Chồng quyết định ly hôn sau hơn 2 năm không có con

Hơn 2 năm cưới nhau mà không có con, chồng quyết định dừng lại mối quan hệ giữa chúng tôi, bởi anh không thể chờ đợi thêm.

26/11/2021 08:23

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Những ngày này, tôi đang cảm thấy buồn và vô cùng hồi tiếc khi nghĩ về cuộc hôn nhân vừa mới kết thúc. Nó vẫn khiến tôi chưa thể quên để tập trung làm bất cứ việc gì cả. Tôi cứ nghĩ, chẳng hiểu mình đã sai ở đâu, hay vì anh quá vội vàng để đưa ra quyết định chấm dứt mối quan hệ ấy.

Tôi và chồng đã có thời gian yêu nhau hơn 2 năm, khoảng thời gian đó, anh đi làm xa, chúng tôi yêu xa và khao khát được ở bên nhau, đến nỗi không thể chịu đựng tiếp tục xa xôi, anh bỏ công việc ngang chừng về Hà Nội để 2 đứa có thể làm đám cưới.

Anh từng nói với tôi rằng, trên đời này chẳng có bất cứ điều gì có thể chia rẽ được tình cảm của tôi và anh cả. Tôi đã tin, rất tin vào những điều anh nói và luôn cảm thấy hạnh phúc vì những câu nói đó của anh.

Nhưng cuộc đời thật trớ trêu, tôi và anh hoàn toàn bình thường, hơn 2 năm chúng tôi vẫn không thể có con, trong khi đó anh lại là con trưởng, cũng là con trai duy nhất trong gia đình. Bố mẹ anh ra sức ép với anh rất nhiều, tôi biết điều đó, nên nói anh cùng tôi đi khám, làm các xét nghiệm, rồi có thể làm thụ tinh ống nghiệm để sinh con, nhưng anh không chịu.

Anh nói, sinh con mà có sự can thiệp sẽ nảy sinh nhiều vấn đề, nên chỉ muốn tự nhiên, mà tự nhiên không được thì không nên cưỡng cầu làm gì, tốt nhất là chia tay, vì có thể, duyên của tôi và anh chỉ dừng lại ở đó, có níu kéo thêm bên nhau cũng không có hạnh phúc trọn vẹn.

Mặc tôi níu kéo không muốn ly hôn, anh vẫn quyết định làm theo cách của mình. Anh không ép tôi ký vào đơn ly hôn, nhưng đi cả tháng không về nhà, cũng không ngủ cùng với tôi mà ôm gối ra phòng khách ngủ. Anh luôn thể hiện với tôi mình có người phụ nữ khác, nhưng lại khóa mật khẩu điện thoại, máy tính để tôi không thể động vào, không thể kiểm tra được các mối quan hệ của anh.

3 tháng chịu đựng sự lạnh nhạt của chồng, tôi quyết định ly hôn theo mong muốn của anh và những người thân trong gia đình anh. Tôi quyết định như vậy vừa muốn giải thoát cho chính bản thân mình, vừa muốn giải thoát cho chồng, để anh có thể đến với một người phụ nữ khác và hoàn thành ước mơ làm bố.

Dẫu biết rằng mọi chuyện đã kết thúc, nhưng sau tâm trạng tôi lúc nào cũng nặng trĩu, chẳng thể làm được việc gì ngoài nghĩ đến anh, những tháng ngày chúng tôi có với nhau và tự hỏi, mình đã sai ở đâu để anh đối xử với tôi như vậy?. Hay anh đã có người khác để không còn muốn đồng hành cùng tôi trên đoạn đường phía trước?

Theo Ngọc/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều