Đen thật! Tưởng anh là hoa đã có chủ ai ngờ anh lại là chủ của một rừng hoa

Đối với nhiều người việc bắt cá nhiều tay là thể hiện đẳng cấp trong việc thu hút người khác, là cơ hội lựa chọn những đối tác phù hợp, hay muôn vàn lý do khác.

24/06/2020 06:41

Nhưng dù là lý do gì đi chăng nữa thì cũng rất khó để chấp nhận bởi khi tình cảm đưa ra tính toán, vui đùa thì kiếm tìm được tình cảm đích thực là điều xa xỉ.

L. một nhân viên sale có năng lực trong công việc, ngoại hình ấn tượng và đặc biệt xung quanh rất nhiều vệ tinh. Tuổi đời còn trẻ song kiến thức trong công việc và tình trường đã khiến các đàn chị phải tôn làm quân sư.

Trong cuộc sống cô luôn tìm cho mình những mối quan hệ tốt hơn, không bỏ mối quan hệ nào vì cô nghĩ 'sẽ có lúc cần đến', vậy là xung quanh cô không thiếu các chàng trai vây quanh. Dù cô chẳng nói thích ai, yêu ai, mà trong mớ đàn ông này cô luôn quan sát và tìm cho mình một người làm bến đỗ.

Không phải thực dụng mà quan điểm yêu đương của cô như thế.

Trong những chàng trai xung quanh cô có T. một chủ doanh nghiệp nhỏ đang làm ăn phát đạt, có bề ngoài khá, chiều cao khiêm tốn, vui tính. T nhìn khù khờ nên khiến L nghĩ anh sẽ rất chân thành, không có cơ hội cắm sừng cô. L. quyết tâm quen anh này vì đây là mối ngon, hội tụ đầy đủ những tiêu chí đề ra, có thể là trùm cuối luôn cho cuộc đời độc thân của cô.

Người ta thường nói: 'Lăng nhăng vốn là bản tính của nam giới và không có anh chàng nào chỉ yêu một cô gái trong suốt cuộc đời', nhưng L. không tin bởi kinh nghiệm nhìn người cộng với cách thể hiện của T khiến cô tin đây là ngoại lệ.

Cá có sẵn lại 'ngon', ai mà chẳng muốn bắt một con!

Cá có sẵn lại 'ngon', ai mà chẳng muốn bắt một con!

Công việc của anh cần có sự giao tiếp với nhiều người nên cô cũng không xét nét hay để ý những mối quan hệ trong công việc. Nhưng dạo gần đây cô phát hiện anh thường xuyên nói chuyện với cô bé thực tập nơi công ty anh, khiến cô không khỏi nghi ngờ, rồi cô giả vờ mượn máy của anh rồi vào đọc hết các đoạn chat thì…

Hỡi ôi… không chỉ có một 'cái sừng' mà có tới cả chục chiếc mọc chi chít trên đầu. Người yêu cô thường xuyên 'thả tim', bình luận cợt nhả, thậm chí là nhắn tin 'à ơi' rồi rủ đi chơi riêng với nhiều bạn nữ khác. Đặc biệt có những cuộc nói chuyện với bạn thân nói về cô này thế này, cô này thế kia, chẳng yêu ai vui chơi qua đường, nhờ tìm hiểu cô này xem tình trạng như thế nào….

Anh ta cũng chẳng quan tâm tới cảm xúc của cô khi biết được những thông tin này, dù cô đã nói 'em không thích'. Cô không còn muốn đôi co vớí những lời ngụy biện của T nữa, bởi với cái thái độ tỉnh queo này thì bản tính trăng hoa đang thể hiện rất rõ thay cho vẻ khù khờ ban đầu.

Thật sự bất ngờ, không thể tin được những điều cô vừa thấy nó lại xẩy ra với cô, đúng là người tính không bằng trời tính. Nhưng với một người như L tất cả đều có phương án dự phòng, sẽ mất một thời gian ngắn để lấy lại tinh thần, còn chuyển kênh là điều chắc chắn cô sẽ là ngay lúc này.

Còn chưa biết ai là cá để người kia bắt đâu nhé...

Còn chưa biết ai là cá để người kia bắt đâu nhé...

Có thể với nhiều người quan điểm giữ nhiều mối quan hệ của cô là chưa đúng nên mới gặp phải anh chàng này, nhưng ai cũng có quyền lựa chọn hạnh phúc bằng con đường riêng của mình.

Không thể trông mặt mà bắt hình dong được, không phải lúc nào ngoại hình cũng thể hiện đúng tính cách của con người.

Anh ta cứ nghĩ đã giăng bẫy L. vào rừng hoa anh đang chăn nhưng đen thật, L. cũng một bà 'chủ tiệm bán hoa' đầy kinh nghiệm.

Theo Hường/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều