Chú rể bị 'xiềng xích' do tập tục náo hôn, bạn bè sử dụng máy mài giải thoát sau khi làm mất chìa khóa

Người quay đoạn clip sau đó đã chia sẻ với MXH rằng đây là phong tục náo hôn tại địa phương.

22/04/2021 08:22

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, mới đây một đoạn clip lan truyền trên Weibo ghi lại hình ảnh chú rể sống tại Từ Châu, tỉnh Giang Tô, bị 'xiềng xích' do tập tục náo hôn gây ra khiến cộng đồng mạng lắc đầu ngán ngẩm. 

Tân lang bị 'xiềng xích' do tập tục náo hôn.

Tân lang bị 'xiềng xích' do tập tục náo hôn.

Trong đoạn clip là hình ảnh tân lang mặc hỉ phục màu đỏ đang vui vẻ bên người thân và bạn bè. Điều khiến người xem choáng váng là anh chàng bị mọi người khóa cổ bằng xích sắt, sự việc được đẩy lên kịch tính khi bạn bè của chú rể trong lúc quá vui nên đã làm mất chìa khóa. 

Lo lắng tân lang bỏ lỡ giờ lành tháng tốt, bạn bè của anh nhanh chóng vận dụng máy mài và phủ khăn lên người chú rể để cắt xích sắt. May mắn thay, xiềng xích đã được phá bỏ, hôn lễ không bị ảnh hưởng và chú rể cũng không bị thương tích do trò đùa của những người bạn. 

Người quay đoạn clip sau đó đã chia sẻ với MXH rằng đây là phong tục náo hôn tại địa phương, thắt cổ chú rể bằng dây xích sắt cũng tượng trưng cho tâm trạng vui vẻ ngay trong đám cưới. 

Nhiều cư dân mạng lắc đầu ngán ngẩm sau khi xem đoạn clip, đa số mọi người đều chỉ trích tập tục náo hôn đã lỗi thời và không nên tái diễn trong hôn lễ của nhiều đôi trẻ. 

'Thời đại nào rồi còn náo hôn kiểu này?'. 

'Hành động như vậy là không tôn trọng chú rể, ngày vui của người ta sao bạn bè nỡ làm như thế?'.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều