Cảm động hình ảnh người đàn ông bán hàng rong dành dụm chút tiền đi mua quà tặng vợ, món đồ tuy giá trị nhỏ nhưng mang bao ý nghĩa

Tuy điều kiện kinh tế không dư giả nhưng người đàn ông bán hàng rong vẫn muốn có một món quá ý nghĩa dành riêng cho vợ trong ngày kỷ niệm.

13/01/2021 08:17

Những ngày Hà Nội trở lên lạnh cực độ, chuyện đi ra ngoài như một thử thách, vậy mà khi ra ngoài lại bất ngờ gặp một câu chuyện vô cùng ấm áp. Mới được chia sẻ trên mạng xã hội chuyện về người đàn ông bán hàng rong mua quà tặng vợ được nhiều người quan tâm.

Theo đó một bạn trẻ quyết định đi mua đồ sau mấy ngày tù túng trong nhà vì thời tiết quá lạnh, khi đi ra chợ lại gặp cảnh người đàn ông bán hàng rong mời chào mua hàng. Người đàn ông đó để lại ấn tượng cho cô gái khi mang dáng vẻ gầy gò, khắc khổ và mặc những chiếc áo đã cũ.

Cảm động hình ảnh người đàn ông bán hàng rong dành dụm chút tiền đi mua quà tặng vợ, món đồ tuy giá trị nhỏ nhưng mang bao ý nghĩa 0

Một lúc sau khi đang chọn đồ cô gái bắt gặp lại người đàn ông đó đang đi mua túi, tuy cửa hàng bán với giá khá rẻ chỉ từ 80.000 - 120.000 đồng nhưng cũng khiến người đàn ông lưỡng lự, đứng rất lâu bên ngoài chỉ để... ngắm.

Sau một hồi trả giá không được thì bà chủ cũng đành chấp nhận bán giá vốn cho người đàn ông khắc khổ, cô chủ nói: 'Thôi được rồi bán cho chú đấy, hôm nào cũng đứng ngắm, khổ quá'.

Mua được chiếc túi mình yêu thích về tặng vợ, người đàn ông rất vui mừng tay nâng niu vuốt ve rất cẩn thận.

Hình ảnh ấm áp ngày Đông về tình cảm vợ chồng của người đàn ông nghèo được cô gái trẻ chia sẻ đã nhanh chóng nhận được những sự cảm thông từ cộng đồng mạng. Bởi đối với nhiều người những món hàng chợ mua chỉ theo sở thích, lựa về rồi dùng vài lần rồi lại chuyện loại túi khác vì đơn giản những chiếc túi này quá rẻ và bình dân.

Nhưng ở một góc khác, vẫn còn nhiều người có hoàn cảnh khó khăn lắm, họ sống tiết kiệm bởi nguồn thu nhập bấp bênh, ít ỏi, bữa ăn hàng ngày cũng phải tính toán nữa là việc bỏ tiền trăm ra mua chiếc túi cũng phải nâng lên đặt xuống rất nhiều.

Cảm động hình ảnh người đàn ông bán hàng rong dành dụm chút tiền đi mua quà tặng vợ, món đồ tuy giá trị nhỏ nhưng mang bao ý nghĩa 1

Đôi khi tình yêu giản dị vô cùng, chẳng cần phải là thứ đồ hàng hiệu, mà chỉ là một món đồ 'hàng chợ' thôi nhưng cũng là sự tích góp của bao ngày lao động. Chắc hẳn người vợ sau khi nhận được món quà cũng vô cùng hạnh phúc, gìn giữ như một thứ của để dành, chỉ mang ra diện trong những ngày hệ trọng.

Theo Haley/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều