Dù có cô đơn cũng đừng bao giờ chấp nhận mối quan hệ không rõ ràng

Người nào không có chính kiến, không nghiêm túc trong chuyện tình cảm mới đồng ý và chấp nhận ở trong một mối quan hệ không rõ ràng. Đừng đổ lỗi cho sự cô đơn!

22/11/2018 20:30

Nếu có ai đó bảo với bạn 'mình ở trong mối quan hệ không rõ ràng đi, trên tình bạn một chút nhưng dưới tình yêu để cả hai cùng thoải mái' thì bạn nên lấy một chiếc phi cơ nào đó thật gần và bay đi thật xa hắn ta. Bởi có dở hơi mới ở trong mối quan hệ không rõ ràng đó.

Khi người khác muốn ở trong mối quan hệ mập mờ với bạn, tức là anh chưa muốn yêu em nhưng vẫn muốn đi chơi với em, vẫn muốn nắm tay em, vẫn muốn ôm em. Ơ nhưng chúng ta không phải là người yêu đâu nhé!

Khi người khác muốn ở trong mối quan hệ mập mờ với bạn, tức là vẫn anh không có ý định yêu em đâu, thật ra anh đang muốn tán tỉnh người khác nhưng người kia chưa đồng ý, buồn quá bèn tìm đến bên em.

Khi người khác muốn ở trong một mối quan hệ mập mờ với bạn, tức là họ không tôn trọng bạn một chút nào. Họ không muốn xây dựng một tình cảm nghiêm túc với bạn mà chỉ là tạm thời thôi, mà vốn dĩ những thứ tạm thời thì thường khiến người ta đau khổ.

Một mối quan hệ mập mờ chỉ là tạm thời thôi, mà vốn dĩ những thứ tạm thời thì thường khiến người ta đau khổ (Ảnh minh họa)

Một mối quan hệ mập mờ chỉ là tạm thời thôi, mà vốn dĩ những thứ tạm thời thì thường khiến người ta đau khổ (Ảnh minh họa)

Mối quan hệ không rõ ràng thực tâm chỉ khiến bản thân mình mệt mỏi. Sẽ có lúc chúng ta muốn bàn tay ấy, bờ vai ấy vĩnh viễn là của mình chứ không phải là chờ ngày để rời đi. Chính vì không rõ ràng nên chúng ta chẳng có tư cách gì để nũng nịu, để vòi vĩnh, để hờn giận họ cả. Cảm giác đó chỉ bào mòn tâm trí, trái tim từng chút, từng chút một.

Người ta bảo chấp nhận một mối quan hệ mập mờ giống như việc bạn cầm trên tay một hòn than nóng, rất đau nhưng không thể vứt đi được. Thời buổi nào rồi còn ngu ngốc đến vậy? Chúng ta được lựa chọn, hoặc là có người yêu, hoặc là sống một cuộc sống độc thân tự do, đừng bao giờ lao đầu như con thiêu thân vào một mối quan hệ thiếu chín chắn như vậy.

Lúc đến với nhau, chúng ta có thể nghĩ ừ thì mình cũng cần một người ở bên để chia sẻ, để có người đồng hành khi cô đơn, thế nhưng chẳng ai mưa dầm mà không thấm lâu cả, đối với chúng ta họ ngày càng quan trọng, nhưng đối với họ, chắc gì không tìm một 'mối' khác tốt hơn? Đừng khiến mình trở nên dễ dãi với chuyện tình cảm. Độc thân cũng có cái giá của độc thân, còn mối quan hệ không rõ ràng thì chỉ có ngày ngày đi 'trả giá'. Cái giá của sự tổn thương mà sau này phải ngày ngày chữa lành, chắp vá.

Rồi chúng ta sẽ chứng kiến người kia có người yêu, cũng như chứng kiến bản thân mình ngày càng vỡ vụn. Người hàng ngày lắng nghe bạn, quan tâm bạn, giờ lại là một nửa của người khác, còn bạn chỉ là cái bóng vật vờ rồi sẽ nhanh chóng biến mất trong tâm trí họ, bạn có chịu được không?

Mà có chịu được thì đó cũng là cái giá bạn xứng đáng phải trả, vì ngay từ đầu bạn đã cho họ cơ hội làm tổn thương mình rồi.

Tôi thì nghĩ, tình yêu chỉ có hai lựa chọn, hoặc là có, hoặc là không, chẳng có lựa chọn nào lửng lơ, cũng chẳng có lựa chọn nào có tên gọi là phép thử, hay mập mờ cả. Đến người yêu mà còn không rõ ràng được thì chúng ta làm sao có một tình yêu bền bỉ, lâu dài và an toàn được.

Điều gì dễ dãi cũng được, nhưng trái tim thì không. Nhớ nhé!

Theo Dung Nhi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều