Cưới lần 2, bạn thân đòi mừng vàng cưới như lần 1 nhưng không được bèn doạ dựng chuyện chơi xấu

Dù đã giải thích mình sắp sinh, đang thất nghiệp nên kinh tế khó khăn, cô gái vẫn không nhận được sự đồng cảm của bạn thân chục năm mà còn bị doạ ‘bóc phốt’ từng có mối quan hệ với anh nhà chồng.

28/03/2021 12:18

Chuyện mâu thuẫn vì mừng cưới do không đi lại món quà có giá trị vật chất tương đương không phải chuyện hiếm. Nhiều cặp bạn bè chơi với nhau cả chục năm trời vẫn có thể ‘cạch mặt' nhau vì vấn đề này. Như câu chuyện được chia sẻ gần đây của một cô gái dưới đây.

Theo đó, năm 2018, khi cô gái lập gia đình, bạn thân và cả gia đình gồm 7 người tới ăn cỗ và mừng 1 chỉ vàng. Tới khi bạn thân lập gia đình, cô cũng mừng cưới 1 chỉ vàng nhưng chỉ đi một mình.

Mọi chuyện không có gì đáng nói cho đến khi bạn thân của cô cưới lần 2 và cô gái mừng tiếp 500 ngàn thì bị bạn thân trách móc: ‘Đã đi mừng cưới bạn 1 chỉ vàng, thì những lần cưới sau cũng phải mừng 1 chỉ vàng'.

Cưới lần 2, bạn thân đòi mừng vàng cưới như lần 1 nhưng không được bèn doạ dựng chuyện chơi xấu 0

Khi cô gái giải thích kinh tế khó khăn lại thêm sắp sinh em bé nên không dư dả, bạn thân liền yêu cầu cô gửi đúng số tiền mua một chỉ vàng rồi trách móc người bạn ‘chuyện nào ra chuyện đó, không lấy thất nghiệp và con cái ra biện hộ'.

Cưới lần 2, bạn thân đòi mừng vàng cưới như lần 1 nhưng không được bèn doạ dựng chuyện chơi xấu 1

Cưới lần 2, bạn thân đòi mừng vàng cưới như lần 1 nhưng không được bèn doạ dựng chuyện chơi xấu 2

Cưới lần 2, bạn thân đòi mừng vàng cưới như lần 1 nhưng không được bèn doạ dựng chuyện chơi xấu 3

gái từ chối mừng thêm thì bị bạn thân doạ sẽ kể chuyện cô từng yêu anh bên chồng cho gia đình nhà chồng biết.

Cưới lần 2, bạn thân đòi mừng vàng cưới như lần 1 nhưng không được bèn doạ dựng chuyện chơi xấu 4

Cưới lần 2, bạn thân đòi mừng vàng cưới như lần 1 nhưng không được bèn doạ dựng chuyện chơi xấu 5

Tuy nhiên, đây chỉ là người yêu cũ của cô thời sinh viên cách đây chục năm rồi, chia tay xong anh ý định cư nước ngoài luôn. ‘Sau này mình yêu và cưới chồng mình rồi mới biết nhưng thống nhất là để đỡ rắc rối thì chỉ nói là có quen biết bình thường thôi.'

Hoang mang và thất vọng vì người bạn chơi cả chục năm lại có thể tính toán từng đồng mừng cưới, chưa kể còn dựng chuyện vô lý. Cô gái cầu cứu cư dân mạng cho lời khuyên để giải quyết vấn đề này vì sợ nếu mọi chuyện bị cả nhà chồng phát hiện sẽ rất phiền phức.

Bạn thân mâu thuẫn chỉ vì tiền mừng cưới. (Ảnh minh họa)

Bạn thân mâu thuẫn chỉ vì tiền mừng cưới. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện của cô gái nhận được hàng ngàn bình luận của cư dân mạng, đa phần đều bức xúc với cách hành xử của ‘người bạn thân':

‘Thua. Vì tí tiền mà dựng chuyện. Đáng sợ quá. Thế giới này ko phải của chúng mình đâu, loài người dc đằng chân là lên đằng đầu'.

‘Mình đã hiểu tại sao chị ấy cưới lần 2 rồi'

‘Cho anh chồng xem trước tin nhắn đi đã. Nhỡ bà kia bà ý nhắn thật, cứ đi trước cho chắc. Rồi thì chọn bạn mà chơi, có đứa bạn thế này thì cạch cả nhà nó ra.'

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều