Chẳng qua là một người không tốt, hà tất phải nuối tiếc

Nâng ly rượu tiễn biệt chuyện cũ, dù lòng còn yêu cũng không quay đầu lại.

01/04/2018 20:30

Thế nào là không tốt? Chính là trong một mối quan hệ chỉ có mình bạn hết lòng, còn người kia đã lãng quên từ bao giờ, mọi cuộc vui thâu đêm người ta sẽ không vì bạn mà mỉm cuời, sẽ không mảy may suy nghĩ về cái nhíu mài ban chiều của bạn, đơn giản vì người ta không để tâm. Thật ra, chọn đàn ông vốn dĩ không cần đẹp trai hoàn hảo, không cần trí tuệ thông minh, bao nhiêu tiền tài, địa vị cũng không bằng một người thật lòng yêu thương và đối xử tốt với bạn.

Có thể bạn sẽ nhớ đến những lời nói ngọt ngào lúc thề hẹn của họ mà quên đi những cay đắng tủi hờn mà bạn phải chịu đựng. Yêu do tích góp mà thành, không yêu cũng thế, đừng tiếc nuối cũng đừng nhìn lại khoảng thời gian đã từng bên nhau vui vẻ thế nào, hạnh phúc ra sao, nó chỉ là những bông hoa tô điểm thêm trên con đường dài của bạn, một người không tốt không có nghĩa là mọi người đều xấu, bạn hiểu không?

Sẽ có một ngày trái tim bạn sẽ lành lại... 

Sẽ có một ngày trái tim bạn sẽ lành lại...

Hai người thực lòng yêu nhau, cho dù cãi vã lớn đến như thế nào cũng đều sẽ tự mình lùi một bước, thận trọng mà hòa giải. Đã không quan tâm nhau, cho dù là phát sinh một chuyện nhỏ đến không đáng quan tâm cũng sẽ kiếm cớ, lập tức buông bỏ.

Đôi lúc kết thúc của một đoạn tình cảm không phải là do bạn không đợi được hạnh phúc, mà là ông trời nhìn thấy bạn cảm thấy không sung sướng, nên ngài mới buông thả bạn đi.

Cuộc đời rất ngắn, không nên vì yêu sai người mà lãng phí thanh xuân.

Ai đó đã từng nói như thế này: 'Bạn nợ một ai đó, sẽ có người khác giúp bạn trả. Người kia nợ bạn, sẽ có một người khác trả lại cho bạn. Bạn đối với một người làm một chuyện, bất kể là tổn thương hay cho đi, chung quy sẽ có một người khác đến đáp trả hoặc báo đáp. Ở bất kỳ thời điểm khác nhau nào, cuộc sống có thể sẽ là vô tình hoặc hữu tình, tuyệt tình hoặc dụng tình, tổng thể mà nói, đều sẽ bão hòa'.

Thế nên chúng ta hãy cứ giữ niềm tin trên thế giới này luôn có một người đang đợi bạn. Mặt trời mọc rồi lặn, nước biển dâng lên rồi hạ xuống, người đó đều ở tại một chỗ chờ đợi bạn, hãy buông bỏ người mình lầm lỡ mà đi tìm người ấy.

Bất kể bạn có đang chìm đắm trong đau khổ hay đang vật vã tìm một lối ra cho bản thân thì bạn nhất định phải luôn nhớ, cuộc đời này rất ngắn, nên hãy yêu đúng người, đừng vì một người không tốt mà phí hoài thanh xuân.

Theo NP/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều