'Mấy bạn ăn chè đậu đỏ ngày thất tịch năm ngoái, Valentine này đã có người yêu chưa?' và đây là câu trả lời

Tương truyền rằng vào ngày lễ Thất Tịch ăn chè đậu đỏ thì ai đang FA sẽ thoát 'ế' ngay, vậy Valentine năm nay các bạn đã có người yêu chưa nhỉ?

14/02/2020 18:02

Theo quan niệm của nhiều quốc gia, đậu đỏ vốn được xem là một vật mang lại nhiều may mắn bởi màu đỏ tương trưng cho sự tốt lành, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.

Vì vậy theo truyền thuyết, những người ăn đậu đỏ vào ngày lễ Thất Tịch (ngày 7/7 Âm lịch) nếu độc thân thì sẽ nhanh chóng tìm được ý chung nhân, còn nếu đã có đôi có cặp thì sẽ bên nhau trọn kiếp không chia lìa.

Tương truyền ăn đậu đỏ vào ngày Thất tịch sẽ thoát 'ế'. 

Tương truyền ăn đậu đỏ vào ngày Thất tịch sẽ thoát 'ế'.

Chính vì ý nghĩa này mà vào ngày 7/7 Âm lịch năm ngoái, dù là FA hay yêu nhau đều đua nhau ăn chè đậu đỏ để đường tình duyên của mình trở nên viên mãn hơn.

Tuy nhiên mới đây, một topic mở ra trên mạng xã hội về vấn đề: 'Mấy bạn ăn chè đậu đỏ ngày thất tịch năm ngoái, Valentine năm nay đã có người yêu chưa?' đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Dù gì hôm nay cũng là ngày lễ Tình nhân - ngày mà các cặp đôi sẽ gặp gỡ, đi chơi, mua hoa và socola tặng nhau khiến hội FA thi nhau mà 'lác mắt'. Tuy nhiên không biết trong số đó, có ai ăn chè đậu đỏ đã thoát 'ế' chưa?

Câu hỏi được dân mạng thắc mắc nhiều nhất năm nay. 

Câu hỏi được dân mạng thắc mắc nhiều nhất năm nay.

Trả lời câu hỏi có vẻ 'khó nhằn' này, nhiều cư dân mạng đã ca cẩm không biết mình có phải ăn nhầm chè đỗ đen hay không mà vẫn chưa thấy đường tình duyên nở rộ gì cả.

'Đậu giả tràn lan trên thị trường, vì vậy năm sau vào siêu thị mua về nấu ăn cho chắc', tài khoản B.C cho biết.

'Vẫn ế, kết luận là lịch âm và lịch dương chẳng liên quan gì đến nhau', facebook H.K bình luận.

'Vẫn ế nhăn răng năm nay quyết định không ăn nữa', Nguyễn Tuấn chia sẻ.

'Thất tịch năm ngoái đi ăn chè đậu đỏ mà chủ quán báo hết chỉ còn chè đậu đen thôi...ngẫm nghĩ cũng là đậu, ít nhất cũng có 50% cơ hội thoát ế rồi, nên quất luôn 2 chén (gấp đôi %). Và giờ vẫn ế chỏng', cô nàng Hạnh Sino cho rằng có lẽ do mình ăn đậu đen nên vẫn ế.

Nhiều dân mạng khẳng định có ăn đậu đỏ nhưng... 'ế' vẫn hoàn 'ế'. 

Nhiều dân mạng khẳng định có ăn đậu đỏ nhưng... 'ế' vẫn hoàn 'ế'.

Tuy nhiên trong hàng loạt bình luận cho rằng ăn đậu đỏ không lại được với sự 'ế' bền vững thì có một cô gái khẳng định đã thành công. 'Đã hết ế nha, cám ơn chè đậu đỏ năm ngoái', Huyền Trang cho hay.

Nhiều dân mạng sau khi đọc xong những dòng bình luận này đành ngậm ngùi, thực ra 'ế' do 'xấu trai', 'xấu gái' thôi chứ có ăn cả 10 cốc chè đậu đỏ cũng không thể xua tan cái sự 'ế' của năm nay. Thôi thì ngày lê Tình nhân chỉ còn biết một mình ở nhà đắp chăn đi ngủ mà thôi.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều