Đi lấy chồng mẹ vẫn chưa để tôi được yên

Lúc nào mẹ cũng yêu cầu tôi phải có trách nhiệm với gia đình, với các em và bố mẹ, nhưng chẳng ai có trách nhiệm với tôi.

24/11/2021 08:38

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi là con gái cả trong gia đình có 3 chị em, dưới tôi là 2 em sinh đôi một trai và một gái. Từ ngày tôi còn rất nhỏ, mẹ đã luôn nói với tôi rằng, tôi may mắn hơn các em, vì mẹ mang thai tôi khi còn rất trẻ, lại chỉ nuôi một mình tôi 9 tháng 10 ngày, nên sinh ra khỏe mạnh, lanh lợi.

Còn các em tôi là thai đôi, khi ấy mẹ cũng không còn trẻ, đáng lẽ chỉ tập trung nuôi một thì cơ thể mẹ phải nuôi 2, không đủ sức nên các em tôi sinh ra mỗi đứa chỉ được hơn 2 kg, trong khi tôi được hơn 3 kg hồi mới sinh.

Mẹ nói, các em yếu, nên suốt những năm tháng còn nhỏ, mẹ chẳng để các em làm việc gì, mà việc gì cũng là tôi làm cả, còn các em mình thì chỉ chơi, và ăn uống thì cái gì cũng phải nhường em ăn miếng ngon, miếng bổ, còn tôi chỉ ăn đồ thừa.

Tôi chưa bao giờ trách mẹ về việc đó, cho đến khi tôi học đại học xong, ra trường, mẹ bảo tôi không lấy chồng ngay, mà phải kiếm tiền nuôi em cho bố mẹ. Tôi cũng không phản đối, tôi kiếm tiền lo cho các em lên thành phố học đại học, suốt 4 năm các em tôi học đại học, tôi không có một ngày cho riêng mình, mà lúc nào cũng phải dành thời gian để kiếm tiền, lo cho các em.

Đến khi các em tôi học xong đại học tôi mới lấy chồng. Tôi tự nhủ với lòng mình, đã quá mệt mỏi rồi, nên từ nay sẽ sống cho riêng mình và tổ ấm của mình, nhưng chưa ngày nào tôi làm được điều đó, mẹ tôi, trong đầu lúc nào cũng nghĩ, tôi phải có trách nhiệm với các em của mình, vì tôi là chị cả.

Các em tôi đã ra trường đi làm, nhưng hết tiền rồi, mẹ lại điện thoại cho tôi, nói tôi cho em, rất nhiều lần như vậy, khiến tôi cảm thấy vô cùng chán nản. Sao đi lấy chồng rồi, mẹ vẫn không để tôi được yên như vậy?.

Tại sao, lúc nào mẹ cũng yêu cầu tôi phải có trách nhiệm với các em của mình, mà chưa một lần nào bảo chúng có trách nhiệm với tôi?. Nhiều khi tôi nghĩ, chẳng hiểu tôi có phải là con của mẹ không, mà cả đời phải chịu khổ vì mẹ và các em mình như vậy?.

Theo Hương/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều