#Bão mạng

Cặp đôi ngôn tình 'anh lương 5 triệu, em 3 triệu, chúng ta không giàu nhưng vẫn hạnh phúc' ly hôn sau 1 năm do thường xuyên cãi nhau vì tiền

'Từ lúc em có bầu, tiền đi khám thai cũng chẳng có, chồng thì càng ngày càng lười, chẳng chịu làm ăn, chỉ thích ở nhà chơi game, vợ chồng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay cả ngày'...

24/02/2021 14:22

Tiền bạc trong hôn nhân lâu nay vẫn là một chủ đề thu hút sự chú ý của dư luận. Khi yêu nhau có thể người ta chỉ cần đến tình yêu, chỉ cần hai người có cảm xúc, hướng về nhau, nhưng khi đã kết hôn thì chuyện tiền bạc lại là điều cần cân nhắc. Cơm áo gạo tiền - gánh nặng không chừa một ai có thể sẽ đe dọa đến bất kỳ cuộc hôn nhân nào.

Mới đây, một cô gái trẻ đã có những trải lòng về cuộc hôn nhân chóng vánh của mình khiến nhiều người chú ý.

'Em vừa ly dị chồng các chị ạ, ngày xưa cứ tin vào ngôn tình: 'anh lương tháng 5 triệu, em lương tháng 3 triệu, chúng ta không giàu nhưng vẫn hạnh phúc' nên bọn em mới cưới nhau.

Ai ngờ đời không như là mơ, lấy nhau được 3 tháng là thường xuyên cãi nhau, vì không có tiền trang trải cuộc sống, tiền điện, tiền mạng, tiền ăn uống, cưới xin.... đủ thứ chi tiêu, tháng nào cũng phải vay mượn thêm mới đủ để chi tiêu.

Rồi từ lúc em có bầu, tiền đi khám thai cũng chẳng có, chồng thì càng ngày càng lười, chẳng chịu làm ăn, chỉ thích ở nhà chơi game, vợ chồng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay cả ngày.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nay chán quá em không chịu nổi mới ly hôn các chị ạ, biết là nuôi con một mình sẽ khổ, con không có bố cũng thiệt thòi lắm, nhưng em sẽ cố gắng bù đắp cho con, chứ em không thể sống cùng người chồng như thế được.

Các chị em đừng tin vào ngôn tình nhé, xã hội giờ phải có tiền mới ấm no, hạnh phúc được. Đừng như em, mù quáng mà mất đi hạnh phúc cả đời'...

Một cuộc hôn nhân đã khép lại như thế, tất nhiên ở phía dưới, nhiều cư dân mạng cũng để lại những bình luận bày tỏ ý kiến của mình:

'Thời nay mà đòi một túp lều tranh hai quả tim vàng thì chỉ có trên tiểu thuyết thôi'.

'Lấy chồng thì dù có tình cảm vẫn cần nhìn vào kinh tế hay chí ít là khả năng làm kinh tế của người đàn ông. Cuộc sống hôn nhân đâu phải màu hồng, không có tiền thì đúng là cạp đất mà ăn'.

'Khổ! Lương 3 hay 5 triệu sống một mình còn không đủ, khi tiến tới mối quan hệ yêu đương hoặc hôn nhân, con người ta phải có chí tiến thủ, đổi một công việc mức lương cao hơn, chịu tăng ca nhiều hơn, chứ sống không cầu tiến rồi đổi thừa này nọ thì cũng là do mình cả thôi'.

Rõ ràng, tiền bạc là một vấn đề quan trọng trong hôn nhân, nhưng quan trọng hơn hết đó vẫn là ý chí của cả hai người, cùng chung nỗ lực muốn xây dựng, vun đắp tổ ấm. Ngôn tình không phải không có thật, có chăng chỉ là lòng người thiếu đi ý chí, đôi bàn tay thiếu đi sự chăm chỉ để lo lắng, chăm sóc cho người mình yêu thương.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều