Ghen tuông, nam thanh niên đốt tủ quần áo của bạn gái gây cháy chung cư

Ghen tuông vì thấy bạn gái đi chơi, gọi điện không về, Nguyễn Đình Hoàn Vũ đã châm lửa đốt tủ quần áo của bạn gái với ý định quay clip gửi cho bạn gái để doạ. Thế nhưng, ngọn lửa đã bùng phát mạnh, cháy lan ra cả căn phòng. Vụ cháy đã khiến hàng trăm cư dân tại toà chung cư hoảng loạn, tháo chạy lúc nửa đêm.

26/09/2022 13:18

Sáng 26/9, liên quan vụ cháy căn hộ chung cư của gia đình chị  Nguyễn Thị L (SN 1981) tại tầng 7, toà nhà chung cư tái định cư NOCT, tổ 14, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đêm qua, Công an quận Nam Từ Liêm thông tin, bước đầu xác định nguyên nhân gây cháy là do Nguyễn Đình Hoàn Vũ (SN 1983), trú tại phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang sinh sống trong căn hộ trên cùng chị L, đã đốt tủ quần áo.

Nội dung chú thích ảnh

Hàng trăm cư dân được lực lượng Cảnh sát PCCC &CNCH Công an quận Nam Từ Liêm hướng dẫn thoát nạn ra ngoài an toàn.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, chị L đi chơi không có nhà. Vũ đốt tủ quần áo, thấy ngọn lửa bùng phát đã nhanh chóng chạy ra ngoài nên không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, hành vi của Vũ đã gây náo loạn, khiến hàng trặm người dân tại chung cư tháo chạy lúc nửa đêm.

Nội dung chú thích ảnh

Căn hộ chung cư của chị L bị thiệt hại nặng sau vụ cháy.

Nguyễn Đình Hoàng Vũ đã được đưa về trụ sở cơ quan Công an để lấy lời khai.

Tại cơ quan Công an, Vũ khai cách đây một thời gian có quen biết với chị L, và hai người có tình cảm với nhau. Tháng 4/2022, Vũ từ Đồng Nai ra Hà Nội sống với chị L tại căn hộ này. Quá trình sống chung, giữa 2 người đã nảy sinh mâu thuẫn.

Tối 25/9, khi chị L đi chơi, Vũ gọi điện thoại nhưng chị L nói không về. Vũ giận quá gọi điện thoại dọa đốt nhà chị L. Vũ dự định đốt tủ quần áo và quay clip gửi cho bạn gái với hy vọng chị L sẽ lo lắng mà quay về. Nhưng khi đốt tủ quần áo, ngọn lửa bùng phát nhanh và lan ra cả phòng ngủ. Vũ sợ hãi chạy ra ngoài hô hoán và gọi cho Cảnh sát PCCC báo cháy.

Nội dung chú thích ảnh

Vật dụng trong căn hộ của L bị cháy rụi sau vụ cháy.

Trước đó, như Báo CAND đã đưa tin, khoảng hơn 23h ngày 25/9,  Trung tâm thông tin chỉ huy 114  nhận được tin báo cháy xảy ra tại căn hộ 705 của gia đình chị Nguyễn Thị L (SN 1981), tầng 7, toà nhà chung cư tái định cư NOCT, tổ 14, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Nam Từ Liêm huy động lực lượng, điều 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy và 1 xe CNCH khẩn trương có mặt tại hiện trường. Bên cạnh đó, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - KV2 Công an TP Hà Nội cũng điều 2 xe chữa cháy, Đội PCCC&CNCH Công an quận Tây Hồ xuất 1 xe thang, 1 xe chữa cháy đến hiện trường phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Nam Từ Liêm và lực lượng bảo vệ chung cư  triển khai dập lửa.

 Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Nam Từ Liêm đã hướng dẫn người dân từ các tầng di chuyển thoát nạn an toàn. Sau khoảng 10 phút nỗ lực vào cuộc, đám cháy được dập tắt hoàn. Rất may, đám cháy đã không gây thiệt hại về người.

Theo T.Minh/Công an Nhân dân
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều