#Ngược

Đánh ghen oan: Vì đâu mà những màn trừng trị 'tiểu tam' ngày càng tàn nhẫn?

Dù oan hay không oan thì việc đánh ghen tàn nhẫn chưa bao giờ là việc đúng đắn với pháp luật và cả đạo đức con người.

20/11/2020 18:54

Chưa khi nào mà cuộc chiến giữa các bà cả 'Monday' với hội 'Tuesday' lại gay cấn và khốc liệt như năm nay. 'Team tham chiến' thì đánh nhau tưng bừng, từ động chân động tay đến bóc phốt trên mạng xã hội, cốt sao cho làm nhục đối phương nhiều nhất có thể. 'Team qua đường' xông vào 'đánh hôi', bỗng nhiên thành anh hùng mạng. 'Team hóng' thì cứ lâu lâu lại có drama để 'hít'.

Hầu hết trong mọi trận đánh ghen, cộng đồng mạng thường đứng về phe chính thất. Dù Tuesday có bị đối xử thế nào thì cũng khiến người ta hả hê và cho rằng bị vậy là đáng. Ai bảo giật chồng người ta chi cho người ta đánh?

Tuesday không tự sinh ra cũng không tự mất đi, họ chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác, được gọi bằng cái tên này đến cái tên khác hợp thời hơn. Từ xưa đến nay, từ Truyện Kiều đến tranh Đông Hồ đã cho thấy đánh ghen là một 'truyền thống' lâu đời trong việc bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Đánh ghen oan: Vì đâu mà những màn trừng trị 'tiểu tam' ngày càng tàn nhẫn? 0

Nạn nhân của những trận đòn ghen sẽ phải hứng chịu hậu quả khủng khiếp, từ những đau đớn về thể xác đến tổn thương về tinh thần.

Không chỉ chửi bới, đánh đập, nhiều người phụ nữ có 'máu hoạn thư' thường nghĩ ra những chiêu trò tàn nhẫn khác như xát muối ớt vào vùng kín, xăm vào mặt, tạt axit để hủy hoại nhan sắc. Sẽ thật tồi tệ nếu ai đó trở thành đối tượng bị đánh ghen, mà lại còn bị 'đánh nhầm còn hơn bỏ sót' như vụ đánh khen kinh động ở Huế gần đây.

Cô gái bị một đám đông lột đồ, làm nhục, đánh vào đầu và vùng kín, bất chấp việc cô liên tục van xin. Tuy nhiên, theo một người quen của nạn nhân thì cô gái bị đánh nhầm. Cô ấy không hề giật chồng của ai nhưng lại bị đánh đập và làm nhục một cách tàn bạo.

Ảnh cắt từ clip vụ đánh ghen kinh hoàng ở Huế

Ảnh cắt từ clip vụ đánh ghen kinh hoàng ở Huế

Thế mới thấy, khi máu ghen dồn lên não, sự độc ác của con người có thể chạm đỉnh như thế nào. Họ tự cho mình cái quyền trừng phạt tiểu tam, giẫm đạp lên cả luật pháp và đạo đức.

Chỉ cần ai đó bị gán mác tiểu tam thôi là lập tức sẽ bị cả một đám đông ghét bỏ, ném đá. Chưa bao giờ tiểu tam lại khiến người ta sôi lên sùng sục như vậy. Không cần tìm hiểu kỹ cũng có thể đánh đập, tra tấn, làm nhục người khác. Từ bao giờ mà người ta lại có thể lộng quyền đến vậy.

Kể cả đối tượng bị đánh đúng là tiểu tam giật chồng thật thì hành vi đánh đập, nhục mạ người khác cũng không bao giờ là đúng.

Trong những vụ đánh ghen ồn ào mạng xã hội, việc cả một đám đông cổ vũ việc trừng trị tiểu tam, liệu có vô tình cổ động cho cái xấu, cái ác với mức độ tàn nhẫn ngày càng tăng không? Điều đó, hoàn toàn có thể đẩy một con người vô tội vào chỗ chết.

Đánh ghen oan: Vì đâu mà những màn trừng trị 'tiểu tam' ngày càng tàn nhẫn? 2

Hiện tại, cô gái bị đánh đang vô cùng hoảng loạn và đòi tự tử vì không thể chịu được nỗi nhục này. Bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh như vậy đều khó có thể chấp nhận và vượt qua. Những vết thương trên thân thể có thể sẽ lành nhưng di chứng về tinh thần thì sẽ theo người ấy suốt đời, không cách nào bù đắp được.

Nhóm người đánh đập, xúc phạm người khác rồi sẽ bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc. Đây cũng là bài học cho tất cả các chị em đang nung nấu trong mình một tinh thần diệt tiểu tam cao độ.

Đánh như thế nào, đánh ra làm sao để không vi phạm pháp luật, không đánh mất nhân cách và phẩm giá của mình, kẻo 'chưa đánh được người mặt đỏ như vang, đánh được người rồi mặt vàng như nghệ'. Nhưng cầm quân đi đánh ghen mà lại còn đánh nhầm, liệu có phải là một người vợ thất bại quá không?

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều