#Bão mạng

Đăng tin 'một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới', cô gái 22 tuổi bị xử phạt

Chia sẻ thông tin 'một vợ được lấy nhiều chồng' trên trang facebook cá nhân, cô gái ở Huế đã bị Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt 5 triệu đồng.

03/03/2021 14:01

Hôm nay (3/3), Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phan Nguyễn Thanh Ng. (22 tuổi, trú phường Vỹ Dạ, TP Huế) vì chia sẻ thông tin sai sự thật.

Được biết, vào lúc 14h ngày 2/3, trên trang facebook cá nhân, Thanh Ng. đã chia sẻ thông tin từ một trang web có nội dung: 'Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới'.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, nội dung trên là sai sự thật và đã vi phạm quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và tin viễn thông.

Thanh Ng. tại trụ sở làm việc

Thanh Ng. tại trụ sở làm việc

Sau khi mời lên trụ sở làm việc, người này đã bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng, đồng thời buộc phải gỡ bỏ bài viết, đăng tải thông tin đính chính và cam kết không tái diễn hành vi vi phạm.

Bài đăng đính chính trên trang cá nhân của cô gái 22 tuổi

Bài đăng đính chính trên trang cá nhân của cô gái 22 tuổi

Được biết, thông tin 'một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới' vốn chỉ là đề xuất gây tranh cãi từ hồi tháng 6/2020 của một giáo sư kinh tế tại Đại học Phúc Đán (Thượng Hải, Trung Quốc) tên là Yew-Kwang Ng nhằm giải quyết vấn đề nam giới 'dư thừa' tại đất nước này.

Theo đó, vị giáo sư này cho rằng: 'Nếu hai người đàn ông cùng tự nguyện cưới một người vợ và người phụ nữ này cũng đồng ý, vậy thì xã hội đâu có lý do gì để cấm họ?'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tất nhiên, ông cũng lý giải thêm: 'Tôi sẽ không đề xuất chính sách đa phu nếu tỉ lệ giới tính không bị mất cân bằng nghiêm trọng như vậy. Tôi không khuyến khích đa phu, tôi chỉ gợi ý rằng chúng ta có thể cân nhắc tới lựa chọn đó trong bối cảnh tỉ lệ giới tính ở Trung Quốc đang trở thành vấn đề lớn đối với quốc gia này'.

>> Xem thêm về đề xuất 'một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới' TẠI ĐÂY.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều