Cô dâu quyết huỷ hôn dù chỉ còn 1 tuần là đám cưới vì loạt 'yêu sách' của mẹ chồng

Sau khi huỷ hôn, cô gái còn bị người chồng hụt nhắn tin đòi tiền, không thiếu một xu!

14/09/2021 20:57

Cưới chồng đúng là một canh bạc, ai may mắn thì gặp được người đàn ông và gia đình chồng tử tế còn không sẽ ‘vớ' phải người tệ bạc và tính toán như cô gái trong câu chuyện dưới đây.

Theo lời cô gái, gia đình nhà người yêu có điều kiện, bố mẹ kinh doanh lớn trên phố huyện. Anh ta lại hiền lành nên cả hai chẳng mấy chốc mà yêu nhau.

‘Yêu được một thời gian anh đưa em về nhà ra mắt thì gia đình anh không ưng ý tí nào. Thậm chí, mẹ anh còn bảo em ‘đũa mốc chòi mâm son'. Thật ra nếu như người ta đáng lẽ từ lúc này nên chia tay đi được rồi nhưng em mù quáng. Bây giờ nghĩ lại mới thấy em dại dột hết sức', cô kể.

Dù không ưng cô gái nhưng vì lỡ dính bầu nên gia đình nhà chồng đã cho cưới: ‘Mặc dù sắp về làm dâu xong tình cảnh mẹ chồng nàng dâu chẳng mấy thuận lợi. Nhưng có lẽ vì cái thai trong bụng em nên gia đình ấy cũng xuôi xuôi. Hai bên gia đình tổ chức ăn hỏi, tính ngày cưới.'

Câu chuyện của cô gái nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Câu chuyện của cô gái nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Và rồi, câu chuyện mâu thuẫn cũng bắt đầu từ đây: ‘Mọi chuyện vẫn bình thường cho đến 1 tuần trước đám cưới. Mẹ anh gọi em qua nhà ăn cơm để bàn bạc gì đó. Nói thật tiếp xúc với mẹ chồng tương lai em vẫn thấy áp lực nhiều.

Vào nhà, chưa ăn uống gì cả, bà muốn nói chuyện với hai vợ chồng em. Lúc đó giọng điệu mẹ chồng tương lai cũng chẳng phải nhẹ nhàng dễ chịu gì. Đầu tiên, bà nhắc đến chuyện người đi rước dâu. Ý của mẹ chồng em muốn bên thông gia chỉ đi tầm chục người, ngồi gọn 2 mâm chứ không đưa nhiều người qua.

‘Kéo cả đoàn sang cũng chẳng để làm gì rồi lại tốn cỗ', bác ấy bảo vậy.

Đương nhiên em không đồng ý, cưới xin đâu phải trò đùa. Em lên xe hoa đường đường chính chính, khoảng cách hai nhà chưa đến 5km đi có chục người ít quá nên em mới bảo để bàn bạc lại với bố mẹ rồi báo sau. Lúc này, nhìn bác ấy đã thấy có vẻ không vui.

Nhưng đến phần tiếp theo, em mới thấy kinh hoàng. Mẹ chồng tương lai nói thẳng rằng sẽ tặng 2 sổ đỏ, 10 cây vàng trên sân khấu để cho em ‘đẹp mặt' thôi. Còn vào trong, vàng cưới được thu lại.

‘Nhà cô nghèo kiết xác chắc gì tặng con được 5 chỉ. Tôi trao trên sân khấu coi như trao luôn phần nhà cô. Nhưng mà tặng là tặng giả cho người ta khỏi chê cười nhà này bạc đãi dâu thôi. Xong xuôi vào thì trả lại tôi. Kết thông gia với nhà cô là nhà tôi xuống nước quá rồi, chỉ sợ bị cười đây'.

Nghe xong những câu đó em thấy uất ức quá. Nhất là cái cách mẹ chồng tương lai coi thường nhà em, coi thường bố mẹ em hết sức. Chồng em thì liên tục gật gù, coi lời mẹ nói là đúng. Em chán ngán cùng cực rồi bảo rằng nếu như vậy có lẽ cố gắng cưới xin lại càng thêm mệt lòng cho nhau. Em nói rằng muốn hủy hôn rồi chào ra về'.

Về đến nhà, cô gái kể lại câu chuyện cho bố mẹ và thẳng thắn nói đến chuyện làm mẹ đơn thân. Nhưng điều kinh khủng và bất ngờ vẫn chưa kết thúc. 2 ngày sau khi huỷ hôn, người chồng hụt nhắn tin đến đòi tiền, từ tiền thuê váy cưới, trang điểm, chụp ảnh cưới cho tới tráp ăn hỏi, tiền lễ đen,…

Cô dâu quyết huỷ hôn dù chỉ còn 1 tuần là đám cưới vì loạt 'yêu sách' của mẹ chồng 1

Tin nhắn đòi tiên của chàng trai gửi tới cô gái sau khi huỷ hôn

Tin nhắn đòi tiên của chàng trai gửi tới cô gái sau khi huỷ hôn

‘Tiền chụp ảnh cuới chia đôi ra. Đã không cưới được thì tôi cũng chẳng rỗi hơi bỏ cả chục triệu về rồi vứt sọt rác đâu. 5 triệu cho cô dùng thuê váy cưới trang điểm gửi lại tôi. Mấy hộp sữa bầu uống rồi coi như thôi, tiền siêu âm coi như thôi. Cái điện thoại đem trả tôi', anh ta nhắn tin cho cô gái.

Người đàn ông này còn nhẫn tâm yêu cầu cô gái bỏ đứa con chung của họ. Nếu không bỏ tự cô phải nuôi mà không được làm phiền gia đình mình.

Sau tất cả, cô gái cảm thấy mình thật may mắn vì đã quyết liệt huỷ hôn, từ bỏ người đàn ông ki bo và gia đình chồng tệ bạc. Nếu cưới về, chắc chắn cuộc đời cô sẽ không được hạnh phúc.

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều