Bạn đã từng đau lòng vì một người đến mức nào?

Em nhớ anh, nhớ đến nỗi không làm gì được. Anh thì im lặng, anh dường như rất biết cách hưởng thụ cảm giác nhìn thấy em lo lắng.

07/06/2018 21:30

Bạn đã từng đau lòng vì một người đến mức nào? 0

Con gái vốn dễ mềm lòng, và giờ em mới biết, chỉ một câu nói của người kia mà em có thể khóc mấy đêm liền. Chỉ vì xa người quen biết 1 tháng mà suốt 1 năm em mới có thể cười trở lại. Chỉ vì một vết sẹo trong tim mà suốt đời không thể nào chữa khỏi. Khi thật sự chết đi sống lại vì tình yêu, người ta mới thấy, những gì đọc từ tiểu thuyết cũng không hẳn là sai.

Bạn đã từng đau lòng vì một người đến mức nào? 1

Em nhớ anh, nhớ đến nỗi không làm gì được. Anh thì im lặng, anh dường như rất biết cách hưởng thụ cảm giác khi em lo lắng kiếm tìm anh.

Em đã từng nghĩ rằng, cuối cùng mình không phải suốt ngày bám dính lấy điện thoại nữa rồi, cuối cùng mình cũng có thể ngủ thẳng giấc mỗi đêm rồi, cuối cùng mình không cần phải canh cánh mỗi phút mỗi giây nghĩ xem anh đang làm gì. Vậy mà, lúc anh vắng xa thật sự, mọi chuyển dù đúng nguyện ý nhưng em vẫn đau.

Bạn đã từng đau lòng vì một người đến mức nào? 2

Nếu khóc nữa, em sẽ tự dìm chìm mình bằng nước mắt. Từ nhỏ đến lớn, em không biết mình có nhiều nước mắt đến thế. Ngồi ăn cũng khóc, chạy xe trên đường cũng khóc, đọc một quyển sách cũng khóc, nghe một bài hát cũng khóc, tối nằm yên trên gối cũng khóc. Tất cả nước mắt đã rơi suốt 20 năm của em có gom hết lại cũng chả là gì so với lúc yêu anh.

Em cứ nghĩ cảnh giới cao nhất của nỗi buồn là khóc, nhưng không, em bây giờ như bình rượu cạn, muốn khóc cũng chẳng còn giọt nước mắt nào để rơi được nữa.

Bạn đã từng đau lòng vì một người đến mức nào? 3

Những việc nên làm, vì đau khổ em gần như từ bỏ hết: ăn uống đầy đủ, ngủ đúng giờ, tập thể thao đều đặn, chăm lo cho vẻ bề ngoài. Phiên bản tồi tệ nhất của bản thân, chính là em của ngày đó.

Những việc không nên làm, vì muốn quên anh, em đều làm đủ: nhậu nhẹt thâu đêm, qua đêm bên ngoài, khóc lóc triền miên, uống thuốc an thần để không phải thức trong đau khổ. Càng hành hạ mình, em càng căm giận bản thân. Em đâu đáng phải chịu những điều như thế.

Bạn đã từng đau lòng vì một người đến mức nào? 4

Đầu óc đã nghĩ thông nhưng trái tim đúng là đồ bất trị. Biết người kia không đáng để mình khóc mà nước mắt vẫn rơi đều đặn. Biết người kia có lỗi mà trái tim vẫn có cảm giác nhu nhược như chính mình làm họ bị đau. Mọi lời biện hộ do lý trí phát ra chẳng bảo bọc được con tim khỏi thương tổn từ một người. Giờ em mới biết, con tim cũng có lý trí của riêng nó. Và những gì trái tim suy nghĩ lại độc lập với suy nghĩ của em.

Bạn đã từng đau lòng vì một người đến mức nào? 5

Trải qua cơn đau quằn quại ấy, em không chết, chỉ có anh là chết trong lòng em thôi. Ngày không có anh, em sống rất vui vẻ.

Sau khi đau đến chết đi sống lại, em cảm thấy những ngày tháng xưa rất đáng trân quý. Thế nên, cảm ơn anh đã bước ra khỏi cuộc đời em. Em sẽ cố gắng sống vui vẻ hơn gấp bội. Vui vẻ bù cho những ngày buồn khổ vì yêu.

Bạn đã từng đau lòng vì một người đến mức nào? 6

Chưa ai đối xử với em như cách anh đối xử với em. Bị coi thường, bị xem là phiền phức, bị bỏ mặc, bị xem như trò đùa... Em có thể tha thứ, nhưng những cảm giác ê chề mà anh gây ra, suốt đời em vẫn không thể nào quên được. 

Bạn đã từng đau lòng vì một người đến mức nào? 7

Tình yêu trong em không còn là màu hồng nữa. Em dường như ngộ ra rất nhiều đạo lý ở đời. Những lời dạy ngày xưa của mẹ em chỉ nghe vẩn vơ rồi cho qua, giờ ngẫm lại điều gì cũng đúng. Sống 20 năm vui vẻ chẳng chịu trưởng thành, đi qua một cuộc tình bỗng sao thấy mình già đi quá đỗi.

Bạn đã từng đau lòng vì một người đến mức nào? 8

Em không dám nghĩ tới việc cha mẹ chua xót ra sao khi nhìn thấy em như thế này. 20 năm cha mẹ nâng niu như trứng mỏng, nào ngờ có ngày bị một người dưng chà đạp bằng đủ loại đắng cay. 20 năm cha mẹ không dám để con rơi nước mắt, giờ vì một kẻ xa lạ mà khóc đến cạn lòng.

Mỗi sáng, nhìn đứa con gái dở sống dở chết trong gương, tôi thấy có lỗi với người sinh ra mình vô cùng. Chừng ấy hy sinh của cha mẹ là để tạo ra một đứa như thế này hay sao.

Bạn đã từng đau lòng vì một người đến mức nào? 9

Thời gian chênh vênh nhất trong ngày chính là lúc vừa thức dậy, người ta khắc khoải nhìn nắng ngoài hiên và thấy mù mờ vì một ngày dài trước mặt. Nhưng rồi mọi chuyện sẽ lại đâu vào đấy, hôm nay khó khăn như thế, em còn vượt qua được. Giai đoạn đầu xa anh cũng giống như khi bắt đầu một ngày vậy, thê thảm và uể oải. Nhưng rồi từ từ, khi hòa vào những thứ xung quanh, khi hòa vào dòng người đang tấp nập, em thấy cuộc đời này như rộng lớn hơn, và em cũng thấy nỗi đau của mình nhỏ bé hơn nhiều. 

>> Xem thêm: Khoảnh khắc nào khiến bạn thấy yêu đương thực sự rất mệt?

Theo Thu Trang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều