#Câu chuyện tình yêu

Bất chấp mọi lời đàm tiếu, nàng Việt lặn lội vượt 8.000km 'cọc đi tìm trâu' vì say nắng ông chú Hungary hơn 19 tuổi

Yêu xa suốt 2 năm, cô gái Việt đã quyết tâm thực hiện hành trình vượt 8.000km sang Hungary gặp bạn trai hơn 19 tuổi, viết lên kết đẹp khiến nhiều người ngưỡng mộ.

01/03/2021 09:16

'Say nắng' ông chú Hungary hơn 19 tuổi, cô gái Việt chủ động 'cọc tìm trâu' vì tin vào duyên phận

Nếu việc tin vào duyên phận, định mệnh được cho là sự mộng mơ của những thiếu nữ thì đúng là Đỗ Nguyệt Ánh (SN 1998, vừa tốt nghiệp Đại học Thương Mại, Hungary) đã vì sự tin tưởng ấy mà gặp được 'Mr.Right' của cuộc đời.

Cô nàng 23 tuổi quen biết Gabor (42 tuổi, freelancer kiêm điều hành website, Budapest, Hungary) qua app hẹn hò.

Nguyệt Ánh ấn tượng và 'say nắng' ông chú Hungary này ngay từ khoảnh khắc đầu tiên. Và cho đến khi Gabor đến Việt Nam du lịch, cuộc gặp gỡ lần đầu ấy đã giúp Ánh nhận định mình thật sự phải lòng 'ông chú' này.

Bất chấp mọi lời đàm tiếu, nàng Việt lặn lội vượt 8.000km 'cọc đi tìm trâu' vì say nắng ông chú Hungary hơn 19 tuổi 0

Cô bạn chia sẻ: 'Lúc đầu, mình chỉ nghĩ bản thân cảm nắng nhất thời và cũng do tụi mình sống cách nhau tới hơn 8000km, chênh nhiều tuổi quá nên không có ý định gì cả. Nhưng bỗng dưng sau đó 1 tháng thì bạn ấy quay lại Việt Nam một lần nữa. Mình nghĩ chắc tại duyên nên chủ động 'lấn tới' luôn. Tụi mình cứ thế mà yêu nhau thôi'.

Công cuộc 'cọc đi tìm trâu' của cô nàng người Việt cuối cùng cũng thành công. Chấp nhận việc yêu xa, cả việc chênh lệch tuổi tác, khác biệt ngôn ngữ và muôn vàn rào cản khác, cặp đôi vẫn giữ được tình yêu ngọt ngào trong suốt 2 năm bên nhau.

Vì làm công việc freelance (tự do), Gabor thường xuyên sắp xếp thời gian để mỗi tháng đều đến Việt Nam thăm người yêu.

Bất chấp mọi lời đàm tiếu, nàng Việt lặn lội vượt 8.000km 'cọc đi tìm trâu' vì say nắng ông chú Hungary hơn 19 tuổi 1

Nguyệt Ánh cũng hay đùa việc yêu xa như thể 'Ngưu Lang - Chức Nữ' vì phải đợi đến một ngày nào đó trong tháng mới có thể thấy được đối phương.

'Có lần bạn ấy lén qua đây mà không nói với mình. Với những ai yêu xa như tụi mình, gặp được nhau đã là điều hạnh phúc nhất rồi, chỉ thêm chút bất ngờ thôi là trào nước mắt luôn'.

Chuyện tình ngọt ngào của nàng Việt - chàng Hungary cũng được công khai với gia đình hai bên. Bố mẹ Gabor cũng không hề phản đối chuyện cả hai chênh lệch tuổi tác, ngôn ngữ. Dù vậy, gia đình Nguyệt Ánh lại rất 'xót con' khi biết bạn trai của con gái là người ngoại quốc, chênh nhau 19 tuổi, lại yêu xa lâu như vậy.

Thế nhưng, dù cho trăm lời đàm tiếu, vạn lời phản đối thì cô bạn vẫn vững tâm với tình yêu của mình. Được sự ủng hộ của mẹ - người từ đầu đến cuối luôn mong đợi con gái hạnh phúc và tin vào lựa chọn của con, Ánh đã thuyết phục được gia đình chấp thuận mối tình này.

Bất chấp mọi lời đàm tiếu, nàng Việt lặn lội vượt 8.000km 'cọc đi tìm trâu' vì say nắng ông chú Hungary hơn 19 tuổi 2

2 năm yêu xa và hành trình một mình vượt 8.000km đến Hungary tìm bạn trai

Giữa Nguyệt Ánh và Gabor không chỉ là sự chênh lệch tuổi tác, khoảng cách địa lý hay chiều cao chênh nhau 25cm mà còn có rất nhiều khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa và tính cách.

Bất chấp mọi lời đàm tiếu, nàng Việt lặn lội vượt 8.000km 'cọc đi tìm trâu' vì say nắng ông chú Hungary hơn 19 tuổi 3

Hai năm bên nhau ấy, cả hai cũng xem đó là hành trình trưởng thành cùng nhau, học hỏi từ đối phương rất nhiều và dung hòa từ những mảnh ghép đối lập trở thành đồng nhất, khăng khít khó rời.

Vì là nàng người Việt, chàng người Hungary nên cặp đôi giao tiếp bằng ngôn ngữ thứ hai - tiếng Anh. Nguyệt Ánh chia sẻ, những ngày đầu mới quen, cô bạn còn phải dùng Google dịch nhưng giờ đã cải thiện được rất nhiều.

Theo cặp đôi, bí quyết để trò chuyện trôi chảy cùng nhau chính là liên tục 'buôn' đủ thứ trên trời dưới biển. Chênh lệch 19 tuổi, nhiều người nghĩ cặp đôi sẽ khó có chủ đề chung nhưng với Ánh, bạn trai cô còn kiêm luôn cả vai trò bạn thân nữa.

Cả hai có thể 'buôn dưa' tối ngày, đủ chuyện với nhau, lắng nghe đối phương diễn đạt. Thậm chí, khi tranh luận về một vấn đề, góc nhìn và quan điểm khác nhau cũng khiến câu chuyện trở nên dài và thú vị hơn.

Bất chấp mọi lời đàm tiếu, nàng Việt lặn lội vượt 8.000km 'cọc đi tìm trâu' vì say nắng ông chú Hungary hơn 19 tuổi 4

Nhưng cũng vì việc chênh lệch tuổi tác và nhiều thứ khác nên đôi lúc cặp đôi cũng gặp phải những lời chê bai, xì xào không mấy thiện cảm. Nguyệt Ánh nói cô đã quá quen với việc bị hoài nghi yêu bạn trai vì tiền, sính ngoại, nghi ngờ anh chàng Hungary yêu Ánh vì ham 'cỏ non'.

'Nhiều khi đi ngoài đường thôi mà có người còn nói vọng sau lưng tụi mình những câu khiếm nhã' - Ánh chia sẻ.

Nhưng vượt qua tất cả mọi lời đàm tiếu, với cặp đôi, chỉ cần hai người trong cuộc hiểu và yêu thương nhau, thế đã là đủ.

Bất chấp mọi lời đàm tiếu, nàng Việt lặn lội vượt 8.000km 'cọc đi tìm trâu' vì say nắng ông chú Hungary hơn 19 tuổi 5

Sau 2 năm khăng khít dù yêu xa cách trở 8.000km, cặp đôi cũng dần từ bỏ việc mỗi tháng gặp nhau một lần vì điều đó là không đủ. Được biết, Gabor đã lên kế hoạch đón Nguyệt Ánh sang Hungary để sống chung vào hè năm 2020 nhưng do dịch Covid, visa gặp nhiều trục trặc nên tận cuối năm ngoái, cả hai mới được về bên nhau.

Hành trình một mình vượt 8.000km của cô nàng Việt Nam cá tính, gan dạ này đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nguyệt Ánh kể: 'Vì Việt Nam đóng biên nên bạn trai mình không thể qua, mình phải bay qua Hungary một mình. Đó là lần đầu mình bay ra nước ngoài mà đã phải bay gần 24 tiếng đồng hồ vì bay nối 2 chuyến, vừa mệt mà vừa sợ do lạ lẫm nữa.

Mà mình lo một thì bạn ấy còn lo mười, căn dặn mình kĩ lắm, còn note cho mình nguyên một bài 'điếu văn' chỉ dẫn từng bước một như: tới sân bay đi lối nào, rẽ trái rẽ phải làm thủ tục ra sao luôn. Dù là người Việt Nam mà không thuộc cái sân bay Nội Bài bằng bạn ấy'.

Mọi cố gắng cũng được đền đáp khi cô bạn an toàn đến Hungary gặp người yêu. Không ít dân mạng trầm trồ thán phục sự quyết tâm của cô nàng Việt Nam 'cọc đi tìm trâu' đầy cá tính này.

>> Xem thêm: Chuyện tình 'yêu chàng quân nhân' gây sốt: 'Thương em bằng con tim người lính, tình trong ngực và đất nước trên vai'

Theo Thùy Trang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều