Đi đón dâu, chú rể ‘thân nhiệt cao’ nên tổ chức trao sính lễ ở ngay… chốt kiểm soát dịch

Câu chuyện xảy ra ở Quảng Nam khiến dân tình thích thú vì  ý thức phòng chống dịch của người dân trong bối cảnh dịch phức tạp.

14/05/2021 11:33

Trong quá trình đi đón dâu, khi đến chốt kiểm soát ở xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, chú rể ở Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng được ghi nhận thân nhiệt cao. Ngay lúc này, lực lượng túc trực tại chốt vận động chú rể và nhà trai không di chuyển qua chốt.

Hiểu tình hình dịch bệnh phức tạp, gia đình nhà trai tuân thủ khuyến cáo của chốt kiểm soát. Sau đó, nhà trai liên hệ với nhà gái để chia sẻ câu chuyện.

Một lúc sau, nhà gái xuất hiện tại chốt kiểm soát. Hình ảnh đặc biệt khi hai bên trao nhận sính lễ ngay tại điểm kiểm soát dịch được chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

Đi đón dâu, chú rể ‘thân nhiệt cao’ nên tổ chức trao sính lễ ở ngay… chốt kiểm soát dịch 0

Đi đón dâu, chú rể ‘thân nhiệt cao’ nên tổ chức trao sính lễ ở ngay… chốt kiểm soát dịch 1

Hai họ chỉ với vài người tham gia, trao sính lễ nhanh gọn tại điểm kiểm soát dịch. Bên cạnh còn có bình sát khuẩn

Nhà trai 6 người thực hiện trao sính lễ cho nhà gái. Hai bên vui vẻ thăm hỏi và thực hiện giữ khoảng cách, tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

Câu chuyện này đã nhận được nhiều sự đồng cảm và khen ngợi của dân mạng, nhiều ý kiến bày tỏ sự thích thú với lễ đón dâu ‘có một không hai' như thế này.

Theo tìm hiểu, chú rể sau đó cũng được test nhanh Covid-19 và có kết quả âm tính.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều