#Câu chuyện tình yêu

Chuyện tình xuyên lục địa, lần đầu gặp nhau là lập tức hỏi cưới của cặp 9X cùng tuổi

'Bạn bè, người thân thì cho rằng quyết định của chúng mình quá vội vàng, chưa tìm hiểu kĩ và sợ mình… bị lừa. Còn về phía người ngoài có nói ra vô chuyện lấy chồng Việt kiều, mê tiền, nhiều lúc cũng tủi thân lắm' - Khánh Vân chia sẻ.

20/05/2020 08:49

Giữa những vụ việc ngoại tình, đánh ghen,… đang ngày một xuất hiện nhiều khiến người ta dần vơi bớt niềm tin vào tình yêu thì câu chuyện tình đẹp của cặp đôi Đỗ Thị Khánh Vân (SN 1997) và Nguyễn Văn Hiển (cùng tuổi) như một làn gió làm dịu đi những bức bối khó chịu xung quanh.

Cặp đôi Khánh Vân - Văn Hiển

Cặp đôi Khánh Vân - Văn Hiển

Được biết, Khánh Vân hiện đang sống tại TP. Hồ Chí Minh, trong khi đó, Văn Hiển đang là quản lý tiệm nail, đang định cư ở Colorado, Mỹ. Vì cô bạn đã từng nhiều lần đổ vỡ trong những 'mối tình gần' nên muốn 'đổi gió' ở một không gian khác, kết quả là đã gặp được người bạn đời cùng tuổi như ý muốn ở trời Tây.

'Chúng mình cùng dùng một ứng dụng ghép đôi, vô tình được kết nối với nhau. Lúc đầu nói chuyện cool boy, lịch sự lắm, mình thích kiểu đó. Sau khi nói chuyện với nhau khoảng 2 tuần thì bắt đầu mở lời quen' - Vân kể.

Khánh Vân và Văn Hiển quen nhau qua một ứng dụng ghép đôi

Khánh Vân và Văn Hiển quen nhau qua một ứng dụng ghép đôi

Vốn là người sợ yêu xa bởi nhiều lý do, nhưng sau khi nói chuyện hợp rơ với Văn Hiển, 9X Sài thành thay đổi hẳn suy nghĩ. Và chỉ nửa tháng sau khi biết đến nhau, chính cô là người mở lời cho một mối quan hệ mới.

Sau 7 tháng hẹn hò online, dù hiểu lầm cãi vã hay yêu thương nhớ nhung đều giải quyết qua màn hình điện thoại, cuối cùng Văn Hiển cũng bay về Việt Nam để chính thức gặp mặt bạn gái. Những tưởng chỉ là cảm nắng nhất thời, lại cặp phải trở ngại về địa lý thế nhưng chuyến về nước lần này của anh chàng, cũng là lần đầu tiên gặp Khánh Vân lại chính là ngày anh ngỏ lời 'rước' luôn nàng.

'Về phía bạn bè, người thân thì mọi người cho rằng quyết định của chúng mình quá vội vàng, chưa tìm hiểu kĩ và sợ mình… bị lừa. Còn về phía người ngoài có nói ra vô chuyện lấy chồng Việt kiều, mê tiền. Nhiều lúc cũng tủi thân lắm nhưng chồng mình luôn khuyên bỏ ngoài tai những chuyện đó, tiếp tục sống cho bản thân và tương lai hai đứa' - Khánh Vân trải lòng.

Cũng như những cha mẹ khác, 'nhị vị phụ huynh' của Khánh Vân đều mong con lấy chồng gần, suy nghĩ kỹ càng trước khi kết hôn bởi đây là chuyện cả đời, song cô bạn vẫn kiên trì với quyết định của mình. Ngoài ra, may mắn là bố mẹ chồng của Vân đều rất cởi mở và yêu thương cô như con gái.

'Ban đầu mẹ mình có ngăn cản vì không muốn con gái lấy chồng xa. Và quyết định cưới cũng quá nhanh. Nhưng khi tiếp xúc được với chồng mình, thấy chăm sóc lo cho mình thì cũng đỡ phần lo lắng. Và tin tưởng quyết định của mình. Bên gia đình chồng thì cởi mở, vui vẻ với mình. Không gây chút áp lực gì gọi là mẹ chồng nàng dâu cả. Xem mình như con gái trong nhà'.

Và họ đã chính thức về chung nhà

Và họ đã chính thức về chung nhà

Cô nàng còn hóm hỉnh chia sẻ về buổi cầu hôn mà Văn Hiển dành do mình: 'Hầu như khi các chàng trai cầu hôn đều muốn tỏ ra lãng mạn và bất ngờ, nhưng với mình thì không như vậy. Chúng mình cùng đi mua nhẫn, nhà hàng cũng là do chính tay mình đặt bởi anh ấy mới về Việt Nam, chẳng thông thạo đường xá'.

Người ta hay bảo yêu xa là ít cãi vã, nhưng thực tế, cặp đôi Khánh Vân - Văn Hiển đã từng chia tay không dưới 20 lần bởi những giận dỗi và bất đồng quan điểm. Nhưng nhờ sức mạnh của tình yêu, niềm tin tưởng dành cho nhau nên hai người nhanh chóng 'gương vỡ lại lành'.

Khánh Vân chia sẻ hai người không hề phải giữ kẽ khi ở bên nhau, kể cả trong lần đầu gặp mặt vì nói chuyện nhiều nên đã hiểu được tính cách và quan điểm của nhau.

Chuyện tình xuyên lục địa, lần đầu gặp nhau là lập tức hỏi cưới của cặp 9X cùng tuổi 3

Khánh Vân còn tâm sự thêm về cuộc sống sau hôn nhân của hai vợ chồng. 'Nhiều lúc tụi mình còn quên đã cưới nhau vì khi về chung nhà hai đứa vẫn xưng hô, quan tâm nhau như lúc mới yêu. Sau khi kết hôn, tụi mình thấy phải trách nhiệm cho tương lai nhiều hơn thôi.

Chúng mình cũng giao kèo với nhau rằng nếu không hài lòng nhau ở điểm nào, phải nói cho đối phương hiểu và cho cơ hội để sửa. Nếu im lặng, đối phương không biết, rồi bản thân lại phải chịu tổn thương và khó chịu. Luôn đặt niềm tin vào người mình yêu. Và đặt mình và vị trí của người đó. Đó là cách để gìn giữ hạnh phúc gia đình'.

Nhận xét Văn Hiển, Khánh Vân cho biết, anh chàng tuy không lãng mạn nhưng rất quan tâm vợ, thường hành động nhiều hơn là lời nói. Đặc biệt, Hiển hiểu và luôn bên cạnh vợ mỗi khi cần.

Hiện Văn Hiển đã quay lại Mỹ để làm giấy tờ, thủ tục cho Khánh Vân sang định cư cùng gia đình chồng. Trong tương lai gần, đôi bạn trẻ dự định lập nghiệp, ổn định cuộc sống với một kênh Youtube riêng về cuộc sống gia đình rồi sau đó mới tính đến chuyện sinh con.

Trên trang cá nhân của mình, Văn Hiển cùng dành nhiều lời yêu thương đến vợ

Trên trang cá nhân của mình, Văn Hiển cùng dành nhiều lời yêu thương đến vợ
Theo HPT/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều