Đêm tân hôn, cô gái 'sốc toàn tập' khi mẹ chồng gõ cửa đòi cầm vàng cưới, chồng nhu nhược thấy rõ

Không chỉ bắt đưa vàng cưới ngay đêm tân hôn, bà mẹ chồng đã bộc lộ rõ sự ghê gớm khi không cho phép con dâu đi du lịch.

09/12/2020 13:18

Của hồi môn sau cưới ai sẽ là người cầm, có nên gửi mẹ chồng giữ hay không có lẽ không phải là câu hỏi mới mẻ nhưng vẫn là đề tài được hội chị em quan tâm. Có không ít nàng dâu sau khi kết hôn bị mẹ chồng đưa vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan, không gửi vàng cưới cho bà thì sợ mất lòng, còn gửi thì lại sợ lúc cần khó lấy về được.

Cô con dâu mới đây đã chọn phương án không gửi vàng cưới mà muốn tự mình cầm, điều này đã gây không ít sóng gió trong cuộc hôn nhân của mình, đến nỗi cô gái trẻ phải lên mạng kêu than.

Tâm sự của cô con dâu mới về nhà chồng nhận được nhiều sự chú ý.

Tâm sự của cô con dâu mới về nhà chồng nhận được nhiều sự chú ý.

Theo đó, cô gái phải cưới chồng chạy tang sau nửa năm yêu nhau vì nhà bạn trai có ông nội yếu. Trước khi cưới thì mọi thứ đều vui vẻ nhưng sau cưới là một loạt những sự vụ khiến cô nàng vỡ mộng toàn tập: Ngay đêm tân hôn mẹ chồng gõ cửa ngỏ ý muốn giữ vàng cưới hộ, cô không đồng ý thì bị mẹ chồng tỏ thái độ.

'Trước khi cưới mọi thứ cũng vui vẻ lắm, còn tính cưới xong đi du lịch trăng mật này kia. Đúng đêm tân hôn thì mẹ chồng mình gõ cửa đòi cầm vàng hộ, mình không đồng ý vì nhà chồng cho được 2 chỉ còn lại là của nhà mình cho hết.

Mà lớn lấy chồng được rồi thì làm sao mà không cầm vàng được, cần thiết thì bỏ ngân hàng. Mình cũng nghĩ đơn giản nên nói như thế. Mẹ chồng cũng không hài lòng lắm nhưng không nói gì', cô gái tâm sự.

Điều đáng nói là không chỉ mẹ chồng, mà chồng cô cũng 'quá đáng' chẳng kém. Hết gạt phắt chuyến trăng mật, lại cấm vợ đi chơi cùng cơ quan, yêu cầu vợ đi đâu phải xin phép...

Cô gái viết: 'Sau đấy thì mình cảm giác nhà chồng mình thay đổi thái độ kể cả chồng mình nữa. Mình vừa đề cập đến việc đi trăng mật thì chồng mình gạt phắt đi, bảo không có tiền đi đón gì với bố mẹ không cho đi.

Ừ thì cũng đang dịch nên mình cũng thôi. Mấy hôm sau đang nấu cơm thì thấy mẹ chồng bóng gió kiểu: cái ABC con dâu nhà ông X ngoan thật ấy, cưới xong bố mẹ vợ cho hẳn con rể 100 triệu làm ăn'.

Trong tin nhắn được cô gái chia sẻ, cô đang rất phấn khởi khoe chồng sắp được đi chơi do công ty tổ chức thì lập tức bị người này dội cho gáo nước lạnh: 'Điên à, đi đâu mà đi, ai cho đi mà đi, xin phép bố mẹ chồng chưa mà đi, lấy chồng rồi đừng có tư tưởng ăn chơi đú đởn'.

Đoạn tin nhắn gây sốc của anh chồng gia trưởng

Đoạn tin nhắn gây sốc của anh chồng gia trưởng

Tiện thể anh chồng còn nhắc nhở vợ đầy nghiêm khắc: 'Sáng mẹ bảo anh dạo này em hay về muộn, định trốn việc nấu cơm à? Làm gì thì làm 5h có mặt ở nhà đi cho đỡ điếc tai'.

Chẳng những thế, theo như người vợ chia sẻ, chồng cô còn gọi hẳn cho đồng nghiệp của vợ bảo đừng rủ rê cô đi đâu bởi nhà chồng không đồng ý.

Cô gái liền đăng tải câu chuyện của mình đồng thời hỏi ý kiến dân mạng 'có nên đưa vàng cho mẹ chồng để được yên ổn hay không?'.

Mẹ chồng bực tức con dâu vì không đưa vàng cưới cho bà giữ. Ảnh minh họa.

Mẹ chồng bực tức con dâu vì không đưa vàng cưới cho bà giữ. Ảnh minh họa.

Nghe đến đây, có lẽ chẳng cần cô gái phải than thở thêm, cư dân mạng đã nóng mặt bức xúc, nhiều người còn không hiểu tại sao trên đời lại tồn tại những trường hợp gia trưởng đến vậy.

'Trước mắt trả bên chồng 2 chỉ vàng đi đã xem nhà chồng ra làm sao. Cứ bảo vàng của nhà con cũng chỉ loè thiên hạ con cũng phải trả lại cho bố mẹ con lo trả tiền cưới xin', tài khoản Hạnh Nguyễn mách nước.

'Ôi cái kiểu này thì 37, 21 ngày thôi, không ở nổi đâu! Bạn có đưa hết vàng thì cuộc đời vẫn đen tối thôi', tài khoản Mai Hương bình luận.

'Đưa hết vàng mới là không đúng đấy chị gái ạ. Cố gắng ra riêng ở không thì bỏ quách đi khi chưa có gì ràng buộc', tài khoản Nguyệt Anh thì dứt khoát.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều