Bố chồng chở con dâu đi tư vấn ly hôn, mẹ chồng nói một câu khiến chị rớt nước mắt ngay tại chỗ

Nếu được lựa chọn, mẹ chồng sẵn sàng chọn con dâu và 2 đứa cháu nội thay vì người con trai tuyệt tình, đào hoa bỏ vợ mà đi.

21/04/2021 10:52

Bố chồng chở con dâu đi tư vấn ly hôn, mẹ chồng nói một câu khiến chị rớt nước mắt ngay tại chỗ 0

Câu chuyện xúc động của chị Năm và mẹ chồng được chia sẻ trong chương trình 'Mẹ chồng nàng dâu' số mới nhất. Chị Năm làm dâu bà Sảnh đã hơn 20 năm nhưng không có nhiều mâu thuẫn. Bà Sảnh coi con dâu như con gái ruột, chỉ bảo từ những điều nhỏ nhất ngay từ ngày chị Năm mới lên thành phố. Từ chuyện phân biệt con cá tươi đến lời ăn tiếng nói sao cho nhỏ nhẹ... bà đều kiên nhẫn uốn nắn cho nàng dâu.

Tình cảm mẹ chồng - nàng dâu được thể hiện rõ nhất khi gia đình xảy ra biến cố. Người chồng đào hoa của chị Năm bỏ nhà ra ngoài ở với cô gái khác. Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến cả gia đình ngỡ ngàng. Chị Năm bị nhân tình của chồng thách thức, cộng thêm vết thương lòng quá lớn nhưng vẫn quyết định ở lại nhà chồng.

Người phụ nữ vẫn nuôi con, chăm bố mẹ chồng lớn tuổi và hàng ngày nuôi hy vọng chồng sẽ trở về. Cuối tuần, chồng chị có về nhà thăm bố mẹ và các con, cả hai anh chị chạm mặt nhưng không nói với nhau câu nào.

Riêng bố mẹ chồng và tất cả em chồng đều đứng về phía chị Năm. Thương con dâu vất vả, đau lòng, mẹ chồng thường xuyên tâm sự, động viên, thậm chí cả 2 cùng ôm nhau khóc.

Bà Sảnh khuyên chị Năm: 'Thôi nó tuyệt tình như vậy thì con bỏ nó đi. Má coi con như con gái, chứ không phải con dâu. Cho má 2 lựa chọn thì má chọn con với 2 đứa cháu nội, còn nó đi đâu thì là quyền của nó. Con có nhắm ai được với con, con dẫn con xuống, sẵn sàng gả chồng cho con'.

Dù chị Năm có đi bước nữa, bà vẫn muốn đón con dâu về cùng chung sống.

Bố chồng chị cũng hết lòng lo cho con dâu. 'Có ba chồng nào mà chở con dâu lên tư vấn ly hôn đơn phương không? Đi vào mà ai cũng nhìn, luật sư ngạc nhiên', chị Năm tâm sự.

 

Theo Minh Nhật/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều