Chồng hành hung vợ trước mặt 2 con nhỏ bị phạt tù và bồi thường cho vợ 392 triệu

Anh Nghĩa nắm khủy tay của vợ và kéo từ phòng khách ra đến ngoài cửa. Khi vợ không ngừng giãy dụa, anh đã bóp cổ và điên cuồng tát vào mặt vợ.

20/09/2019 09:21

Anh Nghĩa sống tại Đài Loan mới đây đã xảy ra tranh cãi và hành hung vợ. Anh kéo lê vợ trên sàn và ném cô ra khỏi cửa trước mặt 2 con nhỏ. Hành động thô bạo của người chồng đối với vợ khiến cả 2 đứa trẻ sợ chết khiếp, khi cảnh sát đến hiện trường thì anh Nghĩa vẫn buông những lời lẽ xúc phạm vợ.

Theo bản cáo trạng ghi nhận, anh Nghĩa tham gia một khóa học để lấy tấm bằng thạc sĩ nên anh cần không gian và thời gian để viết luận văn. Do đó, người vợ đã đưa con về nhà ngoại và thường xuyên qua lại giữa hai nhà. Anh Nghĩa luôn trì hoãn và nghỉ học khoảng 2 lần nên phải mất khoảng 6, 7 năm mới lấy được tấm bằng thạc sĩ. Trong khoảng thời gian đó, anh Nghĩa luôn kiếm cớ cãi nhau với vợ.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Một hôm vào buổi trưa, anh Nghĩa và vợ xảy ra tranh cãi. Anh giận dữ yêu cầu vợ rời khỏi nhà nhưng người vợ từ chối. Anh Nghĩa liền nắm khủy tay của vợ và kéo từ phòng khách ra đến ngoài cửa. Khi vợ không ngừng giãy dụa, anh đã bóp cổ và điên cuồng tát vào mặt vợ. 

Ngày hầu tòa, anh Nghĩa phủ nhận việc gây ra thương tích cho vợ. Anh nhấn mạnh bản thân chỉ bế vợ ra ngoài cửa, không có chuyện đánh hay lôi kéo ném vợ ra ngoài cửa. Những thương tích thâm tím trên người vợ là do 'vợ hoa chân múa tay nên đụng vào tủ và bị thương'.

Vợ của anh Nghĩa cho biết, trước khi bị chồng hành hung, cô đã nói với chồng rằng: 'Con gái đến rồi, anh nên mặc quần vào. Con gái muốn bố bế mà anh không mặc quần à? Anh muốn con bé nghĩ thế nào? Anh hãy chú ý đến hành vi của mình, đừng thả rông nửa dưới mà đòi bế con'.

Chẳng ngờ, lời khuyên nhủ 'hợp tình hợp lý' của vợ khiến anh Nghĩa phẫn nộ. Anh xông đến nắm tóc vợ, hét ầm: 'Cô cút ra khỏi nhà ngay'. Sau đó, anh phá hỏng mắt kính của vợ, rồi liên tiếp thực hiện những hành vi bạo lực như bóp cổ, tát, kéo lê vợ trên sàn và ném ra khỏi cửa.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Bên ngoài, người vợ năn nỉ cầu xin nhưng chồng vẫn không mở cửa. Khi cảnh sát đến, anh Nghĩa vẫn buông những lời lẽ độc địa xúc phạm vợ. Sau đó, anh còn ném hành lý của 3 mẹ con như ném rác ra ngoài cửa.

Vợ của anh Nghĩa đã đến bệnh viện khám và được chẩn đoán thương tích ở cổ, môi trên, má, vai phải, đầu gối phải, tay phải, tay trái và một loạt những vết bầm sưng tím khắp người. Sau khi xem xét bản cáo trạng và thương tích của người vợ, tòa tuyên án anh Nghĩa 4 tháng tù giam, bồi thường cho vợ 120.000 NDT (khoảng 392 triệu đồng).

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều