Đuổi cả gia đình chồng ra khỏi nhà, cô vợ trẻ tiết lộ lý do cay đắng khiến ai cũng đồng tình và xót xa

Để đi tới quyết định này, cô gái ấy đã phải chịu đựng không ít những điều khủng khiếp đến từ gia đình nhà chồng.

10/04/2021 17:23

Mới đây, một câu chuyện đã được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng nước này.

Theo đó, nhân vật chính trong câu chuyện này là một người con dâu đã đuổi cả gia đình chồng ra khỏi nhà.

Cô gái trong câu chuyện nói trên vốn sinh ra trong một gia đình có điều kiện. Thế nhưng người yêu cô lại có gia cảnh hết sức khó khăn.

Dù vậy nhưng vì quá yêu anh, cô gái trẻ vẫn bất chấp tất cả để kết hôn mặc cho sự ngăn cản từ nhiều phía.

Sau khi cưới nhau, ngay tới tiền mua nhà cũng do nhà gái đứng ra chi trả toàn bộ. Bố mẹ chồng của cô thậm chí cũng chỉ như hai vị khách lạ tới tham dự hôn lễ mà không hề bỏ ra chút công sức nào.

Từ khi lấy nhau, những ngày tháng chung sống với gia đình nhà chồng của cô chẳng mấy chốc đã trở thành thảm họa.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Cô tiểu thư ấy vốn không biết nấu cơm, cho nên mỗi khi mẹ chồng tới thăm, cô đều gọi đồ ăn ngoài như thường lệ.

Vì lý do này, cô đã bị người chồng mắng nhiếc là đồ bất hiếu khi để mẹ anh ta phải ăn những thứ bị coi là 'không sạch sẽ' ở bên ngoài.

Lâu dần, mẹ chồng không chỉ đến thăm nhà con dâu một mình mà còn thường xuyên đưa theo cả họ hàng tới. Mỗi lần như vậy, cô đều phải nghỉ làm ở nhà hai ngày chỉ để nấu cơm và dọn dẹp.

Lúc trước, mẹ chồng ít nhiều còn giúp cô những công việc như nấu cơm, rửa bát. Thế nhưng giờ đây, bà chỉ ngồi chỉ tay năm ngón, bắt cô làm việc này, kêu cô làm cái kia mà không hề đỡ đần bất cứ điều gì.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Chưa dừng lại ở đó, người chồng vì sợ mất mặt với họ hàng nên đã luôn để mặc vợ mình một mình lo toan tất cả. Thậm chí ngay tới việc lên tiếng bênh vực vợ, anh cũng chưa bao giờ dám nói ra dù chỉ một câu.

Cho nên mỗi khi nhà có khách, người chồng thường viện cớ để trốn ra ngoài, để vợ ở lại 'hầu hạ' cả họ hàng nhà mình.

Cuối cùng, người phụ nữ ấy đã không thể nhẫn nhịn được nữa. Sau tất cả những tủi nhục và uất ức phải chịu đựng, cô đã đưa ra quyết định ly hôn và đuổi cả gia đình nhà chồng ra khỏi căn nhà mà mình đã mua.

Sau cùng, cô đã nhận ra rằng những con người vô tâm ấy dường như không xứng đáng để cô phải tiếp tục chịu đựng. Và người chồng trọng sĩ diện, coi thường vợ cũng không thể là người mà cô có thể sánh bước cả đời được nữa.

Theo Trần Khánh Linh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều