Bộ ảnh cưới theo phong tục người Khmer – Kinh – Hoa của cặp đôi đồng tính nam gây sốt mạng xã hội

Cặp đôi cũng hy vọng, câu chuyện tình yêu của mình lan toả tình yêu thương, giúp cho cộng đồng LGBT ngày càng tốt đẹp hơn.

21/04/2021 18:33

Xã hội ngày càng cởi mở và cách nhìn nhận của nhiều người đối với cộng đồng LGBT cũng như chuyện tình cảm của họ ngày một thiện cảm hơn. Bởi vậy, nhiều đám cưới của các cặp đồng tính đã được tổ chức hoành tráng và chỉnh chu không khác gì hôn lễ bình thường.

Mới đây, hình ảnh một đám hỏi của cặp đồng tính nam được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người quan tâm. Trong clip, cả hai được mẹ chú rể trao tặng nhiều món quà cưới cũng như gửi gắm những lời chúc phúc.

Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, đoạn clip đã thu về hơn 17K tim và gần 500 bình luận. Nhiều người bày tỏ xúc động khi cặp đôi tìm được hạnh phúc cho riêng mình, đồng thời cho rằng sự ủng hộ của gia đình hai bên khiến ngày vui càng thêm trọn vẹn.

Được biết, cặp đôi cô dâu, chú rể trong clip là Dương Hải và Trọng Nghĩa, cùng sinh năm 1991, hiện đang sống ở Sóc Trăng.

Dương Hải và Trọng Nghĩa trong trang phục của người Khmer.

Dương Hải và Trọng Nghĩa trong trang phục của người Khmer.

Dương Hải cho biết, đám hỏi của mình được cử hành vào ngày 22/3, sau đó tới ngày 29/4, đám cưới sẽ được tổ chức.

Để có được hôn lễ này, Hải và Nghĩa đã mất khá nhiều thời gian để thuyết phục người lớn trong gia đình. ‘Khi yêu nhau tụi mình may mắn gặp ít sự kỳ thị vì những người thân và bạn bè xung quanh họ rất hiểu và đồng cảm cho tụi mình. Chỉ có người lớn tuổi, họ không hiểu nhiều về LGBT nên khi tụi mình xin làm đám cưới, họ đã rất sốc và không cho tổ chức. Tụi mình cố gắng tìm cách giải quyết vấn đề bằng cách cho họ xem những video trên mạng về đám cưới LGBT để họ nắm bắt được thông tin và hiểu cho tụi mình. Và thế là tụi mình đã come-out thành công. Thêm vào đó, hai đứa luôn ngoan ngoãn và hiền lành nên gia đình chấp nhận đám cưới', Hải tâm sự.

Bộ ảnh cưới theo phong tục người Khmer – Kinh – Hoa của cặp đôi đồng tính nam gây sốt mạng xã hội 1

Bộ ảnh cưới theo phong tục người Khmer – Kinh – Hoa của cặp đôi đồng tính nam gây sốt mạng xã hội 2

Nhớ lại thời điểm mới quen nhau, Dương Hải chia sẻ, cả hai biết nhau từ mạng xã hội. Chính Hải là người đã chủ động nhắn tin làm quen Nghĩa vì đã thích anh lâu rồi nhưng lại chưa có cơ hội tỏ tình.

Một ngày, thấy chàng trai mình thầm thương đăng bài viết mới, Hải đã bắt cơ hội, nhảy vào bình luận, dần dần cả hai nói chuyện, hẹn đi chơi và tìm hiểu nhau từ đó.

‘Mình ấn tượng với anh ấy nhất là ở chỗ anh ấy hiền lành, sống chân thật, gương mặt không đẹp trai như hot boy nhưng rất có duyên và phúc hậu', Hải tự hào kể về ấn tượng với người bạn đời - ‘LGBT rất khó tìm được 1 ng yêu chung thủy, đa số họ yêu nhau vì vật chất hoặc dục vọng. Đã có rất nhiều người LGBT họ sợ yêu vì sợ đau khổ, nhưng đó là do họ chưa yêu đúng người. Nếu yêu đúng người thì chúng ta không còn khổ nữa mà sẽ có thêm một người đồng cam cộng khổ với mình'.

Dương Hải là người Hoa nên không thể thiếu trang phục người Hoa trong bộ ảnh cưới.

Dương Hải là người Hoa nên không thể thiếu trang phục người Hoa trong bộ ảnh cưới.

Dương Hải và Trọng Nghĩa còn khiến dân tình bất ngờ bởi bộ ảnh cưới vô cùng tỉ mỉ và đầu tư. Cặp đôi diện ba loại trang phục truyền thống của Kinh, Hoa, Khmer vì ‘tụi mình mang trong người dòng máu của cả ba dân tộc, chồng mình là người Kinh lai Khmer còn mình là người Hoa', Hải nói.

Bộ ảnh cưới theo phong tục người Khmer – Kinh – Hoa của cặp đôi đồng tính nam gây sốt mạng xã hội 4

Bộ ảnh cưới theo phong tục người Khmer – Kinh – Hoa của cặp đôi đồng tính nam gây sốt mạng xã hội 5

Bộ ảnh cưới theo phong tục người Khmer – Kinh – Hoa của cặp đôi đồng tính nam gây sốt mạng xã hội 6

Bộ ảnh cưới với 3 trang phục của 3 dân tộc: Khmer, Hoa và Kinh.

Bộ ảnh cưới với 3 trang phục của 3 dân tộc: Khmer, Hoa và Kinh.

Thú vị hơn nữa, dù đã làm đám hỏi và chụp ảnh cưới xong xuôi từ cuối tháng 3 nhưng hôm 18/4 vừa rồi, Trọng Nghĩa mới cầu hôn Dương Hải. Vì là ‘lần đầu tiên làm chuyện ấy' nên Nghĩa mất tới 3 tuần chuẩn bị: từ bối cảnh, hoa tươi đến bài hát tặng vợ. Khi đang say sưa thưởng thức ca khúc ‘Làm vợ anh nhé', Hải bất ngờ nhận được hoa từ người yêu cùng lời cầu hôn ngọt ngào.

Hải được Nghĩa chuẩn bị lễ cầu hôn bất ngờ.

Hải được Nghĩa chuẩn bị lễ cầu hôn bất ngờ.

‘Sân khấu lúc ấy khá đông, ai cũng vỗ tay chúc mừng. Mình vừa vui vừa run đến nỗi hát không được', Nghĩa nhớ lại. Tất nhiên, người được cầu hôn cũng xúc động và run không kém, ‘Hải hơi ngại xíu nhưng vui lắm, xuống sân khấu rồi mà tay vẫn còn run vì bất ngờ'.

Có thể trình tự hơi ‘ngược đời', nhưng Nghĩa quan niệm: ‘Cuộc đời ngắn ngủi. Mình muốn đem đến tình yêu và những điều đẹp nhất của cuộc sống đến với bạn ấy'.

Bộ ảnh cưới theo phong tục người Khmer – Kinh – Hoa của cặp đôi đồng tính nam gây sốt mạng xã hội 9

Sau đám cưới, Dương Hải và Trọng Nghĩa vẫn sẽ tiếp tục cuộc sống như thường ngày, và lên kế hoạch cho những chuyến thiện nguyện trong tương lai, tâm nguyện của hai vợ chồng là giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh và trẻ em mồ côi.

Cả Hải và Nghĩa đều hy vọng, câu chuyện tình yêu của mình lan toả tình yêu thương, giúp cho cộng đồng LGBT ngày càng tốt đẹp hơn. ‘Mình có một câu khuyên các bạn LGBT là: Đừng chạy theo dục vọng, vật chất. Hãy sống bằng thực lực của chính mình, hãy yêu chân thành, đừng yêu mù quáng hay lợi dụng người khác. Chỉ có như vậy, các bạn mới có một tình yêu chân thành và hạnh phúc, có như vậy, các bạn mới chung tay giúp cho cộng đồng LGBT ngày một tốt đẹp hơn', Hải tâm sự.

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều