Vợ kiếm tiền nhiều gấp 5 lần, chồng vẫn kiên quyết không làm việc nhà vì 'nội trợ là chuyện đàn bà'

Nếu như mong muốn của phụ nữ là hai vợ chồng có thể san sẻ công việc với nhau thì không ít người đàn ông lại cho rằng nội trợ chỉ dành riêng cho người vợ.

18/10/2021 14:37

Vấn đề phân chia việc nội trợ giữa chồng và vợ trong cuộc sống hiện đại luôn là một trong những chủ đề 'hot' khi chia sẻ trên các diễn đàn. Mới đây, một phụ nữ mang tên Aleton cũng đã gây chú ý khi chia sẻ một bài viết liên quan đến chủ đề này. Cô viết:

'Chào mọi người, tôi lên đây để trải lòng về cuộc hôn nhân trên bờ rạn nứt của mình. Tôi đã kết hôn được 3 năm và chưa có bé, 2 vợ chồng đều có sự nghiệp riêng trước khi về chung một nhà.

Cũng như những cặp đôi khác, ban đầu chúng tôi rất hòa thuận và vui vẻ, cả hai cùng nhau nấu ăn, cùng nhau trò chuyện và cuối tuần thì đi dã ngoại hoặc về gia đình bố mẹ hai bên. Nhưng cuộc sống tưởng chừng như mơ đó chỉ kéo dài đến khi tôi kinh doanh riêng'.

Câu hỏi 'Ai sẽ làm việc nhà khi cả hai đều có sự nghiệp riêng?' chưa bao giờ hết 'hot' trên các diễn đàn (Ảnh minh họa)

Câu hỏi 'Ai sẽ làm việc nhà khi cả hai đều có sự nghiệp riêng?' chưa bao giờ hết 'hot' trên các diễn đàn (Ảnh minh họa)

Aleton cho biết trước đây cô làm nhân viên ở một công ty thời trang có tiếng ở New York. Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm và vốn liếng, cô đã tự xây dựng cho mình một cửa hàng nhỏ với 5 nhân viên. Công việc mới khiến cô dành nhiều thời gian hơn là chăm sóc gia đình, cũng vì vậy mà mối quan hệ của hai vợ chồng bị lung lay không ít.

'Tôi bắt đầu đi làm lúc 6h và kết thúc công việc vào lúc 22h. Trong tuần sẽ có một ngày tôi được về sớm hơn, nhưng tôi cũng dành thời gian rảnh ấy để nghiên cứu sản phẩm, các chiến lược quảng cáo. Mặc dù vậy, tôi vẫn dậy thật sớm để nấu đồ ăn sáng, dọn dẹp nhà cửa 3 lần/tuần.

Khi dịch bệnh xảy ra, tôi vẫn đi làm nhưng John (chồng Aleton) thì không, anh ấy làm ở rạp chiếu phim nên hầu như anh đã ở nhà trong khoảng thời gian giãn cách đó'.

Từ khi dịch bệnh được kiểm soát, cuộc sống thường nhật quay lại trên Xứ cờ hoa thì John cũng phải đi làm và anh tuyên bố sẽ không đụng bất kỳ công việc nhà nào nữa, vì đó là chuyện phụ nữ phải làm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

'Ban đầu tôi vẫn nghĩ sẽ ổn cả thôi, nhưng càng lúc cửa hàng càng mở rộng, tôi hầu như không còn tâm trí đâu mà làm công việc nhà nữa. Tôi về lúc nửa đêm và tủ lạnh chỉ còn 2 quả trứng cùng ít hành lá, tôi đói, mệt mỏi kèm bất lực.

Tôi đã nói chuyện thẳng thắn với John rằng liệu anh có thể san sẻ công việc nhà với tôi hay không nhưng anh ấy quả quyết việc chăm sóc gia đình là của phụ nữ và anh không muốn can thiệp vào.

Tôi đã khoan dung và làm nhiều hơn những gì tôi chia sẻ. Sau giờ làm việc, anh ấy không làm gì ngoài việc nhàn hạ, anh ấy làm 8 tiếng một ngày, còn tôi thì mỗi ngày chỉ có khoảng 5-6 giờ nghỉ ngơi'.

Đỉnh điểm là khi Aleton đã nhờ John nấu bữa tối vì cô bận tiếp khách, nhưng John trả lời rõ ràng bằng một tin nhắn: 'Khi nào em về thì em nấu'.

'Anh ấy từ chối và phàn nàn là tại sao tôi lại lười biếng, không ý thức được vai trò của người vợ như vậy, vào thời của ông nội anh, phụ nữ chỉ việc nấu ăn và chăm sóc tốt cho chồng con là được.

Sau đó chúng tôi đã có một trận cãi nhau lớn nhất trong cuộc đời của mình. Anh ấy nói rằng bản thân là 'trụ cột gia đình' và không hề tôn trọng công việc của vợ trong khi tôi có thể kiếm tiền gấp 5 lần lương cơ bản của anh ấy'.

Vợ kiếm tiền nhiều gấp 5 lần, chồng vẫn kiên quyết không làm việc nhà vì 'nội trợ là chuyện đàn bà' 2

Tình hình còn trở nên căng thẳng hơn khi vào ngày hôm cô đưa cho John một danh sách các công việc nhà.

Cô nói: 'Tôi đưa cho anh ấy một danh sách các công việc phải làm, khoảng 3-4 công việc nhà hàng ngày. Anh ấy liên tục phàn nàn. Tôi đã dành nhiều năm để làm tất cả các công việc nhà nhưng anh ấy lại than vãn khi chỉ làm một nửa chúng. Cuối cùng, anh ấy nói nếu tôi cứ ép anh ấy làm việc nhà thì chúng tôi đành phải ly hôn. Tôi cũng sẽ bảo vệ quan điểm của mình tới cùng, ngoài tình yêu ra, hôn nhân cũng cần sự tôn trọng'.

Bên dưới bài đăng, nhiều người đã bày tỏ sự cảm thông trước 'câu chuyện không của riêng ai' và dành cho Aleton nhiều lời động viên thiết thực. Một bình luận từ một bạn có tên là Jeremy Potter đã nhận được sự nhiều sự đồng tình nhất có nội dung:

'Đàn ông thường nghĩ rằng 'phụ nữ' và 'người giúp việc' có nghĩa giống nhau. Khi đến lúc làm việc nhà, anh ấy muốn một cuộc hôn nhân truyền thống. Nghĩa là ở đó vợ phải 'xuất giá tòng phu' nghe răm rắp những gì anh ta nói, làm những gì anh ta muốn vợ làm. Nhưng khi đến lúc kiếm tiền, anh ấy muốn một cuộc hôn nhân hiện đại mà vợ chồng bình đẳng với nhau, ai cũng có đóng góp, ai cũng cáng đáng gia đình.

Đây không phải là tình yêu, đây chỉ là sự ích kỉ và chiếm hữu của họ mà thôi. Tình yêu là chia sẻ, là cảm thông, đỡ đần trong lúc gian khó chứ không phải hơn thua với vợ dăm ba câu chuyện nhà lặt vặt'. 

(Theo The Sun)

Theo Hạnh Nhân/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều