Cô dâu bật khóc vì bỏ 2 triệu thuê nháy nhưng nhận về bộ ảnh cưới cháy sáng, mờ mịt như 'tương lai của chị Dậu'

Ngày cưới đáng lẽ là ngày vui, hình ảnh phải lung linh đẹp đẽ, nhưng điều mà cô dâu chú rể này nhận về lại là những bức ảnh cháy sáng, bố cục mất cân đối… thực sự khó chấp nhận.

27/07/2020 18:16

Ngày cưới là dịp trọng đại nhất đời người, ai cũng muốn bản thân đẹp nhất, có bộ ảnh cưới hoành tráng, lung linh để lưu giữ làm kỷ niệm.

Tuy nhiên, nhiều người tin tưởng nhầm nơi để 'chọn mặt gửi vàng', kết quả ảnh đẹp không thấy lại phát sinh thêm chuyện. Không ít lần xảy ra trường hợp các cặp vợ chồng lên tiếng tố studio làm ăn không uy tín, rồi lại tố thợ chụp ảnh không có tâm...

Điển hình mới đây là chuyện ồn ào của cô dâu Linh Nhân đang được bàn luận rôm rả trong một diễn đàn. Chia sẻ với tâm trạng thất vọng và bức xúc, Linh Nhân cho biết sau khi nhận ảnh cưới bản thân cô và gia đình cảm thấy chán đến 'không buồn xem'. 

Nguyên nhân là bởi bộ ảnh cưới chẳng những cháy sáng mà còn mờ mịt, bố cục mất cân đối. Thậm chí không chỉ một vài tấm ảnh chụp không 'có tâm' mà gần như cả album đều không lấy được mấy ảnh đẹp mắt.

Cô dâu bật khóc vì bỏ 2 triệu thuê nháy nhưng nhận về bộ ảnh cưới cháy sáng, mờ mịt như 'tương lai của chị Dậu' 0

Bộ ảnh cưới bị cháy sáng không nhìn rõ mặt người.

Bộ ảnh cưới bị cháy sáng không nhìn rõ mặt người.

Theo cô dâu chia sẻ, ngày 11/7 vừa qua cô và chồng tổ chức lễ ăn hỏi và đám cưới. Trong suốt buổi lễ, cô nàng luôn tươi cười, rạng ngời hết mức để mong có một bộ ảnh cưới lung linh, xinh đẹp. Thế nhưng đến ngày 21/7, cô choáng váng đến 'bật khóc' khi nhận được file ảnh từ người thợ.

'Chắc em có thù kiếp trước với anh thợ chụp ảnh này.

Là con gái, cả đời mới có một lần hỷ sự và rất muốn có bộ ảnh cưới đẹp và ưng ý...

Vậy mà ngày 11/7/2020, mình lên xe hoa theo chàng về dinh, khuôn mặt hạnh phúc, nụ cười tỏa nắng, cứ ngỡ mình sẽ được anh thợ ảnh chụp những bộ ảnh thật tuyệt vời…

Cho mãi đến 21/7, mình nhận được file ảnh và mình đã bật khóc khi xem những bức ảnh cưới và ăn hỏi của mình...

Mình có góp ý nhưng thật lòng không nhận được những gì như mong muốn.

Theo mọi người, những bức ảnh dưới có thể chỉnh về không bị cháy sáng như anh thợ ảnh nói không ạ. Chứ em thì hoang mang quá vì không biết trả ảnh cho người thân ra sao nữa mọi người ạ!'.

Kèm với đó, cô dâu trẻ đăng tải kèm theo loạt hình ảnh được anh thợ ghi lại trong đám cưới để minh chứng cho những điều mình nói.

Cô dâu bật khóc vì bỏ 2 triệu thuê nháy nhưng nhận về bộ ảnh cưới cháy sáng, mờ mịt như 'tương lai của chị Dậu' 2

Thậm chí phù dâu còn bị mất cả mặt.

Thậm chí phù dâu còn bị mất cả mặt.

Sau khi nhận về bộ ảnh cưới này, cô dâu đã liên hệ với thợ ảnh để phản ánh. Người thợ đã gửi lời xin lỗi cô dâu chú rể vì đôi bên làm việc không được vui vẻ. Tuy nhiên người này cũng cho rằng trước đây anh từng đi chụp nhiều nơi nhưng chưa từng có ai chê nhiều đến thế.

Ngoài ra, anh thợ ảnh cũng cho biết: 'Nếu biết em quá cẩn thận chú trọng vấn đề ảnh quá thì anh đã không nhận'.

Cô dâu bật khóc vì bỏ 2 triệu thuê nháy nhưng nhận về bộ ảnh cưới cháy sáng, mờ mịt như 'tương lai của chị Dậu' 4

Cuộc đối chất giữa cô dâu và thợ ảnh.

Cuộc đối chất giữa cô dâu và thợ ảnh.

Cô dâu cho biết thêm, anh thợ chụp ảnh trong đám cưới của cô là người quen của chồng. Vì vậy cô không tìm hiểu kỹ về tay nghề và tin tưởng yên tâm giao cho chụp ảnh đám cưới. Gói chụp ảnh đám cưới có giá 2 triệu đồng.

Cô dâu bật khóc vì bỏ 2 triệu thuê nháy nhưng nhận về bộ ảnh cưới cháy sáng, mờ mịt như 'tương lai của chị Dậu' 6

Cô dâu bật khóc vì bỏ 2 triệu thuê nháy nhưng nhận về bộ ảnh cưới cháy sáng, mờ mịt như 'tương lai của chị Dậu' 7

Cô dâu bật khóc vì bỏ 2 triệu thuê nháy nhưng nhận về bộ ảnh cưới cháy sáng, mờ mịt như 'tương lai của chị Dậu' 8

Toàn bộ file ảnh đều bị cháy sáng và gần như không dùng được cái nào.

Toàn bộ file ảnh đều bị cháy sáng và gần như không dùng được cái nào.

Sau khi Linh Nhân phàn nàn về ảnh cưới không được đẹp và bị cháy sáng thì thợ ảnh đã chỉnh sửa lại. Tuy nhiên dường như dù chỉnh vẫn không cứu vãn được nên cô dâu vẫn không dám đăng lên mạng khoe với mọi người.

Linh Nhân cho biết: 'Ảnh cưới của vợ chồng mình trước đó không đến nỗi nào, không ngờ ảnh cưới lại xấu như vậy. Xem ảnh mà không tin vào mắt mình luôn'.

Bộ ảnh này nhanh chóng nhận về nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng. Đa số đều nhận xét rằng bộ ảnh thực sự không đẹp, nếu chụp bằng điện thoại có khi còn đẹp hơn.

'Chụp xấu nhưng còn đổ thừa khách khó tính là sao. Bộ ảnh này cho tiền còn không ai thèm lấy', Ngọc Hồng Nguyễn cho hay.

'Chụp máy ảnh mà còn xấu hơn mình chụp bằng điện thoại', Nga Nguyễn bình luận.

'Thợ chụp này là thằng trẻ con nghịch máy ảnh chứ thợ thuyền nỗi gì. Chụp thế này chết nhà người ta rồi còn đâu, làm gì trưng bày ở đâu được', Khánh Lam bức xúc.

'Máy rẻ tiền cộng thêm người thợ nghiệp dư theo mà ánh sáng không cân chỉnh được là hiểu rồi. Bảo sao có giá 2 triệu', Hồng Giang bình luận.

Sự việc cũng đã lỡ rồi, ảnh cưới chỉnh đi chỉnh lại nhiều lần cũng không khá khẩm hơn được phần nào. 9X đăng sự việc lên mạng xã hội cũng mục đích mong muốn cộng đồng mạng chọn đúng nơi để chụp bộ ảnh quan trọng nhất đời người.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều