Chú rể gọi điện báo hủy hôn ngay trong ngày cưới, đẩy gia đình cô dâu vào cảnh nợ nần

Không chỉ xấu hổ với làng xóm, láng giềng, gia đình cô dâu còn lâm vào cảnh nợ nần sau khi chú rể gọi điện thông báo hủy hôn vì không có tiền thách cưới.

26/01/2021 15:15

Mới đây, tài khoản Wilaiwan Yusamsan đã chia sẻ lên facebook đoạn clip gây xôn xao dư luận Thái Lan. Clip ghi lại cảnh một cô dâu 15 tuổi bật khóc nức nở vì chú rể gọi điện thông báo hủy hôn ngay trong ngày cưới.

Theeraphat Khemsunthia, 20 tuổi, và cô dâu (giấu tên) mới 15 tuổi, quen nhau qua facebook được 7 tháng. Sau khi biết chuyện, bố mẹ cô gái yêu cầu Khemsunthia phải cưới con gái mình. Theo lời mẹ cô dâu, hai nhà đã thống nhất tổ chức đám cưới vào ngày 17/1.

Cô dâu 15 tuổi khóc nức nở và được mọi người an ủi.

Cô dâu 15 tuổi khóc nức nở và được mọi người an ủi.

Nhà trai còn hứa tặng 60.000 baht tiền mặt (khoảng 46 triệu đồng) và trang sức bằng vàng làm quà cưới cho cô dâu. Nhưng đúng ngày cưới, chú rể đã gọi điện thông báo hủy hôn vì không có tiền sính lễ như đã hứa trước đó.

Gia đình cô dâu vốn thuộc diện khó khăn, cả nhà 5 miệng ăn sống nhờ vào hàng bán đồ ăn vặt của bố, mỗi ngày chỉ kiếm được 300 baht (khoảng 230.000 ngàn đồng). Để tổ chức đám cưới cho con gái, ông bố đã phải cầm cố mảnh đất, vay mượn tiền của họ hàng, bạn bè.

Nhà gái lâm vào cảnh nợ nần vì phải cầm cố đất và may mượn tiền họ hàng, bạn bè để tổ chức đám cưới. Ảnh minh họa.

Nhà gái lâm vào cảnh nợ nần vì phải cầm cố đất và may mượn tiền họ hàng, bạn bè để tổ chức đám cưới. Ảnh minh họa.

Vì thế, sau khi nghe chàng rể thông báo không đến, ông bố đã vô cùng tức giận. Ban đầu, ông bố định nói chuyện với nhà trai. Nhưng sau đó, nhiều người khuyên ông nên báo cáo sự việc lên chính quyền, tố cáo Khemsunthia đã lừa tình con gái ông.

Nhà gái cũng yêu cầu nhà trai phải chịu chi phí tổ chức đám cười, đồng thời phải bồi thường tổn thất tinh thần cho cô dâu.

Theo ông Komphayak, cảnh sát trưởng huyện Phra Thong Kham, Khemsunthia hiện đã bị bắt giữ với cáo buộc hiếp dâm và lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên, bởi cô gái chưa đủ 18 tuổi. Trong khi bị thẩm vấn, chú rể đã hứa sẽ cưới cô dâu ngay khi có tiền. 

Hiện chưa rõ chú rể sẽ bị xử lý ra sao.

Theo Hà Vy/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều