Bắc thang lên hỏi ông trời, chuyển nhầm cho bạn gái 50 triệu, 'cầu cứu' bố mẹ người yêu có đòi được không?

Bạn gái tắt máy không liên lạc được, bố mẹ lại nói 'không biết gì', chàng trai chuyển nhầm tiền cho người yêu 50 triệu chỉ biết 'câm nín', tìm 'tổ tư vấn tại chỗ'.

14/04/2021 20:19

Các cặp đôi yêu nhau luôn khiến cho cộng đồng mạng nhiều lần 'mắt chữ A mồm chữ O' vì những câu chuyện oái oăm. Người ta bảo, yêu nhau đừng nên dính dáng gì đến tiền bạc, vì một khi có tiền vào đó là câu chuyện yêu đương sẽ khác đi hoàn toàn giá trị cốt lõi. Và có lẽ, đây cũng là bài học đáng nhớ cho một thanh niên khi chuyển nhầm 50 triệu cho bạn gái và nhận về cái kết 'đắng'.

Mới đây, trong một group, một thanh niên chia sẻ câu chuyện tình cảm của mình và xin ý kiến 'tổ tư vấn' về chuyện chuyển nhầm tiền cho bạn gái sau đó bạn gái cũng 'sủi mất tăm'. Cụ thể, N.Đ.T có người yêu là H.T.T.T được 4 tháng, bình thường Đ.T vẫn luôn yêu chiều bạn gái và nghĩ rằng việc cho tiền mua quần áo là chuyện bình thường, chỉ cần nằm trong mức chi trả, anh đều thoải mái gật đầu.

Cuối tuần trước, T.T xin tiền để mua đồ đi picnic với bạn, vì vừa có lương nên Đ.T cũng thoải mái đồng ý cho tiền. Mặc dù vậy, vì đang bận nên anh chuyển nhầm 5 triệu thành 50 triệu. Khi phát hiện ra mình chuyển nhầm, Đ.T gọi điện cho bạn gái nhưng lúc này, T.T nói chưa nhận được tiền và phải vay tiền bạn mua đồ. Sau đó cũng thường xuyên tắt máy, không nhận điện thoại của người yêu. 

Vì đã đi sao kê ngân hàng và biết chắc chắn tiền đã về túi người yêu, Đ.T đành 'cầu cứu' bố mẹ người yêu nhưng cuối cùng khi nói đến chuyện tiền bạc, bố người yêu 'out group' còn mẹ T.T chỉ nói 'cô không biết gì đâu'. 

Bắc thang lên hỏi ông trời, chuyển nhầm cho bạn gái 50 triệu, 'cầu cứu' bố mẹ người yêu có đòi được không? 0

Bắc thang lên hỏi ông trời, chuyển nhầm cho bạn gái 50 triệu, 'cầu cứu' bố mẹ người yêu có đòi được không? 1

Bắc thang lên hỏi ông trời, chuyển nhầm cho bạn gái 50 triệu, 'cầu cứu' bố mẹ người yêu có đòi được không? 2

Bắc thang lên hỏi ông trời, chuyển nhầm cho bạn gái 50 triệu, 'cầu cứu' bố mẹ người yêu có đòi được không? 3

Bắc thang lên hỏi ông trời, chuyển nhầm cho bạn gái 50 triệu, 'cầu cứu' bố mẹ người yêu có đòi được không? 4

Full màn trò chuyện của Đ.T và bố mẹ người yêu, người được anh coi như 'bố mẹ vợ tương lai'

Full màn trò chuyện của Đ.T và bố mẹ người yêu, người được anh coi như 'bố mẹ vợ tương lai'

Nguyên văn bài chia sẻ như sau: 

'Em đang thật sự rất hoang mang vì số tiền mồ hôi nước mắt của em có nguy cơ mất trắng.

Em và người yêu mới yêu nhau được 4 tháng, nói là hiểu hết về nhau thì cũng chưa hẳn nhưng khi đã yêu rồi thì tin tưởng là yếu tố tuyệt đối phải có. Em có công việc ổn định, thu nhập khá và biết dành dụm. Người yêu em hiện vẫn còn đang học đại học, em ấy cũng thường xuyên xin tiền em để mua sắm, em cũng cho rất thoải mái vì nghĩ rằng đối với con gái có tặng quà hay cho tiền cũng không là vấn đề và hơn cả là vẫn trong khoản mức mà em có thể chi trả được.

Cách đây 2 hôm người yêu em mới xin tiền để đi mua một số đồ ăn uống + mỹ phẩm cuối tuần đi picnic với bạn bè. Trùng hợp cũng là lúc em vừa nhận lương xong nên em cũng ok thoải mái, nhưng vì em ấy giục dã quá bảo đang ở chỗ thanh toán rồi nên liên tục gọi điện đòi em chuyển tiền. Em vì đang bận nên mắt nhắm mắt mở ấn nhầm từ 5 triệu thành 50 triệu và gửi đi. Đến khi kiểm tra tài khoản thì mới tá hỏa mình đã chuyển một số tiền quá lớn cho người yêu, ấy vậy mà em ấy không hề có phản ứng gì.

Em hỏi tới thì em ấy bảo chưa nhận được nên vay tiền bạn để trả rồi nhưng cũng không đòi xin em thêm. Sau đó em cố gắng liên lạc mà người yêu cũng không chịu bắt máy.

Đến ngày hôm nay em bần cùng mới phải nhờ đến sự trợ giúp của bố mẹ em ấy. Đầu tiên là em nhắn tin cho mẹ người yêu thì bác ấy gọi lại hỏi và nói rằng mọi chuyện trong nhà đều do bác trai quyết định, em nên hỏi ý kiến bác ấy.

Em mới lập một nhóm chat có cả bố cả mẹ người yêu, trình bày hoàn cảnh hết nước hết cái mà không hiểu ông bà ấy có nghe hay không lại đi đổi tên nhóm chat khen nhau xinh với điển trai, em cũng nịnh nọt một chút lấy lòng rồi thả lại số tài khoản của em thì ông bố out luôn group, bà mẹ thì bảo cô không biết đâu.

Bây giờ em phải làm thế nào để đòi lại số tiền được ạ? Em thật sự rất lo lắng vì đây là tiền em dành dụm bao lâu để gửi về cho bố mẹ sửa sang nhà cửa. Anh chị giúp em với ạ!'. 

Hiện tại câu chuyện của Đ.T đang nhận về nhiều lượt bình luận từ cư dân mạng. Nhiều người khuyên nhủ anh nên báo công an vì số tiền không quá lớn nhưng đã đủ để truy cứu trách nhiệm.

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều