Có những ngày tự thấy không yêu ai chính là một loại thoải mái

Dù thật lòng có những lúc cô đơn, rất cô đơn, thế nhưng có những ngày tự thấy không yêu ai chính là một loại thoải mái, là cách để bảo vệ trái tim mình.

09/01/2019 20:30

'Không yêu để có một trái tim khỏe mạnh' - Có ai đã từng nói thế rồi kìa, thế thì chắc hẳn không yêu ai chính là một loại thoải mái. Sẽ có nhiều người phản đối rằng đây chỉ là lời ngụy biện cho một trái tim cô đơn, hay họ sẽ cười vào mặt chúng ta rằng 'haha, đừng tỏ vẻ là một happy FA nữa', thế nhưng họ nhầm rồi.

Trải qua tỉ tỉ lần buồn đau, cảm thấy như cả thế giới quay lưng lại với mình (mà thật ra chỉ là một người quay lưng), ti tỉ lần nước mắt ngắn dài khóc sưng cả mắt, dành hết tâm trí đánh cược vào tình yêu nhưng cuối cùng vẫn là kẻ thua cuộc thì ta chỉ nhận ra một điều rằng: tốt nhất vẫn là nên một mình.

Cho dù thích đơn phương cũng được nhưng tuyệt nhiên nếu chưa cảm thấy người ta mang lại cho mình một cảm giác thực sự an toàn, một cảm giác mà mình lặng lẽ gật gù à thì ra đã tìm được đúng người rồi thì hãy đừng vướng vào một mối quan hệ nào cả. Nếu có người yêu mà đôi khi có cảm giác chẳng khác gì đang thất tình, nếu có người yêu nhưng cảm thấy thực sự nhàm chán quá, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến chuyện chia tay, nếu có người yêu nhưng người ta luôn vô tâm hờ hững thì thà không có còn bớt đau khổ hơn.

Dù thế nào thì chúng ta vẫn không hợp với chuyện ngược đãi. Mà chuyện tình yêu là chuyện dễ bị ngược đãi tinh thần bằng vô số câu chuyện buồn, rồi thì sẽ chỉ biết ôm chăn và khóc lóc, riết nhiều lần thấy mình thật dở người nên đâm ra cảm thấy độc thân là một loại năng lực đáng để tuyên dương.

Dù thật lòng có những lúc cô đơn, rất cô đơn, thế nhưng có những ngày tự thấy không yêu ai chính là một loại thoải mái, là cách để bảo vệ trái tim mình (Ảnh minh họa)

Dù thật lòng có những lúc cô đơn, rất cô đơn, thế nhưng có những ngày tự thấy không yêu ai chính là một loại thoải mái, là cách để bảo vệ trái tim mình (Ảnh minh họa)

Hồi trước yêu đương thấy mình là đứa phức tạp kinh khủng, đầu óc lúc nào cũng nghĩ cả trăm ngàn câu chuyện, ôm ngàn hy vọng rằng người kia sẽ nhớ đến mình, trân trọng mình. Nhưng đổi lại thì là trăm lần thất vọng tràn trề, thấy mình kém cỏi kinh khủng (mà thật ra mình cũng chẳng kém cỏi mấy đâu).

Rồi một ngày trải qua những vấp ngã mới thấy không phải cứ cuồng si đem trái tim đi dâng hiến cho một người mới là cách sống trọn vẹn nhất cho tuổi trẻ. Muốn có một cuộc đời ý nghĩa thì trước tiên phải biết nghĩ cho mình. Thế nên dù một mình nhưng vẫn luôn rất lạc quan, vui vẻ, dù chẳng thiếu đôi lúc cô đơn.

Nếu bản thân cứ mãi nhìn lại hồi ức thì chẳng thể nào bước tiếp được. Trên thế giới này có ngàn vạn kiểu tình yêu, nếu chỉ đem lại cho nhau toàn những điều não nề, khổ sở thì tốt hơn hết là lặng lẽ bước ra khỏi đời nhau, chẳng có tình yêu nào mang tên là phải-chịu-đựng cả.

Đừng tự bó buộc mình rằng khi cô đơn thì nhất thiết phải mở điện thoại ra lướt hết danh bạ để gọi được cho ai, rằng khi đứng giữa hàng nghìn người chỉ để tìm một bóng hình duy nhất. Hãy tự làm quen với điều đó, lúc cô đơn không nhất thiết phải nói chuyện, tự làm đẹp, làm những điều mình thích, ăn những món mình ưng, đảm bảo rằng dù bầu trời có sụp xuống thì trong thâm tâm vẫn thấy thoải mái.

Suy cho cùng, đối xử bản thân mình tốt nhất vẫn là điều nên làm. Năm mới rồi hãy suy nghĩ tích cực, sống một cuộc sống của nữ hoàng đi, đừng suốt ngày ôm vẻ mặt sầu não chỉ khiến cho cuộc đời tăm tối hơn mà thôi. Không có tình yêu nhất định vẫn phải sống tốt, không có người yêu nhất định vẫn phải yêu mình.

Như sáng mai hãy dậy sớm một lần, tự ngắm mình trong gương mà thấy mình dễ thương là đã đủ lắm rồi. Thật đó!

Theo Dung Nhi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều