#Câu chuyện tình yêu

Chiếc gương định mệnh và chuyện tình của cô gái Quảng Trị cưới đúng chàng CSGT bắt phạt năm ấy

Những tình tiết tưởng chừng chỉ có trên phim lại xuất hiện ngay ngoài đời thực trong chuyện tình ‘định mệnh’ của cô gái Quảng Trị và chàng CSGT bắt lỗi vi phạm năm ấy.

22/11/2020 13:57

Chuyện tình ‘chỉ thấy trên phim' thu hút hơn 22.000 người quan tâm

Duyên phận vốn là chuyện chẳng thể lường trước được. Hội F.A trên MXH vẫn thường đùa nhau rằng, trong những tình huống khốn đốn nhất của cuộc đời, bạn lại thường va phải ‘chân mệnh thiên tử'.

Điều này có lẽ quá đúng với trường hợp của cô bạn Đoàn Bảo Trân (SN 1990, Triệu Phong, Quảng Trị) – người đang khiến cư dân mạng xôn xao tranh cãi vì câu chuyện tình yêu với đúng anh chàng cảnh sát giao thông (CSGT) bắt mình năm ấy.

Chiếc gương định mệnh và chuyện tình của cô gái Quảng Trị cưới đúng chàng CSGT bắt phạt năm ấy 0

Chuyện tình của Bảo Trân được bạn thân của cô chia sẻ lại trên mạng như sau:

‘Ngày 19/3/2019, CSGT Đông Hà dừng xe cô gái lỗi không gương, nhưng anh CSGT không phạt mà lại lắp tặng cô gái một chiếc gương.

Hơn một năm sau đến ngày 20/11/2020, cô gái đã tặng anh CSGT 1 đám cưới mà cô đảm nhiệm vai cô dâu còn anh CSGT đảm nhiệm vai chú rể, một happy wedding định mệnh nhờ chiếc gương.

Chị em nào chưa có ai yêu, thì thử tháo 2 chiếc gương ra xem, biết đâu lại gặp anh CSGT định mệnh nào đó'.

Câu chuyện tưởng rằng chỉ có trên phim hoặc tình tiết thường xuất hiện trong ngôn tình này lại bước ra ngoài đời thực thu hút hơn 22.000 lượt thích và hàng ngàn bình luận.

Chiếc gương định mệnh và chuyện tình của cô gái Quảng Trị cưới đúng chàng CSGT bắt phạt năm ấy 1

Dư luận ngay lập tức sôi sục chia làm hai phe: một bên mê mẩn ngôn tình thì đồng loạt ngưỡng mộ và ghen tị với cô gái Quảng Trị khi chỉ bị bắt giữ xe cũng biến vận xui thành hên, kiếm được một tấm chồng.

Còn ngược lại, cũng có không ít người ‘ném đá' cho rằng tất cả chỉ là dàn dựng, câu like chứ không thể có chuyện ‘chỉ thấy trên phim' như vậy xuất hiện ngoài đời thực.

Bảo Trân cho biết, khi bị cư dân mạng – những người hoàn toàn xa lạ bỗng dưng chửi mắng mình làm màu, câu like, dàn dựng thì cô đã buồn, khóc rất nhiều. Thậm chí, 9X phải khóa cả Facebook cá nhân do áp lực và lo sợ.

Tuy nhiên, sau khi Bảo Trân đăng hình ảnh ‘ngày chung đôi' cùng hình cưới chứng thực thì câu chuyện cũng đã đi đến hồi kết. Cô bạn nhận được rất nhiều lời động viên, chúc phúc, ngưỡng mộ của người lạ.

Chiếc gương định mệnh và chuyện tình của cô gái Quảng Trị cưới đúng chàng CSGT bắt phạt năm ấy 2

Và đến hiện tại, cô bạn xinh xắn may mắn có một chuyện tình ‘chỉ thấy trên phim' này cũng đã thoải mái, vui vẻ chia sẻ lại chuyện yêu đương của mình.

Chiếc gương định mệnh khiến cô gái quyết định bỏ tất cả để lấy chàng CSGT từng bắt lỗi mình

Mối lương duyên của Đoàn Bảo Trân và Nguyễn Hữu Dũng (công an thành phố Đông Hà, Quảng Trị) bắt đầu vào ngày 19/3/2019 – tại chính thời điểm cô bị chồng mình và các đồng nghiệp của anh bắt lỗi vi phạm giao thông vì thiếu gương xe máy.

Bảo Trân kể, cô mới từ TP.HCM về Quảng Trị thăm nhà, còn xe máy thì phải vận chuyển nên đã được tháo gỡ gương, để trong cốp xe, vì quên gắn lại nên mới xảy ra sự tình này.

Câu nói đầu tiên Hữu Dũng dành cho cô không phải là những lời ngọt ngào hoặc thẹn thùng như lần gặp đầu tiên của các cặp đôi khác, mà là một câu nói nghiêm nghị: ‘Gương đâu, đi xe sao không lắp gương, có biết vậy là phạm luật rồi nguy hiểm không, phải phạt cho nhớ'.

Chiếc gương định mệnh và chuyện tình của cô gái Quảng Trị cưới đúng chàng CSGT bắt phạt năm ấy 3

Sau đó, anh cũng đã giúp Bảo Trân lắp lại gương xe, dặn dò cô đi lại cẩn thận, thậm chí trao đổi số điện thoại với cô.

Mọi chuyện bẵng đi cho đến khi Bảo Trân nhớ ra cần phải cảm ơn anh tổ trưởng tổ giao thông Đông Hà dù nghiêm nghị, lạnh lùng nhưng cũng rất quan tâm đến cô.

Cũng từ tin nhắn ấy, họ chia sẻ nhiều hơn một lời cảm ơn. Tuy nhiên, 10 ngày ở lại Quảng Trị cũng chẳng có tiến triển gì vì cô chỉ coi anh là bạn bè.

Ngày trở lại TP.HCM làm việc, Bảo Trân và Hữu Dũng vẫn giữ liên lạc thường xuyên như những người bạn thân thiết. Anh còn thường gửi những món quà quê, nhu yếu phẩm sinh hoạt vào cho cô, liên tục hỏi thăm, quan tâm suốt một tháng.

Cũng từ những giây phút ấy, cô bạn xinh xắn đã hiểu được tấm lòng của anh và chính thức tiến đến với nhau dù cách xa hơn 1.000km.

Chiếc gương định mệnh và chuyện tình của cô gái Quảng Trị cưới đúng chàng CSGT bắt phạt năm ấy 4

Thời gian yêu xa, Hữu Dũng vẫn thường sắp xếp công việc để đến TP.HCM thăm bạn gái, mang đặc sản đến và ân cần chăm sóc cô lúc cần. Để rút ngắn khoảng cách với người mình yêu, hai tháng sau, Bảo Trân quyết định về lại Quảng Trị làm việc.

Không những vậy, cô bạn còn từ bỏ hồ sơ đi nước ngoài, dù đã chuẩn bị xong xuôi vì muốn gắn bó lâu dài với người mình yêu.

‘Vì thương, vì đúng là duyên phận nên không thể dứt ra được'. – Cũng bởi lẽ đó nên dù mọi thứ đều lệch hướng so với dự định cuộc đời, Bảo Trân vẫn chấp nhận và cảm thấy xứng đáng.

Hơn một năm kể từ ngày nên duyên nhờ ‘chiếc gương định mệnh', cả hai chính thức làm đám cưới vào dịp mới đây, 20/11/2020.

Chuyện tình ‘chỉ thấy ở trên phim' không chỉ khiến nhiều cô gái ao ước, ngưỡng mộ mà chính cả Bảo Trân – ‘nữ chính' của câu chuyện cũng cảm thấy như mơ khi nhìn lại một năm gặp gỡ mối lương duyên định mệnh của đời mình.

Theo Thùy Trang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều