#Bão mạng

Cổ tích buồn giữa cô gái bệnh tim và chàng trai ung thư: 'Mỉm cười vì anh đã yêu em cho đến ngày ra đi'

'Bạn bè và những người xung quanh chứng kiến đều nói chuyện của tụi mình như cổ tích, nhưng mình nghĩ vì thương, làm hết sức cho người mình yêu là điều không hề hối tiếc'...

18/05/2021 11:47

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền bài đăng của một cô gái viết cho người yêu đã mất khiến dân tình vô cùng cảm động:

'Em đáng lẽ phải dành phần đời còn lại của mình với anh, và sau đó em nhận ra anh đã dành phần đời của anh cho em. Em mỉm cười vì biết anh đã yêu em cho đến ngày anh ra đi, và sẽ tiếp tục yêu em cho đến khi chúng ta lại ở bên nhau.

Chúc mừng sinh nhật chồng em mãi mãi ở tuổi 27, trên thiên đường hạnh phúc nha anh! Em luôn nhớ tất cả về anh!'...

Đi kèm với bài đăng, cô gái cũng chia sẻ những bức ảnh chúc mừng sinh nhật với chiếc bánh kem bên... bia mộ của người yêu.

Cổ tích buồn giữa cô gái bệnh tim và chàng trai ung thư: 'Mỉm cười vì anh đã yêu em cho đến ngày ra đi' 0

Cổ tích buồn giữa cô gái bệnh tim và chàng trai ung thư: 'Mỉm cười vì anh đã yêu em cho đến ngày ra đi' 1

Những bức ảnh gây 'bão mạng'

Những bức ảnh gây 'bão mạng'

Bài đăng ngay khi được chia sẻ đã thực sự làm dậy sóng cộng đồng mạng với những lời nhắn gửi mong cô gái sớm vượt qua được nỗi đau, mong chàng trai được yên nghỉ nơi chín suối.

Qua tìm hiểu được biết, cô gái tên là Nguyễn Thị Thảo Ly (SN 1999, ở Trảng Bom, Đồng Nai), còn chàng trai trong câu chuyện tên là Nguyễn Hoài Ngọc Nam (SN 1994, ở Biên Hoà, Đồng Nai).

Ngọc Nam bị ung thư hạch ở trung thất, sau quá trình 1 năm điều trị ở bệnh viện đã qua đời vào ngày 28/3/2021. Trong khi đó, bản thân Thảo Ly cũng mắc bệnh tim, hàng ngày vẫn phải thuốc thang điều độ và tái khám hàng tháng. Bài đăng của Thảo Ly nhân vào ngày sinh nhật của người yêu và cũng là 49 ngày anh qua đời.

Điều đáng nói là cặp đôi bắt đầu quen nhau từ khoảng tháng 6/2020 - khi mà Ngọc Nam đang vật vã với bệnh tật và những cơn đau trong bệnh viện.

Thảo Ly - Ngọc Nam

Thảo Ly - Ngọc Nam

'Mình và anh biết nhau trên Facebook, vô tình hôm đấy mình có nhấn yêu thích vào bài đăng của anh khi chia sẻ về bệnh. Mình đồng cảm vì mình cũng bị bệnh tim.

Anh nhắn tin cho mình trước hỏi thăm rồi cả hai nói chuyện chia sẻ cho nhau nhiều hơn. Sang tháng 7/2020, mình quyết định lên bệnh viện thăm anh. Vì muốn tạo bất ngờ nên dù lên tới cổng viện rồi mình mới giả vờ nhắn hỏi anh nằm khu nào, phòng bao nhiêu, có gì mai em có công việc lên thăm.

Rồi anh nói tên phòng, mình bước vào phòng vỗ vai, anh quay lại và quá đỗi kinh ngạc. Mình vẫn nhớ niềm vui mừng tỏ hết ra khuôn mặt, anh ôm lấy chân mình, hai đứa cứ cười nắm chặt tay nhau' - Thảo Ly kể.

Bên nhau qua từng cơn đau

Bên nhau qua từng cơn đau

Cô cho hay, từ lúc quen nhau đến lúc Ngọc Nam mất, cả hai chưa một lần cãi vã, chỉ có tình yêu và sự san sẻ.

'Thời gian đầu hai bên gia đình đều lo lắng. Gia đình anh thì không tin mình thấy anh bệnh mà vẫn đâm đầu vào, thương và sợ sau này lỡ có chuyện gì thì mình khổ. Nhưng sau này, hai đứa mình cùng nhau vượt qua nhiều chuyện, người lớn cũng ngày một hiểu nên đồng tình.

Còn gia đình mình thì ngay từ đầu bắt đầu quen anh, mình đã chia sẻ cho mọi người biết trước anh đang trong hoàn cảnh nào nên lúc đưa anh về nhà mình ở, ba me và họ hàng ai cũng thương anh cả. Mà anh sống cũng rất được lòng người lớn, biết trên biết dưới, ai cũng đều yêu quý.

Những lúc mình đi làm đêm có mẹ thay mình chăm sóc cho anh mỗi khi anh yếu. Rồi từ đấy hai mẹ con thương nhau, có điều gì cũng hay thủ thỉ với nhau'.

Mẹ Thảo Ly rất yêu quý Ngọc Nam

Mẹ Thảo Ly rất yêu quý Ngọc Nam

Thời gian cứ thế trôi đi, tới tháng 1/2021, bệnh tình của Nam chuyển biến xấu, qua giai đoạn cuối di căn, lúc đó cũng không còn hoá trị được nữa. Bác sĩ gọi người nhà lên báo tình trạng bệnh nhân, chuẩn bị tâm lý cho trường hợp xấu nhất, Thảo Ly như chết lặng, không nói thành lời.

Mặc dù vậy, lúc ấy mọi người vẫn giấu Nam, không cho anh biết về bệnh tình, vẫn an ủi, động viên Nam mỗi ngày để anh cố gắng vượt qua.

Điều ngọt ngào cuối cùng mà gia đình cũng như Thảo Ly muốn dành cho Ngọc Nam đó là một đám cưới.

'Thời gian ở bệnh viện, tụi mình bên nhau 24/24h, không rời nửa bước, có đi mua đồ cũng chỉ 15 phút là lâu nhất. Lúc đó anh cứ sợ mất mình, lúc nào cũng khóc nói anh thương em lắm, anh chưa làm được gì cho em cả...

Mẹ anh từ nước ngoài mua nhẫn gửi về, anh đang sưng chân, đau đớn lắm nhưng vẫn ráng lết đi, lôi mình bằng được để cầu hôn.

Cầu hôn xong, anh vui mừng và khóc. Còn mình thì hạnh phúc lắm!'...

Clip: Khoảnh khắc Ngọc Nam trao nhẫn cầu hôn cho Thảo Ly

Thời gian gần cuối đời, Ngọc Nam nhìn mấy bé nằm Khoa Nhi ở bệnh viện thấy thương nên xin gia đình quyên góp, bản thân anh cũng đã có một chuyến đi thiện nguyện cuối đời

Thời gian gần cuối đời, Ngọc Nam nhìn mấy bé nằm Khoa Nhi ở bệnh viện thấy thương nên xin gia đình quyên góp, bản thân anh cũng đã có một chuyến đi thiện nguyện cuối đời

Cổ tích buồn giữa cô gái bệnh tim và chàng trai ung thư: 'Mỉm cười vì anh đã yêu em cho đến ngày ra đi' 7

Ngày 28/3/2021, Ngọc Nam trút hơi thở cuối cùng, bên cạnh là Thảo Ly và những người luôn yêu thương, đùm bọc anh. Một câu chuyện tình đẹp như cổ tích, chỉ đáng tiếc hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, số phận khiến họ chẳng thể đi cùng nhau suốt kiếp.

Cổ tích buồn giữa cô gái bệnh tim và chàng trai ung thư: 'Mỉm cười vì anh đã yêu em cho đến ngày ra đi' 8

Đến cuối cùng, cuộc đời này vẫn thật ý nghĩa và may mắn vì chúng ta đã từng có nhau...

Đến cuối cùng, cuộc đời này vẫn thật ý nghĩa và may mắn vì chúng ta đã từng có nhau...

Ảnh: NVCC

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều