Cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật theo cách 'không giống ai'

Thay vì tới những thành phố hoa lệ hay thiên đường nghỉ dưỡng, cặp đôi mới cưới đi hưởng tuần trăng mật theo cách 'không giống ai'.

01/10/2022 14:33

Khi lập kế hoạch đi hưởng tuần trăng mật, nhiều cặp đôi sẽ lựa chọn những địa điểm nổi tiếng như thành phố tình yêu Paris, hay thiên đường nghỉ dưỡng Maldives.

Nhưng một cặp đôi mới cưới người Croatia là Kristijan và Andrea Ilicic lại chọn phong cách 'không giống ai'. Theo đó, cặp đôi quyết định hưởng tuần trăng mật trên đoàn tàu chở quặng sắt bám đầy bụi đen di chuyển qua các sa mạc nóng nực ở Mauritania, một quốc gia nằm ở Tây Phi. 

Trước khi đi hưởng tuần trăng mật 'khác người', cặp đôi đã đặt chân tới nhiều địa điểm trên khắp thế giới khi làm travel influencer (người thích đi du lịch và trải nghiệm khám phá mọi vùng miền trên thế giới sau đó chia sẻ thông tin lên mạng xã hội). Anh Kristijan tiết lộ bản thân đã đặt chân tới khoảng 150 địa điểm du lịch. 

Nội dung chú thích ảnh

Cặp đôi hưởng tuần trăng mật 'không giống ai' trên đoàn tàu có khoảng 200 toa hàng chở quặng sắt di chuyển qua sa mạc ở Tây Phi. (Ảnh: CNN)

'Chúng tôi đã đi rất nhiều nơi. Lần này, chúng tôi muốn có sự khác biệt hoàn toàn, và chúng tôi nhận thấy điều này ở Mauritania', anh Kristijan chia sẻ với CNN. 

Một trong những điểm nhấn của chuyến trăng mật là bức ảnh cặp đôi mặc trang phục cưới chụp ảnh trên đỉnh một tòa tàu chở quặng sắt đang di chuyển qua sa mạc trên hành trình kéo dài 700 km từ thị trấn mỏ Zouérat tới cảng Nouadhibou. Bức ảnh này sau đó được chia sẻ trên Instagram, và nhận được hơn 40.000 lượt like (yêu thích).

Trong bức ảnh, cô dâu Andrea 'nhuộm đen' bộ váy cưới trong lúc chụp ảnh cùng chú rể trên đỉnh toa hàng chở quặng sắt. 

'Mọi thứ bị phủ toàn bụi từ quần áo, không khí, thức ăn. Đó là cả một phép màu khi chúng tôi cố giữ bộ váy trắng được trắng nhất có thể trong lúc chụp ảnh!', cô Andrea nói. 

Trong những năm gần đây, việc ngồi trên đoàn tàu khổng lồ có khoảng 200 toa chở quặng sắt di chuyển qua các sa mạc của Mauritania đã thu hút sự quan tâm lớn từ các travel influencer trên khắp thế giới. 

Nhưng không phải ai cũng đủ dũng cảm để thực hiện hành trình này. Bởi khi ngồi lên tàu, bạn sẽ phải di chuyển suốt 20 giờ đồng hồ dưới nhiệt độ 45 độ C vào ban ngày và ban đêm thì lạnh cóng.

Những cơn gió cuốn theo cát bụi sa mạc, và cả quặng sắt bám đen đầy mặt. Chưa kể, việc trèo lên phía trên 200 toa chở hàng còn quá nguy hiểm. 

Dù gặp không ít khó khăn mới có thể chụp được những bức ảnh kỷ niệm chuyến đi hưởng tuần trăng mật, nhưng anh Kristijan nhấn mạnh chuyến đi tới Mauritania vượt ngoài kỳ vọng của bản thân, bởi đây là 'địa điểm du lịch hoang sơ và đáng đến', dù vẫn còn rất ít du khách tới đây. 

'Nơi đây có rất nhiều sự lựa chọn', anh Kristijan nhấn mạnh. 

'Tại một ngôi làng mà chúng tôi ghé thăm, người dân địa phương đã mang tới cho chúng tôi một bất ngờ là tổ chức đám cưới theo phong cách và nghi lễ truyền thống. Hai vợ chồng tôi đã mặc trang phục cưới truyền thống của người bản địa, nhảy múa trong 2 tiếng đồng hồ, đánh trống và ca hát. Đó là những trải nghiệm tôi sẽ không bao giờ quên', anh Kristijan nói. 

'Chuyện này giống như tôi và vợ làm đám cưới lần thứ 2. Nó không còn là chuyến đi hưởng tuần trăng mật bình thường, mà là hành trình cuộc sống của 2 vợ chồng tôi', anh Kristijan nói thêm. 

Một số hình ảnh về kỳ trăng mật 'không giống ai' của cặp đôi người Croatia:

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục