#Bão mạng

Cả thế giới đang chứng minh có người yêu là thế nào, còn tôi sẽ cho mọi người biết độc thân sống tốt ra sao

Dường như cả thế giới đang chứng minh có người yêu là thế nào, còn tôi sẽ cho thế giới biết, tôi FA vẫn sống tốt ra sao.

14/02/2021 08:10

Có một người ở bên hàn huyên, cùng mình ăn cơm, cùng mình trải nghiệm, cùng mình bước qua khó khăn, cả hạnh phúc là điều ai cũng muốn. Thế nhưng việc có người yêu với một đứa 'dở dở ương ương' như tôi thật khó. Có lúc tôi từng nghĩ rằng sao cả thiên hạ có người yêu rồi mà mình vẫn độc thân như một câu hỏi không ai thèm giải đáp.

Cũng có lúc tôi nghĩ mình không đủ tốt, không đủ xinh đẹp, xuất sắc nên không được người khác để ý, còn thiên hạ lại nghĩ rằng tôi kiêu, tôi chảnh nên không gật đầu ai. Trời ơi, người ta sao lại nghĩ oan thế cho một đứa 'thèm' người yêu vậy chứ.

Nhưng rồi thời gian trôi, người yêu đến rồi người yêu cũng đi. Sau một quãng đường dài và tôi nhìn lại, có người yêu hay không không còn quan trọng, quan trọng là tôi sống từng ngày ra sao. Cả thế giới cho tôi biết có người yêu là thế nào, còn tôi sẽ cho cả thế giới biết, tôi độc thân sống tốt ra sao.

À mà, cuộc đời này chỉ ăn với giảm cân thôi đã rất mệt rồi, cần gì phải yêu đương cho nặng lòng thêm chứ.

Valentine này, bạn đã có ai đó ở bên chưa?

Valentine này, bạn đã có ai đó ở bên chưa?

Sống độc thân, tạm coi là giữa thành phố đông dân nhộn nhịp này có một nơi để ở, hằng ngày vẫn đi làm 8 tiếng, rồi về tập thể dục, ăn uống, lên mạng xem thiên hạ yêu đương thế nào. Đùa chứ lên mạng xem tình hình thế giới ra sao mà ở nhà mình vẫn yên ổn thế này.

Độc thân sống tốt là những ngày biết lấp đầy cuộc sống của bản thân bằng biết bao điều thú vị.

Giả dụ như dành một phần mấy tiền lương xong đến nhà sách mua một tập truyện, thậm chí có nhiều quyển chưa đọc hết những vẫn thích mua, mùi giấy mới khác hẳn với những trang viết trên mạng, đọc truyện trinh thám, truyện tình yêu, truyện thiếu nhi mới thấy đời sống của mình phong phú thế.

Đừng nghĩ những người chuyên đọc sách là khép kín, là khó 'hòa nhập cộng đồng', thậm chí những đứa đọc sách như mình còn hâm dở, còn phởn phơ hơn ấy chứ.

Độc thân là biết cống hiến thời gian cho công việc, cho gia đình, cho bạn bè và còn biết cống hiến thời gian cho bản thân mình. Là khi không tiếc tiền ăn những món mình thích (dù sau giảm cân mệt nghỉ), là khi có những chuyến du lịch để F5 đầu óc, là khi biết thư giãn, có thể đi café, xem phim một mình mà chẳng hề buồn rầu gì cả. Thậm chí một túi bắp rang bơ cũng không phải chia cho ai…

Độc thân ấy à, chẳng dễ bị phân tâm bởi điều gì cả. Không sợ người yêu dỗi, không sợ chia tay, không sợ khóc. Thời gian ấy để hoàn thành đúng deadline của sếp, kiếm tiền thật nhiều để nhỡ sau này có người yêu mà khóc thì cũng khóc ở những thiên đường mình hằng mơ ước được đặt chân đến.

Sống tốt nghĩa là khi dù ở nhà một mình thì vẫn thấy vui. Chẳng biết người khác thế nào chứ với mình ngày Chủ nhật, ngày Tết, ngày Valentine là ngày xinh đẹp và lộng lẫy nhất. Là khi mình được thoải mái ngủ nướng mà chẳng bị ai làm phiền, là khi mình có thể biến căn phòng từ bừa bộn trở nên ngăn nắp đến ngạc nhiên, là khi có thể ăn sáng lúc 11 giờ trưa và ăn trưa vào 4 giờ chiều, chẳng ai quản lý, cũng không cần quan tâm thế giới này có đang quay không nữa.

Vậy nên là những cô gái độc thân như chúng ta hãy cứ yên tâm đi, dù thế giới có đang chứng minh tình yêu đẹp như chứng minh một hằng đẳng thức, thì chúng ta cứ cho thế giới biết chúng ta vẫn vui, vẫn ăn ngon và miệt mài giảm cân cả khi không có người yêu, nhờ?

Chúc mừng Valentine - những trái tim còn lẻ bóng!

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều