Cho bố mẹ xem ảnh người yêu, chàng trai choáng váng khi được nghe thân phận thật của cô gái và kết cục tất yếu buộc phải 'vui vẻ' chấp nhận

'Bọn mình nắm tay, ôm hôn nhưng chưa làm gì đi quá giới hạn hết cả. Mình đã mơ tưởng đến ngày kết hôn với cô ấy, cả hai về chung một nhà, hạnh phúc biết bao', chàng trai kể.

02/03/2021 14:52

Trong cuộc sống đôi lúc vẫn có những sự trùng hợp như phim ảnh. Chỉ xui xẻo cho ai bị dính dáng đến sự trùng hợp ấy mà thôi. Nhiều người cho rằng bây giờ yêu đương cũng phải tìm hiểu kỹ càng bởi biết đâu có những sự thật được biết đến muộn, ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ của cả hai.

Mới đây một thanh niên đăng tải bài viết về chuyện yêu đương của mình. Chuyện như sau:

'Từ lúc đi làm mình có quen được 1 bạn nữ kém 1 tuổi, lúc mình vào làm thì bạn ấy vào thực tập. Thế 1 thời gian làm việc xong vì 2 đứa cũng mới vào nên cũng gặp nhau thường xuyên, thường xuyên trao đổi nói chuyện từ công việc đến cuộc sống.

Sau đó mình phát hiện bạn ấy người cùng quê. Cả hai trao đổi qua loa thôi chứ chẳng hỏi rõ ràng vì khác xã. Bạn ấy ngày trước học trung học trong miền Nam, sau này mới chuyển ra Bắc với gia đình. Qua lại hai tháng, 2 đứa chính thức yêu nhau.

Nói chung cả hai đều nghiêm túc với mối quan hệ này. Yêu nhưng chưa công khai nhiều. Bọn mình nắm tay, ôm hôn nhưng chưa làm gì đi quá giới hạn hết cả. Mình đã mơ tưởng đến ngày kết hôn với cô ấy, cả hai về chung một nhà, hạnh phúc biết bao.

Bài viết được đăng tải.

Bài viết được đăng tải.

Nói chung trước đó mình từng có 1-2 mối quan hệ nhưng chẳng có ai mình thật sự muốn cưới như thế này. Một phần vì cả hai cũng cùng quê, phần khác cô ấy rất hiền lành, chăm chỉ và biết cách lắng nghe.

Mình đăng ảnh cô ấy lên mạng thì cũng chỉ đăng phía sau lưng, bàn tay nắm bàn tay chứ chưa muốn công khai mặt mũi. Có lẽ cũng vì điều ấy mà sau này phát hiện ra vấn đề mình mới bị choáng váng.

Mình về quê nghỉ ngơi với bố mẹ. Bình thường bố mẹ vẫn hỏi người yêu nhưng mình chống chế hết. Lần này mình không che giấu, nói luôn rằng đã có bạn gái rồi. Bố mẹ mừng lắm hỏi han đến tên tuổi quê quán. Nghe bảo cô ấy gốc người huyện mình, bố mẹ mừng lắm, muốn được nhìn mặt.

Mình rút điện thoại gạt vài tấm ảnh trên facebook cô ấy cho mẹ xem. Ảnh cô ấy bố mẹ đang gật gù, gạt sang mấy tấm hình cô chụp hình với bố mẹ hồi còn sống trong miền Nam, mẹ mình biến sắc hỏi bố mình luôn: 'Ôi ông ơi, đây là ảnh mẹ con cái T. nhà bà M. đúng không nhỉ'.

Hai bố mẹ soi đi tính lại rồi khẳng định chắc nịch. Mình nghe mà muốn khóc luôn. Bà M. là em gái ruột của ông nội mình. Bà sinh được 5 người con, mấy người định cư ở miền Nam. Tính ra, về bậc cháu thì mình và người yêu ngang hàng à, lại còn họ hàng gần mới đau. Không biết quanh đi quẩn lại thế nào mình lại yêu trúng anh em họ thế này.

Lúc đó mình cũng không tin lắm, bố mẹ bảo mình hỏi luôn. Mình chẳng giữ được bình tĩnh, gọi điện cho người yêu hỏi bố mẹ cô ấy tên gì, ông bà tên gì, quê gốc ở đâu. Cuối cùng mình cũng phát hiện ra điều bố mẹ nói hoàn toàn chính xác. Bố mẹ mình cũng tỏ ra áy náy lắm, không biết nói gì hơn. Bố mình kiên quyết nói một câu: 'Dứt khoát thôi con ạ, yêu đương phải tìm hiểu kỹ không là vất vả thế đấy'.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sau đó mình cũng dồn hết bình tĩnh kể cho người yêu biết. Cả hai chỉ là anh họ, em họ chứ chẳng thể yêu nhau được. Nghe xong cô ấy cũng tỏ ra ngỡ ngàng vô cùng và vội gọi về cho bố mẹ mình. Cả hai đứa sau đó cũng xác định rằng hai bên anh em vẫn quá gần, chẳng thể nào tiến xa hơn được nữa nên chia tay và cắt đứt toàn bộ quan hệ để khỏi nhớ nhung nhiều. Đau lòng làm sao!

Sau đó nhiều ngày mình và người yêu vẫn đau đớn vô cùng. Dù chia tay nhưng rõ ràng còn yêu cơ mà. Thế nhưng với một tầng quan hệ họ hàng như thế thì chẳng thể nào tiến thêm được. Đây cũng là một bài học kinh nghiệm lớn với chính mình, đôi lúc điều khiến tình yêu tan vỡ lại diễn biến không ngờ thế đấy'.

Đúng là một câu chuyện khiến người ta cảm thấy xót xa hộ nhưng nhân vật trong cuộc. Họ yêu nhau nhưng cuối cùng ngỡ ngàng khi phát hiện thân phận thật của đối phương. Những tình cảnh éo le như thế này không phải hiếm trong cuộc sống. Bởi vậy khi yêu đương, nếu có thể hãy hỏi rõ ràng gia đình của đối phương đã tránh rơi vào câu chuyện khó xử như thế này.

Theo An Thanh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều