Bộ ảnh chiếc bụng rạn nhăn nhúm của người mẹ trẻ sau sinh khiến ai cũng xót xa: Liệu anh có còn yêu?

Người mẹ trẻ 24 tuổi, tăng 17kg trong quá trình mang thai và đây là những hình ảnh sau 4 năm sinh em bé với chằng chịt những vết rạn nhăn nhúm.

01/07/2020 19:02

Người ta thường nói, làm mẹ là thiên chức và là quyền năng riêng biệt của người phụ nữ, thế nhưng có ai biết rằng đằng sau niềm hạnh phúc khi đón con chào đời chính là sự hy sinh thiêng liêng, âm thầm.

Sau những giây phút hạnh phúc trào dâng khi bế trên tay đứa con của mình là sự ngạc nhiên, bàng hoàng đến tột cùng với cơ thể của các mẹ sau sinh. Những chiếc bụng đầy mỡ thừa và vết rạn, lại nhăn nhúm, đen thui, khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Sau khi sinh nở, nhiều phụ nữ thường tự ti về vóc dáng sồ sề cùng chiếc bụng nhăn nheo, xấu xí. Đồng cảm với sự hy sinh đó, Nguyễn Ngọc Trâm (ở Tiền Giang) đã thực hiện bộ ảnh xúc động - những chiếc bụng rạn da.

Bộ ảnh chiếc bụng rạn nhăn nhúm của người mẹ trẻ sau sinh khiến ai cũng xót xa: Liệu anh có còn yêu? 0

Bộ ảnh chiếc bụng rạn nhăn nhúm của người mẹ trẻ sau sinh khiến ai cũng xót xa: Liệu anh có còn yêu? 1

Chiếc bụng rạn được khắc họa trong bộ ảnh gây sốt.

Chiếc bụng rạn được khắc họa trong bộ ảnh gây sốt.

Ngọc Trâm cho biết bộ ảnh chỉ thực hiện trong vòng 20 phút, khi cô đến thăm người bạn của mình: 'Mình đi qua nhà bạn chơi, ngồi nói chuyện chồng con, bạn có cho mình xem những vết rạn. Mình đã lấy máy chụp cho bạn bộ ảnh để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ'.

Trâm chia sẻ thêm, bạn cô 24 tuổi, lúc thời con gái cao 1m54 và cân nặng chỉ khoảng 42kg, sau khi sinh bé trai 3kg tăng 17kg. Hiện tại, cân nặng đã giảm còn 47kg nhưng những vết rạn da vẫn không thể xóa mờ.

Bộ ảnh chiếc bụng rạn nhăn nhúm của người mẹ trẻ sau sinh khiến ai cũng xót xa: Liệu anh có còn yêu? 3

Bộ ảnh chiếc bụng rạn nhăn nhúm của người mẹ trẻ sau sinh khiến ai cũng xót xa: Liệu anh có còn yêu? 4

Bộ ảnh chiếc bụng rạn nhăn nhúm của người mẹ trẻ sau sinh khiến ai cũng xót xa: Liệu anh có còn yêu? 5

Thông qua bộ ảnh, Ngọc Trâm muốn truyền cảm hứng cho thế hệ phụ nữ tương lai, giúp mọi người, đặc biệt những người đàn ông, người chồng cảm nhận được vẻ đẹp của người phụ nữ sau khi mang nặng, đẻ đau. Họ không hề xấu xí, thậm chí còn xinh đẹp bởi họ đã hy sinh nhan sắc - một thứ vô cùng quan trọng với người phụ nữ để hoàn thiện thiên chức làm mẹ, làm vợ.

Bộ ảnh chiếc bụng rạn nhăn nhúm của người mẹ trẻ sau sinh khiến ai cũng xót xa: Liệu anh có còn yêu? 6

Ngực cũng trở nên chảy sệ sau khi sinh khiến nhiều người xót lòng.

Ngực cũng trở nên chảy sệ sau khi sinh khiến nhiều người xót lòng.

Đồng thời, Ngọc Trâm muốn nhắn nhủ đến các bạn gái, những ai đang làm mẹ hãy luôn yêu bản thân mình, nên tập luyện và ăn uống khoa học để có thể dễ dàng lấy lại vóc dáng.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều