần gần 1 tháng.

Nhưng rồi có bao nhiêu lạc lõng, bao nhiêu buồn tủi cũng phải cất đi, họ động viện nhau dũng cảm, mạnh mẽ đương đầu với mọi sự để hiện thực hóa ước mơ của cả hai.

Đằng sau hành trình bỏ phố lên rừng dựng 'tiên cảnh' của cặp đôi 9X: Tình yêu đủ lớn để cùng nhau vượt mọi khó khăn 7

Từ những ngày đầu còn tranh chấp đất với hàng xóm, rồi bị nhìn bằng những ánh mắt nghi ngờ 'không biết ở được vài bữa lại chạy hay là lâu dài', nửa năm sau đó, người dân nơi đây cũng đã có thiện cảm và yêu quý đôi bạn trẻ xa lạ từ Sài Gòn lên.

An kể rằng: 'Tụi mình làm nông nghiệp không hoá chất nên vườn tượt hoang sơ lắm, do cỏ nhiều không dọn kịp, thành ra người ta tò mò mà cũng thấy thương thương, tội tội vì nhìn vườn chán quá (cười)'.

Sau 500 ngày gắn bó với vườn, Thành An và Mỹ Thuận đã thành những nông dân chính hiệu. Họ đã cải tạo đất, cùng nhau trồng được gần 1000 gốc chuối và hơn 500 cây mắc ca với một ít cây rừng ở khắp vườn.

Đằng sau hành trình bỏ phố lên rừng dựng 'tiên cảnh' của cặp đôi 9X: Tình yêu đủ lớn để cùng nhau vượt mọi khó khăn 8

Sống bên đàn chó nhỏ, vườn hoa xinh và căn nhà gỗ ẩn hiện trong làn sương của núi rừng Tây Nguyên, ước mơ của cả hai đã dần trở thành hiện thực.

Mới đây, cặp đôi rất tình này cũng đã chính thức tổ chức đám cưới sau gần 5 năm bên nhau. Tình cảm của họ ngày càng tốt lên, ước mơ chung cũng càng vững bền.

Đằng sau hành trình bỏ phố lên rừng dựng 'tiên cảnh' của cặp đôi 9X: Tình yêu đủ lớn để cùng nhau vượt mọi khó khăn 9Đằng sau hành trình bỏ phố lên rừng dựng 'tiên cảnh' của cặp đôi 9X: Tình yêu đủ lớn để cùng nhau vượt mọi khó khăn 10
Đằng sau hành trình bỏ phố lên rừng dựng 'tiên cảnh' của cặp đôi 9X: Tình yêu đủ lớn để cùng nhau vượt mọi khó khăn 11
Đằng sau hành trình bỏ phố lên rừng dựng 'tiên cảnh' của cặp đôi 9X: Tình yêu đủ lớn để cùng nhau vượt mọi khó khăn 12

Dù còn nhiều điều phải cố gắng, bạn bè và gia đình vẫn lo lắng nhiều chẳng biết hai 'cậu ấm, cô chiêu' đang làm gì trên rừng núi, nhưng những hình ảnh ngọt ngào và đầy nỗ lực của cả hai đã đủ chứng tỏ, 500 ngày qua, dù khó khăn chồng chất khó khăn nhưng họ vẫn kề vai nhau sống những ngày đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Theo Thùy Trang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều