Cứ giữ thói quen này vợ chồng chẳng mấy mà ly hôn

Những thói quen vụn vặt của cuộc sống đời thường có thể gây ra mâu thuẫn không đáng có cho các cặp vợ chồng, thậm chí vì thế mà gia đình rạn nứt.

24/09/2021 17:24

Lúc nào cũng cãi lý

Cuộc sống không phải một phép toán hay theo công thức cố định. Lúc nào cũng muốn cãi lý, rạch ròi đúng sai không chỉ khiến bạn đánh mất tình cảm mà còn ngầm nói với bạn đời rằng cảm xúc của họ chẳng đáng bận tâm.

Cãi vã thường xuyên và đòi... ly hôn

Có rất nhiều những lý do để cãi vã ví dụ như vợ không nghe lời chồng, công việc tại cơ quan không được tốt nên về nhà cảm thấy khó chịu trút giận lên vợ hoặc chồng, hay chỉ là những tranh luận không ai chịu nhường ai, không đi đến được quyết định cuối cùng. Và mỗi khi cãi nhau gay gắt lại lôi chuyện ly hôn ra để dọa nhau như một thói quen. Đến một lúc nào đó thành sự thật sẽ khiến nhiều người hối tiếc.

Thường xuyên nói dối

Có thể bạn cho rằng những lời nói dối là vô hại và thường xuyên dùng. Hậu quả là chúng sẽ tiêu hao dần lòng tin của bạn đời dành cho bạn, dẫn đến sự nghi ngờ và không còn muốn vun vén cho hạnh phúc hiện tại. Thay vì thế, hãy học cách xử sự khéo léo, thành thật để giữ hạnh phúc dài lâu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tính toán, rạch ròi trong mọi việc

Trong một số trường hợp, sự rạch ròi trong mọi việc là điều cần thiết, kể cả trong cuộc sống hôn nhân cũng vậy. Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt bởi sự tính toán chi ly sẽ khiến cho đôi bên cảm giác không thoải mái. Có được sự lâu bền trong một mối quan hệ là cả hai người có sự đồng điệu trong tâm hồn, cùng chung suy nghĩ và đồng quan điểm trong mỗi vấn đề cần giải quyết. Bởi vậy, nếu như mọi thứ phân định quá mức, cái nào của chồng hay cái gì của vợ đó lại là một phần nguyên nhân chính khiến mọi việc trở nên căng thẳng, khó cứu vãn.

So sánh vợ/chồng mình với người khác

Bản thân mỗi người sẽ có những tính cách riêng, người này được cái này nhưng mất cái kia. Không ai có thể hoàn hảo nên mọi người đừng so sánh vợ hay chồng mình với người khác. Có thể những người kia hơn vợ/chồng mình ở điểm này nhưng lại kém hơn về điểm khác, và chỉ làm người thương của mình bị tổn thương mà thôi.

Một người thông minh sẽ không bao giờ so sánh bạn đời với người khác. Vì không ai có thể tiếp nhận ý kiến này một cách tích cực. Nếu đặt mình vào vị trí của họ, bạn có chấp nhận được sự so sánh với người khác hay sẽ đùng đùng tức giận. Thậm chí, sự tức giận bị dồn nén còn có thể gây rạn nứt cho cuộc hôn nhân. Vì thế, hãy yêu thương và hỗ trợ lẫn nhau để vun đắp hạnh phúc gia đình theo cách mà hai bạn có thể làm tốt nhất.

Không tôn trọng cha mẹ

Cha mẹ là những người thân thiết nhất của chúng ta trên thế giới này và là điểm yếu của chúng ta. Dù tình yêu chỉ là chuyện của hai người nhưng hôn nhân là chuyện của hai gia đình. Đối phương không tôn trọng bố mẹ bạn, chỉ có thể nói rằng anh ta không coi trọng bạn, không yêu bạn đủ nhiều và ngược lại. Chỉ có tôn trọng lẫn nhau thì vợ chồng mới có thể ở bên nhau lâu dài, hòa thuận với nhau. Nếu ngay cả sự tôn trọng cơ bản nhất cũng không thể đạt được thì không cần phải tiếp tục.

Theo Phương Nghi (t/h)/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều