Đang mang bầu, cô gái vẫn kiên quyết hủy hôn vì nhà trai đòi dời lịch chụp ảnh cưới do... ngày xấu

Quá bức xúc vì đã hẹn lịch xong xuôi hết cả nhưng vẫn bị mẹ chồng tương lai bắt dời lịch, cô dâu dứt khoát 'không phải tính nữa, em tự nuôi con được'.

25/02/2021 17:28

Trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra, ngay cả việc hủy cưới ở phút chót cũng không phải là điều gì quá ngạc nhiên. Đáng nói, trước khi cưới cô dâu, chú rể cùng gia đình hai bên phải chuẩn bị rất nhiều thủ tục, nào là chọn ngày lành tháng tốt, nào là sính lễ thế nào, cỗ cưới ra sao, phòng tân hôn trang trí màu gì,...

Trong muôn vàn các thủ tục này, chuyện nào cũng dễ dẫn đến mâu thuẫn, nhưng xích mích đến nỗi phải hủy hôn thì đúng là khó ai có thể tưởng tượng được, nhất là lại với lý do nhà trai đòi dời lịch chụp ảnh cưới do ngày xấu như câu chuyện dưới đây.

Cô dâu kiên quyết hủy hôn vì nhà trai đòi dời lịch chụp ảnh cưới do ngày xấu (Ảnh minh họa)

Cô dâu kiên quyết hủy hôn vì nhà trai đòi dời lịch chụp ảnh cưới do ngày xấu (Ảnh minh họa)

Cụ thể, một chú rể giấu tên đã chia sẻ câu chuyện của bản thân để hỏi ý kiến mọi người. Anh chàng năm nay đã 32 tuổi còn bạn gái thì 28 tuổi, cả hai chuẩn bị kết hôn và cô dâu tương lai đã mang bầu. Theo thanh niên này thì chuyện cưới xin bố mẹ lo với chỉ đạo là chủ yếu nhưng có vẻ người yêu lại không mấy hài lòng.

Đầu tiên, anh chàng chỉ trích người yêu đòi sắm sửa phòng tân hôn: 'Nội thất phòng tân hôn thì đồ đạc các thứ vẫn dùng tốt, mẹ tôi bảo sắm bộ ga gối mới là tử tế rồi nhưng em nằng nặc không chịu, bố mẹ vợ cũng gọi sang bóng gió là đời con gái chỉ có 1 lần nên sắm sanh cho tử tế'.

Chưa dừng lại ở đó, thanh niên này còn cho rằng chỉ cần cưới qua loa cho xong chứ sau này ở với nhau mới quan trọng.

'Đồ lễ lạt nhà trai cái gì em cũng muốn can thiệp, bố mẹ tôi bảo đằng nào có bầu chả cưới nên làm 5 mâm đám hỏi là tử tế lắm rồi. Em cũng lại giãy lên bảo ít nhất phải 9 mâm cho đẹp mặt với người ta. Tôi chẳng hiểu người ta là ai nhưng không phải gia đình tôi thiếu thốn mà đơn giản cưới qua loa cho xong chứ sau này về ở với nhau mới là quan trọng'.

Những chuyện này vẫn chưa thỏa thuận xong thì giọt nước cuối cùng tràn ly khiến cô gái bức xúc đòi hủy hôn ngay lập tức. Theo chú rể chia sẻ:

'Em bảo tôi là chụp ảnh cưới ở studio của bạn em, chi phí em tự bỏ tiền cho đẹp. Tôi thì cũng ok thôi nhưng mẹ tôi xem ngày rồi bảo chủ nhật tuần này ngày xấu không được chụp ảnh cưới nên bảo chúng tôi dời lại ngày khác.

Tôi cũng giải thích studio không cho dời thì mẹ bảo huỷ luôn chỉ cần chụp 2 ảnh phóng tượng trưng thôi là được, tiền ấy để sau này về trả tiền cỗ. Tôi thấy cũng hợp lý mà nói với em thì em đùng đùng dỗi tôi, bảo không phải tính nữa vì em tự nuôi con được'.

Chàng trai yêu cầu vợ sắp cười hủy lịch chụp ảnh vì mẹ anh bảo ngày xấu mặc dù không phải bỏ một đồng chi phí nào

Chàng trai yêu cầu vợ sắp cười hủy lịch chụp ảnh vì mẹ anh bảo ngày xấu mặc dù không phải bỏ một đồng chi phí nào

Ấy thế mà người đắn đo xem có nên hủy hôn hay không lúc này lại là chàng trai. Anh cho rằng bản thân và gia đình đã bị người yêu xúc phạm.

'Thật tôi cảm thấy bị xúc phạm, bố mẹ tôi cũng chỉ lo kinh tế cho con cái thôi chứ có làm gì quá đáng đâu. Tôi có nên nhịn em để cưới không hay giải tán cho nhẹ người rất mong anh chị em cho tôi lời khuyên'.

Đến đây, cư dân mạng đều lắc đầu ngao ngán với suy nghĩ cổ hủ, gia trưởng của chú rể này. Ai nấy đều cho rằng cô dâu nên hủy cưới ngay và luôn, nếu còn cố chấp cưới xin với người chồng như thế này chắc chắn sẽ khổ một đời.

Nếu là bạn trong trường hợp này, bạn sẽ đưa ra lời khuyên cho chú rể như thế nào?

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều