Gia đình khó khăn nhưng chồng vẫn mang tiền cho người yêu cũ vay, đứng trước lời giải thích gây phẫn nộ, vợ quyết liệt hành động thẳng tay!

'Nhiều lần 2 vợ chồng cãi nhau, chuyện gia đình thì cũng nên chỉ giải quyết trong gia đình, cùng lắm là nhờ bố mẹ đôi bên cho lời khuyên nhưng không, chồng mình đi tâm sự hết với cô người yêu cũ', cô vợ kể.

03/05/2021 14:39

Người yêu cũ, bạn gái cũ, bạn thân khác giới của chồng rất ít khi mang đến cảm giác thoải mái cho những bà vợ. Đơn giản bởi đã từng xảy ra hàng loạt câu chuyện không hay từ các mối quan hệ đó. Nếu người đàn ông biết nghĩ ngợi thì không sao. Tuy vậy, cũng có những người làm nên hành động khiến ai nấy đều bức xúc.

Mới đây, một cô vợ đăng tải bài viết chia sẻ chuyện chồng và người yêu cũ. Chuyện như sau:

'Mình và chồng lấy nhau được 4 năm, mình mới sinh năm ngoái, là bé gái, ở nhà gọi là Min. Có lẽ cũng chẳng có gì phải tâm sự nếu không có chuyện trên. Mình đã quá sức nhịn rồi.

Từ lúc yêu chồng mình hiện tại, mình đã thấy có vấn đề, chồng mình và người yêu cũ yêu nhau 8 năm rồi chia tay, chưa kể thời gian trước đó làm bạn, bạn thân nữa nên sau khi chia tay thì 2 người vẫn làm bạn.

Mình hỏi tại sao không dứt khoát thì chồng mình bảo hết cái tình còn cái nghĩa. Chả hiểu bạn bè thì nghĩa gì. Mình vẫn nhịn vì 2 người không đi quá giới hạn là được, bạn bè cũng không sao nhưng đừng làm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của nhau.

Nhưng từ lúc cưới đến giờ, chồng mình càng ngày càng quá đáng.

Bài viết được đăng tải.

Bài viết được đăng tải.

Vợ ốm, vợ đau có khi còn bảo thôi chịu khó, khi nào chồng đi làm về chồng chăm nhưng 1 lần mình bắt quả tang chồng mình bỏ việc để giúp mẹ của người cũ chăm người yêu cũ ốm trong viện. Dù nửa buổi thôi nhưng mình vẫn cảm thấy có gì đó cay đắng, nói dối mình đi làm xong đi chăm tình cũ như vậy đấy. Mình nhịn.

Nhiều lần hai vợ chồng cãi nhau, chuyện gia đình thì cũng nên chỉ giải quyết trong gia đình, cùng lắm là nhờ bố mẹ đôi bên cho lời khuyên nhưng không, chồng mình đi tâm sự hết với cô người yêu cũ. Sau khi mình nói thì cũng đỡ nhưng vẫn buồn, đâu phải chuyện gì cũng nói ra được. Mình nhịn.

Có lần chồng mình bảo đi ăn, mình hỏi đi với ai, bảo đi với bạn bè cấp 3, bảo không có người cũ đi cùng nhưng thật ra là có.

Mình nói thì bảo là nói dối vì sợ nếu bảo có cô ta đi cùng thì mình sẽ ghen… đấy là 1 lần, còn những lần khác mình không biết thì chưa nói tới. Mình nhịn.

Vì mình rất bận, bận công việc xong chăm con, thi thoảng bà nội, bà ngoại đến chăm, đỡ đần 2 vợ chồng thì còn có thời gian nghỉ ngơi chứ mình làm gì có nhiều thời gian.

Rồi cứ hở ra cái thì lại như vậy, mình luôn băn khoăn giữa 2 suy nghĩ 'Nếu suốt ngày để ý chồng thì thời gian đâu ra chăm con, đi làm, nếu vừa chăm con, vừa đi làm, không để ý chồng thì lại như vậy'. Chồng cũng chỉ nói đc 1 vài câu cũng gọi là an ủi:

'Bạn bè thôi em, chứ không có gì đâu, khó khăn giúp đỡ nhau chứ ai anh chẳng vậy'.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhưng chẳng có anh chồng nào như vậy. Đến hôm nay, mình kiểm tra tài khoản chồng để lấy tiền lo việc thì thấy chồng chuyển 30 triệu đi. Mình gặng hỏi mãi thì chồng bảo là cho người yêu cũ vay, ban đầu còn bảo cho bạn.

Gia đình mình cũng không phải giàu có gì, 2 vợ chồng đi ở thuê, chắt bóp từng đồng nuôi 3 miệng cơm… mua mớ rau, mua quả ớt, mua quả chanh còn phải mặc cả từng đồng, vậy mà người cũ hỏi vay tiền cái cho vay ngay. Trong khi anh rõ rằng vợ anh không hề thích dây dưa gì với cô ấy.

Các bạn bảo mình có được quyền phẫn nộ, được quyền giận không. Mình bế con về nhà ngoại nghỉ ngơi mấy ngày cho đỡ stress vì anh ta bảo rằng: 'Có mỗi việc cho vay mấy đồng mà cũng ghen'.

Nghe mà mệt mỏi, chắc mình cũng không thể nào mà lâu dài thêm với anh ta được nữa'.

Trong cuộc sống, có nhiều những câu chuyện trái ngang như thế. Một cuộc hôn nhân đi đến bờ vực bởi hành động và thái độ lặp đi lặp lại những điều mà vợ không hề thích thú hay chấp nhận của chồng.

Trong trường hợp này, có lẽ cô vợ nên nói rõ ràng mọi chuyện cho bố mẹ hai bên biết để tìm ra phương hướng giải quyết. Nếu như vẫn không tìm được tiếng nói chung, chồng không thay đổi thì nghĩ đến cách dứt khoát hơn, quyết liệt hơn cũng không muộn.

Theo An Thanh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều