Được tặng xe hơi còn chưa đủ còn đòi chú rể thêm gần 700 triệu đồng, cô dâu 'đào mỏ' nhận cái kết méo mặt

Dù đã tặng xe và một khoản tiền với tổng trị giá lên tới hơn 500 triệu đồng, cô dâu vẫn yêu cầu chú rể một khoản tiền gần 700 triệu đồng nữa khi cả hai chuẩn bị kết hôn, nếu không sẽ chia tay.

16/10/2020 09:52

Anh Ngô sống ở quận Tây An, Thương Châu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, đã gặp được chị Tống khi cả hai cùng làm việc bán thời gian. Cả hai phải lòng nhau từ lúc nào không hay rồi quyết định hẹn hò, tìm hiểu nhau để mối quan hệ giữa hai người đi xa hơn.

Đầu tháng 11/2018, anh Ngô và chị Tống quyết định đính hôn. Lúc này, anh Ngô đã rót 80.800 tệ (hơn 278 triệu đồng) để mua một chiếc xe hơi cho chị Tống và đăng ký quyền sở hữu chiếc xe dưới tên chị Tống.

Vào ngày mua xe, anh Ngô còn đầu tư 5.200 tệ (gần 18 triệu đồng) để mua đồ trang trí bên trong xe và 3.300 tệ (khoảng 11,3 triệu đồng) để mua bảo hiểm xe. Chiếc xe sau đó được chị Tống sử dụng.

Dù đã được tặng món quà với tổng giá trị lên tới hơn 500 triệu đồng, chị Tống vẫn đòi anh Ngô thêm khoản tiền gần 700 triệu đồng mới đồng ý cưới. Ảnh minh họa.

Dù đã được tặng món quà với tổng giá trị lên tới hơn 500 triệu đồng, chị Tống vẫn đòi anh Ngô thêm khoản tiền gần 700 triệu đồng mới đồng ý cưới. Ảnh minh họa.

Tới ngày đính hôn, anh Ngô cũng tặng cho gia đình chị Tống một khoản tiền 60.000 tệ (206 triệu đồng) coi như tiền sính lễ. Thế nhưng, đúng lúc cả hai chuẩn bị kết hôn, chị Tống bất ngờ yêu cầu anh Ngô thêm 200.000 tệ (gần 700 triệu đồng) tiền quà cưới, nếu không chị sẽ không đồng ý đăng ký kết hôn. Vì vậy, cả hai đã xảy ra cãi vã rồi chia tay, đường ai nấy đi.

Tới tháng 8/2019, anh Ngô cho rằng chị Tống đã vi phạm hợp đồng tiền hôn nhân nên kiện chị Tống lên tòa án quận Tây An, yêu cầu chị Tống trả lại cho anh tổng số tiền quà cáp là 150.000 tệ, bao gồm cả tiền mua xe.

Thế nhưng, chị Tống cho rằng xe ô tô là món quà mà anh Ngô tặng để theo đuổi chị. Về số tiền 60.000 tệ anh Ngô đưa như tiền sính lễ, số tiền này được sử dụng cho chi phí sinh hoạt của cả hai bên khi cả hai chung sống với nhau và hiện tại chị không đủ tiền để trả lại.

Tòa án quận Tây An cho biết, anh Ngô và chị Tống không đăng ký kết hôn và cũng chưa tổ chức đám cưới. Anh Ngô đã chi 90.000 tệ để mua xe, trang trí nội thất và bảo hiểm xe, số tiền này quá lớn, vượt qua hành vi quà tặng thông thường khi yêu nhau, nên món quà này nên được trả lại cho anh Ngô.

Cuối cùng, tòa án tuyên bố chị Tống phải trả lại cho anh Ngô 105.000 tệ (khoảng 361 triệu đồng), nhưng không cần phải trả lại xe. Thế nhưng, chị Tống không chấp nhận bản án sơ thẩm của tòa nên kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn, nhưng bản án ban đầu vẫn được giữ nguyên.

Khi bản án có hiệu lực, chị Tống vẫn không chịu trả tiền cho anh Ngô. Vì vậy, tới tháng 5/2020, anh Ngô kiện chị Tống lên tòa án thêm lần nữa, yêu cầu chị trả lại xe. Mãi tới thời gian gần đây, sau khi được tòa án quận Tây An hòa giải, chị Tống đã trả lại tổng cộng 105.000 tệ cho anh Ngô.

Theo Hà Phương/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều