Chàng trai lừa tiền bạn gái, chở đến nghĩa trang cướp bóc và chia tay, đối mặt với mức án 13 năm tù giam

Cao bịt miệng bạn gái và đe dọa: 'Em không được hét, lập tức chuyển khoản cho anh, nếu không anh sẽ lấy dao từ trong túi xách'.

20/04/2021 06:14

Theo truyền thông Đài Loan đưa tin, anh Cao sống tại thành phố Cơ Long có mối quan hệ yêu đương với cô Tô. Trong thời gian hẹn hò, Cao thường viện nhiều lý do để mượn tiền bạn gái và tổng cộng anh đã vay 136.800 NDT (484 triệu VND). 

Cao không muốn trả nợ nên nghĩ cách hãm hại bạn gái, Cao đề nghị đến nhà mẹ của anh lấy tiền trả nợ, Tô tin tưởng bạn trai nên cô đồng ý cùng Cao bắt chuyến xe ra miền Bắc Đài Loan. 

Không lâu sau, Cao viện cớ có một đường tắt nên dẫn bạn gái băng qua một nghĩa trang, anh ta 'giả trân' dựng lên một màn kịch, nói rằng: 'Anh đã giết người và đang trên đường trốn chạy, bây giờ anh đang cần tiền'. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngay sau đó, Cao bịt miệng bạn gái và đe dọa: 'Em không được hét, lập tức chuyển khoản cho anh, nếu không anh sẽ lấy dao từ trong túi xách'. 

Tô khiếp sợ run rẩy làm theo lời bạn trai, cô chuyển khoản cho Cao số tiền là 29.000 NDT (102 triệu VND) cùng tiền mặt là 1.000 NDT (3,5 triệu VND). Sau khi bạn gái răm rắp làm theo yêu cầu của mình, Cao đề nghị chia tay và cưỡng ép bạn gái quan hệ ngay tại nghĩa trang.

Khi Cao đã thỏa mãn ham muốn, Tô van xin bạn trai để lại cho cô chi phí đi xe là 1.000 NDT (3,5 triệu VND) và anh ta đã đồng ý. Tuy nhiên, Cao yêu cầu bạn gái phải đưa anh điện thoại để tránh trường hợp cô báo cảnh sát. Khi trốn chạy đến ga tàu, Cao đã bỏ lại điện thoại di động của bạn gái trong toa xe. 

Khi Cao rời khỏi hiện trường, Tô đã hỏi thăm người đi đường và tìm đến đồn cảnh sát báo án. Ngay sau đó, Cao bị cảnh sát bắt giữ theo quy định của pháp luật. Ngày hầu tòa, Cao thừa nhận cưỡng ép bạn gái chuyển khoản cho mình, nhưng anh phủ nhận việc mang theo dao và nói rằng đó là lời nói đùa.

Nhắc đến việc nạn nhân tố cáo bị bạn trai cưỡng ép quan hệ, Cao nhận định cả hai là tình nhân nên chuyện quan hệ dựa trên tinh thần tự nguyện và không có chuyện ép buộc. Đối với việc lấy điện thoại của bạn gái, Cao nói rằng anh tạm bảo quản giúp Tô nhưng sau đó quên trả lại. 

Thẩm phán xét xử vụ án đã kiểm tra giấy chứng nhận thương tích của nạn nhân và camera an ninh, nhận định lời khai của Cao không đáng tin. Nạn nhân đã đến đồn cảnh sát cầu cứu ngay sau sự việc, trong báo cáo của cảnh sát có ghi rõ Tô có một vết thương trên cổ và giấy chứng nhận nạn nhân bị tấn công tình dục.

Sau cùng, thẩm phán kết tội Cao phạm tội có tính toán từ trước, chiếm đoạt tài sản, cưỡng ép bạn gái quan hệ nên tuyên phạt bị cáo 13 năm tù giam và thu giữ tổng cộng 165.800 NDT (588 triệu VND) số tiền thu được bất hợp pháp từ tội ác của Cao.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều