#Covid-19 ở Việt Nam

Cô dâu ở Hà Nam bị đưa đi cách ly tập trung sau khi tiếp xúc với ca dương tính SARS-CoV-2 tới dự đám cưới

Sau khi cô gái trẻ quê Vĩnh Phúc đến tham dự đám cưới có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, cô dâu là chị Trần Thị P.A cùng gần 30 người khác trở thành F1.

04/05/2021 14:09

Hôm nay (4/5), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Kim Bảng (tỉnh Hà Nam) cho biết đang phong tỏa tạm thời thôn Gốm (xã Thụy Lôi, huyện Kim Bảng) khi có một cô gái trẻ từ Vĩnh Phúc tới dự đám cưới ở đây dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, vào ngày 27/4, đám cưới nói trên được tổ chức tại nhà trai ở thôn Gốm (huyện Kim Bảng), cô dâu là chị Trần Thị P.A. (quê Bắc Giang) đã có tiếp xúc gần với chị Lã Thị Q.A. (quê Vĩnh Phúc) đến dự đám cưới.

Ngày 3/5, Lã Thị Q.A. được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Ngay khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Kim Bảng đã họp khẩn, lập tức phong tỏa tạm thời 1 thôn trong đêm, đồng thời tổ chức điều tra, truy vết và đã xác định có gần 30 trường hợp công dân (có tham gia đi đón dâu ở Bắc Giang) thuộc trường hợp F1.

Cô dâu Trần Thị P.A. nằm trong số F1 và lập tức được đưa đi cách ly tập trung ở Tam Hiệp, Pháp Vân, Hà Nội.

Lực lượng chức năng truy vết những người dự đám cưới tại thôn Gốm ngay trong đêm 3/5. Ảnh: Báo Hà Nam.

Lực lượng chức năng truy vết những người dự đám cưới tại thôn Gốm ngay trong đêm 3/5. Ảnh: Báo Hà Nam.

Trong 30 trường hợp F1, tại thôn Gốm có 10 trường hợp, xã Khả Phong và xã Ngọc Sơn (Kim Bảng) mỗi xã có 1 trường hợp, còn lại ở các tỉnh khác, trong đó có người ở TP Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Lực lượng chức năng cũng khẩn trương lập chốt phong tỏa tạm thời thôn Gốm, ngoài những trường hợp F1 phải đưa đi cách ly tập trung, còn tổ chức truy vết những trường hợp F2 để cách ly tại nhà.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, đến sáng 4/5, tất cả 12 trường hợp được lấy mẫu bước đầu đã cho kết quả âm tính.

Tính đến sáng nay, Việt Nam có tổng cộng 1607 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 37 ca.

Tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng cũng liên tục đưa ra những cảnh báo người dân cần hết sức cẩn thận, nâng cao tinh thần phòng tránh dịch.

Theo Luxia (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều