Vợ đẻ xong vẫn phải nằm viện, anh chồng nóng ruột, mon men ngoài cửa cả đêm: 'Cho em ngó vợ một tý nhé'

Các chị em vẫn truyền tai nhau rằng: 'Muốn biết lòng dạ đàn ông, hãy đến khoa sản'. Thật vậy!

16/05/2020 07:11

Từ những thanh niên chỉ biết chơi game, đi nhậu,... ấy vậy mà khi lấy vợ rồi có con, mỗi người đàn ông lại có một cách thể hiện sự quan tâm khác nhau. Có những bà vợ vừa chờ sinh, vừa cố gọi điện cho chồng đang ngồi ''quán nét''. Lại có những ông chồng chỉ quan tâm đến con, chẳng hỏi thăm vợ được một câu nào. Nhưng cũng có những người vừa ngồi, vừa khóc vì thương vợ đau, sợ vợ khổ.

Mới đây, câu chuyện một người chồng đưa vợ đi sinh được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến rất nhiều người ngưỡng mộ. Chẳng than một câu, người đàn ông này chỉ để ý đến mỗi sức khỏe của vợ mình. Mặc dù đó là việc nên làm của một người chồng, một người cha nhưng điều này vẫn khiến chị em nức lòng khen ngợi.

Nguyên văn câu chuyện như sau:

'Chị vợ đẻ xong nhưng vẫn phải nằm trong phòng đẻ, đến tận đêm anh chồng vẫn ở ngoài chờ, nóng ruột quá ảnh mon men xin phép: 'Anh ơi, cho em ngó vợ một tý nhé'. Anh chị bác sĩ trực cùng kip mình mới bảo: 'Muộn rồi, anh cứ về trông em bé đi (em bé đã được trao cho gia đình về hậu sản rồi), mẹ bé còn phải nằm đây theo dõi'.

Anh chồng trả lời: 'Con có ông bà em chăm, em muốn ở đây bón cháo cho vợ'. Câu này đủ khiến các chị gục ngã chưa, chứ em nghe mà trái tim mềm nhũn rồi. Chưa hết, xin mãi không được ngó vợ chút nào, anh thập thò ngoài cửa nói vọng vào: 'Vợ ơi, anh không được vào vợ ạ'.

Vợ đẻ xong vẫn phải nằm viện, anh chồng lo lắng đừng ngoài cửa cả đêm (Ảnh minh họa)

Vợ đẻ xong vẫn phải nằm viện, anh chồng lo lắng đừng ngoài cửa cả đêm (Ảnh minh họa)

Được biết, chủ nhân bài đăng này là cô bạn Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1999). Trong quá trình đi thực tập ở một bệnh viện phụ sản ở Hải Dương, Hồng Hạnh đã chứng kiến được câu chuyện này và chia sẻ lên mạng xã hội.

Cô nàng Hồng Hạnh (thứ tư từ trái sang) hiện đang thực tập tại bệnh viện phụ sản ở Hải Dương chia sẻ câu chuyện

Cô nàng Hồng Hạnh (thứ tư từ trái sang) hiện đang thực tập tại bệnh viện phụ sản ở Hải Dương chia sẻ câu chuyện

'Thời điểm diễn ra câu chuyện vào khoảng 23h30p-1h30p ngày 13-14/5. Trước đó, bọn mình đi trực và chia ca kíp nên thời điểm giao ca, các anh chị bác sĩ kíp trước kể lại cho mình. Bởi vậy, đến lúc chứng kiến qua vài ba câu của anh chồng là mình hiểu anh ấy yêu vợ thế nào', Hồng Hạnh tâm sự.

Vì thực tập trong khoa sản nên cô nàng cũng chứng kiến rất nhiều câu chuyện chồng đưa vợ đi đẻ, tuy nhiên, lúc em bé ra đời và được trao cho gia đình thì mọi người chỉ tập trung vào chăm con và ít khi ngó ngàng tới người mẹ: 'Thỉnh thoảng mới thấy có những anh chồng thương vợ nên mình rất ấn tượng'.

Hồng Hạnh kể lại: 'Có hôm, có một anh chồng trông rất dữ dằn, tướng mạo 'hổ báo' khiến ai thấy cũng khiếp sợ đưa vợ đi đẻ. Tuy có vẻ hơi 'cục súc' với thiên hạ nhưng thương vợ vô cùng nhiều. Mỗi lần vợ lên cơn đau, anh lại sốt sắng gọi bác sỹ xem cho vợ. Lúc vợ vào phòng đẻ, từ đêm tới rạng sáng, anh cứ ở ngoài chờ.

5h sáng, em bé chào đời, có tiếng trẻ khóc, anh vội chạy ra hỏi: 'Chị ơi ai đẻ rồi đấy?', mình chậm lại một vài giây rồi trả lời: 'Vợ anh'. Giây phút đó, tất cả người thân của sản phụ khác đang chờ đẻ ở ngoài cũng vỡ òa mừng thay cho anh vì cả đêm anh không ngủ được, cứ đi đi lại lại chờ phía ngoài như thế'.

Cô nàng cũng tâm sự rằng, khi chứng kiến những anh chồng thương vợ nhiều đến vậy, cô lại có cảm giác các chị vợ được gả cho đúng người bởi 'ít ai có thể thương và cảm thông cho nỗi đau của vợ nhiều như thế'.

Theo Mỹ An/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều