Những người phụ nữ thông minh sẽ ứng xử thế nào trong tình yêu?

Một người phụ nữ mạnh mẽ là người có những thói quen và hành vi nhất định. Nhưng loại thói quen đó là gì và sự khác biệt giữa người phụ nữ mạnh mẽ với những người khác là gì?

13/07/2018 14:35

Họ không cho phép bất kỳ ai lừa dối mình

Một người phụ nữ mạnh mẽ luôn bỏ qua những người tiêu cực và lừa dối. Thay vào đó, cô ấy lựa chọn những người xung quanh mình là những người tốt bụng, tích cực để giúp cô ấy luôn lạc quan. Điều này được cô ấy áp dụng cho cuộc sống và các mối quan hệ.

Không ngại thể hiện cảm xúc của bản thân

Người phụ nữ hạnh phúc không bao giờ che giấu cảm xúc thật của họ. Họ không tránh né những mối quan hệ mới, không ngại thể hiện sự cảm thông hoặc thể hiện tình yêu của bản thân vì họ hiểu rằng chia sẻ cảm xúc là một điều thực sự quan trọng cũng như việc bộ lộ cảm xúc và bị từ chối hơn là sống trong thế giới mộng mơ.

Từ chối trở thành nạn nhân của hoàn cảnh

Những người phụ nữ có lòng tự trọng sẽ không bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh của mình hoặc tìm cách bào chữa cho nó. Thay vào đó, cô ấy sẽ nói ra những vấn đề của mình, ngay cả khi nó dẫn đến xung đột. Cô ấy học được từ những sai lầm đó và đảm bảo rằng những việc tương tự sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Biết cách nói 'Không'

Khả năng nói 'Không' khi cần thiết là một trong những điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ, cũng như trong cuộc sống nói chung. Người phụ nữ hạnh phúc trong một mối quan hệ sẽ biết rõ giới hạn của mình nằm ở đâu, khi nào nên nói 'Có' và khi nào nên nói 'Không' và ngược lại. Họ dễ dàng từ chối những đề xuất có lợi cho bản thân và không ngại chuyển qua cho bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Không ngại yêu cầu giúp đỡ

Nhiều người sợ hoặc chỉ đơn giản là không thích nhờ giúp đỡ vì họ cho rằng việc nhờ giúp đỡ là một dấu hiệu của sự yếu đuối.

Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý học cho rằng thực tế lại khác, chỉ những người mạnh mẽ mới dám thừa nhận rằng họ không thể làm được một số việc nếu chỉ có một mình. Đó là lý do tại sao một người phụ nữ mạnh mẽ hiểu được rằng cô ấy không thể làm một vài chuyện một mình, cô ấy sẽ không để niềm kiêu hãnh cản trở mà sẽ yêu cầu giúp đỡ.

Họ làm việc chăm chỉ hơn những người khác

Những người mạnh mẽ biết những gì họ muốn đạt được trong cuộc sống và đó là lý do họ luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình. Một người phụ nữ mạnh mẽ sẵn sàng làm việc chăm chỉ hơn những người khác nhưng cô ấy cũng sẽ biết cách cân bằng để không bị quá tải trong công việc. Cô ấy sẽ không chỉ chăm chỉ trong công việc mà còn rất cố gắng trong các mối quan hệ xã hội.

Họ không phản ứng với những thứ nằm ngoài tâm kiểm soát

Khi bạn cực kỳ lo lắng và gần như bị nổ tung, hãy tự hỏi những phản ứng đó liệu có đáng hay không và bạn nên làm gì để cải thiện tình hình. Hãy để mọi chuyện trôi qua một cách đơn giản nhất có thể.

Nhà văn Stephen Covey đã từng nói: '10% các sự kiện trong cuộc sống của chúng ta xảy ra ngẫu nhiên, 90% còn lại phụ thuộc vào cách chúng ta phản ứng với chúng'. Điều này có nghĩa là chúng ta chính là người quyết định cuộc sống của chúng ta mỗi ngày sẽ diễn ra như thế nào, bằng cách chọn cách phản ứng với các sự kiện diễn ra tiếp theo.

Phụ nữ mạnh mẽ sẽ không lãng phí thời gian và cảm xúc của họ cho những điều không thể thay đổi, cả trong cuộc sống lẫn các mối quan hệ.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Đôi khi họ thích ở một mình

Nhiều người nghĩ rằng họ nên dành tất cả thời gian rãnh rỗi cho người họ yêu. Nhưng các nhà tâm lý lại cảnh báo rằng đây không phải là cách tốt nhất để xây dựng các mối quan hệ. Những người hạnh phúc trong các mối quan hệ luôn có thời gian rảnh rỗi cho riêng mình, đó là khi họ có cơ hội để suy nghĩ về những thứ khác nhau trong cuộc sống lẫn những mối quan hệ.

Hiểu hậu quả của việc mình làm

Phụ nữ mạnh mẽ luôn lường được hậu quả của việc mình làm và họ sẵn sàng chịu trách nhiệm về quyết định của bản thân. Nếu cuối cùng biết mình sai, họ sẽ thừa nhận thất bại và xem đó như một bài học trong tương lai.

Biết chính xác những gì họ muốn

Nhiều người phụ nữ nghĩ rằng họ không nên trực tiếp đề cập đến những mong muốn của mình với đàn ông mà luôn nghĩ rằng đàn ông sẽ đoán được những gì họ muốn. Tuy nhiên, những người phụ nữ hạnh phúc trong tình yêu thì biết chính xác được những gì họ muốn và không ngại nói về nó. Họ cũng không cho phép bất cứ ai, kể cả người quan trọng với họ đưa ra quyết định thay mình.

(Theo Brightside)

>> Xem thêm: Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đây là 10 điều mà những người thật sự yêu nhau đều trải qua

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều